Người dùng Toyota Raize: “Cách âm kém nhưng động cơ ngon”

Sau gần một năm tìm hiểu kỹ càng và chạy thử, nhiều người đã quyết định lựa chọn Toyota Raize làm bạn đồng hành trong cuộc sống. Tuy nhiên qua những chuyến đi thực tế, người chủ xe đã có được trải nghiệm sâu sắc về khả năng hoạt động của chiếc SUV đô thị […]

Đã cập nhật 11 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Người dùng Toyota Raize: “Cách âm kém nhưng động cơ ngon”

Sau gần một năm tìm hiểu kỹ càng và chạy thử, nhiều người đã quyết định lựa chọn Toyota Raize làm bạn đồng hành trong cuộc sống. Tuy nhiên qua những chuyến đi thực tế, người chủ xe đã có được trải nghiệm sâu sắc về khả năng hoạt động của chiếc SUV đô thị cỡ nhỏ này để đưa ra các nhận định khách quan như sau:

toyota raize 2022

Về động cơ

“Toyota Raize đáp ứng được các tiêu chuẩn gầm cao và nhỏ gọn nên tôi nhận ra bán kính vòng quay của xe phù hợp với tuyến đường thành thị. Trong hành trình đường xa, tôi đánh giá cao tính tiết kiệm xăng của chiếc xe này. Tôi tính trên tổng số tiền thực chi cho xăng rơi vào khoảng 1.200 – 1.300 đồng/km. Động cơ là một trong những yếu tố tôi đánh giá cao trên chiếc Raize. Xe tăng tốc êm và mượt. Nhiều người cho là động cơ hơi yếu, tuy nhiên thực tế khi vòng tua máy trên 2.000 vòng/phút mới cảm nhận rõ điều này và thường xảy ra khi phải giảm tốc để tránh phương tiện khác.”

Về tiện nghi và hệ thống an toàn

“Khi chọn xe, tôi đề cao tính an toàn và Raize đảm bảo điều này. Xe có 6 túi khí, vượt trội so với những sản phẩm trong tầm giá. Đèn hậu của xe khá sáng và đẹp. Ví dụ khi tôi di chuyển vào những đường hầm kín tại TP. HCM, đèn pha sẽ tự động sáng lên để giảm bớt thao tác cho người điều khiển.

Ngoài ra, màn hình thông tin – giải trí cùng các kết nối với Apple CarPlay và Android Auto cũng khá tiện dụng. Tôi thích sử dụng Apple CarPlay, nhất là khi xem bản đồ chỉ đường. Với tổng số tiền bỏ ra cùng những gì thu được, tôi đánh giá các trang bị trên Raize là cực kỳ hữu ích.”

Những nhược điểm cần cải thiện

“Ở tầm giá của Raize, một số dòng xe cũng có dàn vỏ mỏng. Tuy nhiên, tôi hy vọng xe có thể cải tiến dàn vỏ trên những bản nâng cấp. Cũng có thể vì dàn vỏ mỏng, mà khả năng cách âm của xe không tốt, giống các mẫu xe ở cùng tầm giá. Ngoài ra, giảm xóc của SUV này khá cứng, có thể cảm nhận rõ khi vượt các gờ giảm tốc tại Việt Nam.”

“Khi đi đường ban ngày ở các khu vực không phải là thành phố, khả năng chiếu sáng của Raize chưa thể đáp ứng tốt. Tôi hy vọng đèn xe sẽ tốt hơn nữa trên những thế hệ tiếp theo.”

Cận cảnh những hình ảnh của Toyota Raize

Toyota Raize
(Nguồn: internet)
Toyota Raize
(Nguồn: internet)
Toyota Raize
(Nguồn: internet)
Toyota Raize
(Nguồn: internet)

Tags: