Tránh xa 4 loại thực phẩm sau nếu muốn có một hàm răng trắng đẹp

Người xưa hay nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Đôi khi chỉ cần một nụ cười toả nắng cũng sẽ làm người khác ấn tượng với bạn. Do đó hiện nay có nhiều cách tẩy trắng răng tại nhà để bạn có được hàm răng trắng đẹp. Tuy nhiên, vẫn phải lưu […]

Đã cập nhật 25 tháng 5 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Tránh xa 4 loại thực phẩm sau nếu muốn có một hàm răng trắng đẹpNgười xưa hay nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Đôi khi chỉ cần một nụ cười toả nắng cũng sẽ làm người khác ấn tượng với bạn. Do đó hiện nay có nhiều cách tẩy trắng răng tại nhà để bạn có được hàm răng trắng đẹp. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý ngay những thực phẩm có thể hoàn toàn có thể phá huỷ sự trắng sáng của răng bạn sau đây!

#1 Trà

Tương tự như cà phê, trong trà cũng chứa nhiều caffein. Tuy có khả năng giúp bạn lấy lại tinh thần và tỉnh táo Nhưng nó cũng làm cho răng ố vàng và mất thẩm mĩ. Đặc biệt là đối với trà khô, nó càng phá huỷ màu trắng của răng. Còn trà tươi sẽ bào mòn lớp men răng từng ngày. Từ đó làm răng bạn bị yếu và dễ gặp phải những tình trạng hư hỏng.

#2 Đồ uống có cồn

Trong những đồ uống có còn có chứa các acid hoàn toàn không có lợi cho Sức Khoẻ và hàm răng của bạn. Vì nó sẽ là lớp men răng của bạn bị hao mòn dần dần. Bên đó răng bạn sẽ bị ảnh hưởng không ít và có thể dễ gặp phải sâu răng tấn công. Nhất là đối với các loại rượu vang đỏ càng dễ khiến răng bạn bị vàng ố và xỉn màu nhanh hơn.
Bia cũng là thứ mà bạn cần tránh xa. Vì nó làm giảm khả năng tiết nước bọt, ảnh hưởng đến việc loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng. Ngoài ra, đó cũng là nguyên nhân gây hôi miệng khiến quá trình giao tiếp với người khác không được hiệu quả.

#3 Nước ngọt

Đây là loại nước không chỉ được ưa chuộng của người lớn mà còn cả trẻ con. Nhưng trong nước ngọt cũng chứa các acid, đường và chất phẩm màu làm hại men răng. Ngoài ra còn bào mòn răng và tạo điều kiện để sâu răng tấn công. Đối với trẻ nhỏ sử dụng nước ngọt lâu dài sẽ làm mất đi sự chắc khoẻ của răng và hiện tượng răng ố vàng là không thể tránh khỏi.

#4 Những loại trái cây sẫm màu

Danh sách các loại trái cây phá hoại thẩm mĩ răng của bạn bao gồ: cherry, lựu, mận hồng quân,… Các loại này có hai mặt lợi và hại. Tuy là thực phẩm làm đẹp da tốt cho sức khoẻ nhưng không có nghĩa là tốt cho hàm răng của bạn. Nếu sử dụng các loại thực phẩm này thường xuyên chúng sẽ bám lại và tạo thành lớp xỉn màu trên răng của bạn. Còn đối với các loại thực phẩm màu nhạt hơn như cam, nho,… thì chứa acid bào mòn men răng.

Vì thế, nếu muốn giữ răng luôn trong trắng khoẻ thì hạn chế tiếp xúc với các thực phẩm này. Cách làm Trắng Răng đôi khi không cần quá phức tạp. Mà đôi khi nó chỉ xuất phát từ những thói quen hằng ngày của bạn.  Bạn cũng nên kết hợp với việc vệ sinh răng và tẩy trắng răng bằng các phương pháp đơn giản tại nhà như tẩy trắng răng bằng baking soda, bột tẩy trắng răng, trà xanh, vỏ chuối, dầu dừa…