Tra cứu mã vận đơn thường xuyên có giúp shop giao hàng nhanh chóng hơn?

Hiện nay, việc tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn được nhiều chủ shop áp dụng cho các đơn hàng của mình. Bởi, ngoài sự thuận tiện và nhanh chóng,  việc làm này còn mang đến nhiều sự hữu ích khác cho các chủ shop online. Cùng đọc ngay bài viết bên dưới đây […]

Đã cập nhật 24 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tra cứu mã vận đơn thường xuyên có giúp shop giao hàng nhanh chóng hơn?

Hiện nay, việc tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn được nhiều chủ shop áp dụng cho các đơn hàng của mình. Bởi, ngoài sự thuận tiện và nhanh chóng,  việc làm này còn mang đến nhiều sự hữu ích khác cho các chủ shop online. Cùng đọc ngay bài viết bên dưới đây để biết được 7 lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn thường xuyên trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa. 

7 Lợi ích khi tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn thường xuyên

Ở thời điểm hiện tại, các chủ shop online/ nhà kinh doanh đã nắm bắt được cách thức tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn khi gửi hàng cho các đơn vị vận chuyển. Bởi việc làm này mang đến hiệu quả cao và giúp tăng năng suất công việc. Bên dưới là 7 lợi ích cụ thể mà chủ shop online nhận được khi thực hiện việc tra cứu mã vận đơn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.  

1. Chủ động cung cấp thông tin và phản hồi cho khách hàng

Lợi ích đầu tiên của việc tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn là chủ động cung cấp thông tin và phản hồi cho khách hàng. Các chủ shop sẽ đưa đến người mua hàng một bảng thông tin về kiện hàng đang được vận đơn như thế nào. Thông tin đó bao gồm như: đơn của bạn đã được người bán chấp nhận và giao cho bên vận chuyển chưa, đơn hàng đã đi đến bưu cục nào và dự kiến khi nào bạn sẽ nhận được hàng. Công việc này rất hữu ích cho các chủ shop cũng như người mua hàng, nhanh chóng, tiện lợi với kiện hàng. Khách hàng sẽ linh hoạt nắm rõ thông tin sản phẩm mình đã lựa chọn. Nhờ vậy mà người mua hàng muốn biết bất cứ điều gì về đơn hàng sẽ được cung cấp đầy đủ. 

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải liên hệ trực tiếp với chủ shop khi muốn biết sản phẩm lúc nào đến. Bởi, việc tra cứu mã vận đơn sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin đó. 

2. Quản lý đơn hàng bằng cách tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn

Lợi ích của việc tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn
Quản lý các đơn hàng nhanh chóng và tiện lợi (Nguồn: Internet)

Lợi ích mà bạn sẽ nhận được tiếp theo khi tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn là quản lý các đơn hàng được nhanh chóng hơn. Với nhiều đơn hàng khác nhau sẽ được các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển tiếp nhận và ship hàng đến khách. Chủ shop online nếu muốn quản lý thông tin đơn hàng một cách khoa học và rõ ràng thì tra cứu giao hàng mã vận đơn sẽ là phương pháp mang lại hiệu quả.

Đơn hàng sau khi được đưa đến đơn vị vận chuyển thì sẽ không còn trong phạm vi quản lý của bạn nữa. Lúc này, bạn sẽ quản lý và theo dõi kiện hàng thông quan tra cứu giao hàng nhanh. Điều này không những góp phần giúp cho công việc kinh doanh tiến triển hơn mà còn giúp bạn theo dõi được các đơn hàng của mình đã giao thành công cho khách hàng hay chưa?.

3. Tiết kiệm thời gian cho người bán

Tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn giúp tiết kiệm thời gian cho chủ shop
Tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn giúp tiết kiệm thời gian (Nguồn: Internet)

Tiếp theo, không thể nào không kể đến lợi ích tiết kiệm thời gian cho người bán mà giao hàng nhanh mã vận đơn đem đến. Chủ shop online chỉ mất vài giây và các thao tác nhỏ trên các phương tiện được kết nối mạng là đã kiểm tra đơn hàng của mình đã đi đến đâu cũng như nắm bắt được các thông tin về tình trạng của gói hàng mà không phải trực tiếp đi đến bưu cục. Điều này giúp chủ shop online tiết kiệm được khoảng thời gian để xử lý các đơn hàng khác trong ngày. 

4. Tạo sự yên tâm cho người mua

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, người mua có thể dễ dàng tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn. Mọi thông tin về tình trạng kiện hàng, lịch trình vận chuyển đều được cập nhật thường xuyên và chi tiết. Từ đó, giúp người mua kiểm soát được đơn hàng trước mọi tình huống xảy ra. Vì vậy, việc tra cứu góp phần tạo sự yên tâm và tin tưởng cho người mua.

5. Quản lý và kiểm soát được số lượng hàng hóa

Quản lý kiểm soát đơn hàng bằng cách tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn
Quản lý và kiểm soát được số lượng hàng hóa (Nguồn: Internet)

Đôi khi người mua lẫn người bán sẽ khó có thể kiểm soát được các đơn vận của mình. Bởi số lượng đơn lớn. Do đó, sử dụng tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn giúp người mua và người bán biết được số lượng hàng hóa. Từ số lượng thống kê được, khách hàng có thể quản lý và phản hồi đơn hàng đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất nếu phát hiện sai số.

6. Tiết kiệm thời gian cho shop và nhà phân phối

Lợi ích tiếp theo khi tra cứu chuyển phát nhanh đó chính là tiết kiệm thời gian cho shop và nhà phân phối. Bởi bạn có thể kiểm tra thường xuyên tiến trình giao nhận hàng hóa. Bên cạnh đó, thời gian giao nhận và thông tin đơn vận được công khai rõ ràng. Vì vậy, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để kiểm tra lại kiện hàng.

7. Giúp quy trình thanh toán nhanh chóng, tiện lợi hơn

Tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn
Quy trình thanh toán nhanh chóng, tiện lợi hơn (Nguồn: Internet)

Các chi phí cần thanh toán sẽ được công khai minh bạch trên từng kiện hàng của dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Các chi phí này đã được thỏa thuận và thống nhất giữa các bên với nhau trước khi đơn hàng được vận chuyển. Vậy nên, việc tranh chấp giữa người mua và người bán về chi phí vận chuyển hàng thường ít khi xảy ra. Từ đó giúp quy trình thanh toán diễn ra nhanh gọn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị giao hàng uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo công ty NTX – Nhất Tín Express. Với đội ngũ shipper giao hàng được training liên tục về kiến thức chuyên môn cũng như thái độ phục vụ chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, công ty cũng cho phép người gửi hàng tra cứu mã vận đơn trong quá trình sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh. Vì vậy, các chủ shop online có thể dễ dàng kiểm soát các đơn hàng của mình trong suốt quá trình chuyển hàng. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tra cứu giao hàng nhanh mã vận đơn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã hiểu hơn về lợi ích của dịch vụ này. Nếu vẫn còn các thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến NTXNhất Tín Express Hà Nội Sài Gòn và toàn quốc qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/ để được tư vấn cụ thể nhé. Tạo đơn ngay