Xe Toyota Veloz 2022 tăng giá bán, khách hàng nghĩ gì?

Toyota Veloz 2022 đã tăng giá bán vào 1/8 tới đây. Mức tăng giá được coi là chính sách từ nhà sản xuất chứ không phải do đại lý bán chênh lệch. Đại lý có công bố mức tăng 10 triệu đồng tuỳ phiên bản nhưng không tiết lộ nguyên nhân vì sao tăng giá. […]

Đã cập nhật 22 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Xe Toyota Veloz 2022 tăng giá bán, khách hàng nghĩ gì?

Toyota Veloz 2022 đã tăng giá bán vào 1/8 tới đây. Mức tăng giá được coi là chính sách từ nhà sản xuất chứ không phải do đại lý bán chênh lệch. Đại lý có công bố mức tăng 10 triệu đồng tuỳ phiên bản nhưng không tiết lộ nguyên nhân vì sao tăng giá. Cùng chúng tôi xem, khách hàng nghĩ gì về sự tăng giá này.

Tổng quan chung

Nguyên nhân của đợt tăng giá lần này cũng không được tiết lộ cụ thể. Song Toyota cho biết, có thể do một vài linh kiện bị thiếu hụt hay chi phí vận chuyển cao nên giá xe bắt buộc phải tăng lên.

Trước đó, nhiều dòng xe Toyota khác như Camry, Corolla Cross, Raize. .. cũng đã được Toyota tăng giá bán kể từ 1/5/2022. Chia sẻ về đợt tăng giá này, đại diện TMV cho biết: “Giá bán tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, dựa vào từng thời điểm cũng như chiến lược của mỗi dòng sản phẩm, TMV sẽ tính toán và đưa ra mức giá hợp lý nhất cũng như cân nhắc mang lại sự hài lòng cho khách hàng” .

Toyota Veloz 2022

Khách hàng nghĩ gì về sự tăng giá này?

Anh Q.T. (Bình Dương) khá bức xúc với chính sách của Toyota liên quan đến việc tăng giá lần này.

Anh Q.T. chia sẻ đã đặt cọc xe vào cuối tháng 3, thời điểm chiếc Veloz Cross chính thức được Toyota giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Hợp đồng giao kết giữa anh và Toyota xác nhận thời điểm giao xe sẽ diễn ra trong tháng 8. Do vậy, anh Q.T. cũng được nhân viên này nâng giá bán chiếc xe của anh lên 10 triệu đồng.

Anh Q.T. thắc mắc thì được nhân viên đại lý giải thích rằng đợt điều chỉnh lần này là theo quy định của công ty, chứ không phải của riêng đại lý nào.

Nhân viên đại lý cũng viện ra điều khoản trên hợp đồng đặt cọc giữa hai bên, trong đó nêu rõ khách hàng cam kết sẽ mua xe do Toyota Việt Nam sản xuất theo đơn giá của hãng công bố vào thời điểm ký kết hợp đồng mua bán ôtô.

“Một phần cũng do tôi không hiểu rõ các quy định trong hợp đồng. Nhưng hãng tăng giá mà lại bắt khách hàng đã đặt cọc từ mấy tháng trước phải trả tiền cũng vô lý “, anh Q.T. cho biết.

Trong khi đó, anh H.V. (Long An) cũng chia sẻ hoàn cảnh trớ trêu của bản thân khi bị rơi vào tình huống phải gánh chịu sự tăng giá từ hãng.

Anh cho biết đặt cọc với hãng từ tháng 3 và được hẹn lấy hàng trong tháng 7. Tuy nhiên đại lý báo là xe không về được theo đúng hẹn với anh nên đề nghị lùi thời gian qua tháng 8. Lúc này cũng là thời điểm Toyota Việt Nam nâng giá bán của Veloz lên 10 triệu đồng.

“Đại lý báo rằng giá bán chiếc Veloz của chúng tôi đã tăng lên 10 triệu đồng, tuy nhiên vẫn không khẳng định được chính xác thời gian bàn giao xe ’, anh H.V. nói.

Toyota Veloz 2022

Tags: