Trải nghiệm sự khác biệt tại ISSP – trường quốc tế tại Việt Nam uy tín, chất lượng

Một số phụ huynh có thể cảm thấy khó khăn về việc tìm trường quốc tế phù hợp cho con mình. Chúng tôi trò chuyện với Trưởng Phòng Tuyển Sinh Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) – một trong những trường quốc tế tại Việt Nam uy tín và chất lượng để tìm hiểu cũng […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Trải nghiệm sự khác biệt tại ISSP – trường quốc tế tại Việt Nam uy tín, chất lượng
 1. Một số phụ huynh có thể cảm thấy khó khăn về việc tìm trường quốc tế phù hợp cho con mình. Chúng tôi trò chuyện với Trưởng Phòng Tuyển Sinh Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) – một trong những trường quốc tế tại Việt Nam uy tín và chất lượng để tìm hiểu cũng như  lắng nghe về một số khó khăn và thắc mắc thường gặp của phụ huynh khi tìm trường quốc tế cho con em mình theo học.

  Trải nghiệm sự khác biệt tại ISSP - trường quốc tế tại Việt Nam uy tín, chất lượng
  Trải nghiệm sự khác biệt tại ISSP – trường quốc tế tại Việt Nam uy tín, chất lượng (Nguồn: Internet)

  Phụ huynh phải bắt đầu từ đâu khi có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau?

  “Điều đầu tiên cần làm với tư cách là cha mẹ, trước khi bắt đầu nghiên cứu và đến thăm các trường quốc tế, là xác định điều gì là quan trọng đối với mình và đối với việc giáo dục con em mình? Nếu con đã đủ lớn, hãy hỏi ý kiến ​​của các em. Hãy công khai và minh bạch với trẻ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến trẻ nhiều nhất”, Trưởng Phòng Tuyển Sinh Trường ISSP nói. Điều này tự nó dường như không phải là nhiệm vụ nhỏ. “Mỗi gia đình đều có những ưu tiên riêng, kỳ vọng vào trường học và nguyện vọng cho tương lai của con em mình. Có rất nhiều trường quốc tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh và điều quan trọng là phải nhận ra rằng mỗi trường cung cấp một cái gì đó khác biệt so với các trường khác. Mỗi trường đều có các chương trình giảng dạy khác nhau, các tiêu chuẩn giáo dục được áp dụng, phương pháp giảng dạy, quy mô khuôn viên, phạm vi cơ sở vật chất… theo định hướng riêng của từng trường. Chỉ khi đã hiểu rõ về những gì mong muốn cho con mình, phụ huynh mới nên bắt đầu hành trình chọn trường của mình”.

  Kinh nghiệm cá nhân sẽ giúp phụ huynh ra quyết định

  “Nếu có cơ hội trải nghiệm cuộc sống học đường hoặc trở thành một phần của cộng đồng trường học, hãy nắm lấy cơ hội này. Đây có lẽ là lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể cung cấp cho bất kỳ gia đình nào đang tìm kiếm một trường học mới cho con mình. Điều tự nhiên là chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên những kinh nghiệm của chính chúng tôi. Tại ISSP, chúng tôi hiểu rằng cho dù đó là lần đầu tiên con em quý phụ huynh đi học chính thức hay trẻ đang chuyển cấp trong các bậc tiểu học, thì vẫn là một sự lo lắng trong cả gia đình.”

  Ngày trải nghiệm tuyệt vời nhất cho phụ huynh là gì?

  Để hỗ trợ các gia đình trong giai đoạn chuyển tiếp này, ISSP, trường quốc tế tại Việt Nam được nhiều phụ huynh tin tưởng có tổ chức các ngày hội trải nghiệm. Đây là những sự kiện nhằm chào đón cộng đồng rộng lớn hơn trải nghiệm việc trở thành một phần của ISSP.

  Ngày hội trải nghiệm cho phụ huynh và học sinh tại ISSP
  Ngày hội trải nghiệm cho phụ huynh và học sinh tại ISSP (Nguồn: Internet)
  • Chương trình SMART Steps dành cho trẻ em từ 18 tháng đến 4 tuổi trải nghiệm hoạt động phát triển vận động như một phần của chương trình giáo dục sớm ISSP.
  • Chương trình Little Innovators, cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, giúp phụ huynh và trẻ trải nghiệm các hoạt động đổi mới mới của ISSP, kết hợp với hoạt động STEAM và bao gồm chương trình studio Green Screen, Makerspace, mã hóa máy tính, người máy…
  Chương trình Little Innovators, cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, tại ISSP
  Chương trình Little Innovators, cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, tại ISSP (Nguồn: Internet)
  • Bữa sáng với Ban Lãnh Đạo là cơ hội để phụ huynh gặp gỡ Nhóm Lãnh Đạo Cấp Cao của ISSP để tìm hiểu về tầm nhìn của trường đối với tương lai và sự phát triển của học sinh. Đây là một cơ hội tuyệt vời để hỏi những câu hỏi dành riêng cho gia đình quý phụ huynh.
  • Nhóm lớp dành cho mẹ và bé là một phiên họp hàng tuần, lúc 9:30 sáng thứ năm hàng tuần, thuộc chương trình giáo dục sớm mới của ISSP. Được dẫn dắt bởi các giáo viên chuyên về giáo dục sớm, nhóm này nhằm thúc đẩy sự phát triển xã hội và cảm xúc, thể chất, ngôn ngữ và nhận thức của trẻ.
  • Camp Asia là nhà chương trình trại hè hàng đầu của Singapore và đang ra mắt độc quyền tại ISSP dành cho trẻ em từ 18 tháng đến 11 tuổi. Trại hè này cho phép trẻ làm quen với môi trường học mới và kết bạn mới trước khi năm học tiếp theo bắt đầu.

  Trưởng Phòng Tuyển Sinh Trường Quốc Tế Saigon Pearl cho biết thêm: “Trong chuyến thăm của quý phụ huynh đến ISSP, tôi muốn khuyến khích quý phụ huynh kết nối với càng nhiều nhân viên càng tốt. Điều này sẽ giúp đánh giá văn hóa trường học và tạo cơ hội để hỏi bất kỳ câu hỏi nóng bỏng nào về ISSP. Việc tạo điều kiện thuận lợi cho những tương tác này là một phần không thể thiếu của các chuyến tham quan trường học và ngày hội trải nghiệm mà chúng tôi cung cấp tại ISSP.

  Càng biết nhiều, phụ huynh có nhiều thông tin hơn

  Như đã trao đổi, có rất nhiều thông tin về trường quốc tế cho các gia đình lựa chọn tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Trưởng Phòng Tuyển Sinh Trường Quốc Tế ISSP khuyên các gia đình nên xem lại những thứ tự ưu tiên của họ, những thứ có thể đã thay đổi trong suốt quá trình đến thăm các trường khác nhau. Sự đối chiếu thông tin có được vào danh sách mong muốn của phụ huynh về trường học có thể giúp điều chỉnh việc chọn các trường đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia đình mình.

  Đặt lịch tham quan ISSP – trường quốc tế chất lượng và uy tín tại Việt Nam

  Các gia đình rất nên đăng ký tham quan ISSP bằng cách truy cập issp.edu.vn, e-mail đến info@issp.edu.vn hoặc gọi điện đến (028) 2222 7788. Trường ISSP luôn khuyến khích và chào đón quý phụ huynh và học sinh tham quan trường để có trải nghiệm tuyệt vời về ISSP.

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/truong-quoc-te-viet-nam

  oivietnam.com