Giải mã “cơn sốt” mang tên Toyota Land Cruiser 2022 tại Việt Nam

Bước sang thế hệ mới, Toyota Land Cruiser 2022 được xây dựng trên nền tảng TNGA (Toyota New Global Architecture) nhằm giảm trọng lượng xe và hạ thấp gầm. Khung gầm được thiết kế lại góp phần giảm thiểu trọng lượng và tăng cường độ cứng. Vì vậy xe có thể hạ thấp trọng tâm […]

Đã cập nhật 15 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Giải mã “cơn sốt” mang tên Toyota Land Cruiser 2022 tại Việt Nam

Bước sang thế hệ mới, Toyota Land Cruiser 2022 được xây dựng trên nền tảng TNGA (Toyota New Global Architecture) nhằm giảm trọng lượng xe và hạ thấp gầm. Khung gầm được thiết kế lại góp phần giảm thiểu trọng lượng và tăng cường độ cứng. Vì vậy xe có thể hạ thấp trọng tâm và cải thiện cấu trúc hệ thống treo.

Ngoài ra, mẫu SUV này còn được Toyota cung cấp Công Nghệ tiên tiến nhất khi sử dụng hệ truyền động mới. Tại Việt Nam, Land Cruiser mới được trang bị động cơ xăng 3.5 V6 Turbo công suất cực đại đạt 409 hp tại vòng tua 5.200 vòng/phút, momen xoắn tối đa đạt 650 Nm tại vòng tua 2.000 – 3.600 vòng/phút và hộp số tự động 10 cấp. Land cruiser thế hệ mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường hiện nay.

Về nội thất, Land Cruiser sở hữu thiết kế mới với phong cách Brutal & Sensual. Lưới tản nhiệt và hệ thống đèn LED được thiết kế lại và nâng cao hơn so với thế hệ cũ, tạo ra sự đồng nhất cùng dáng vẻ cứng cáp, mạnh mẽ cho chiếc xe.

Đuôi xe với thiết kế khối gọn hơn cho hiệu suất khí động học cao hơn cùng dáng vẻ tổng thể vững chắc, cứng cáp. Cửa sổ trời chỉnh điện mang đến cảm giác thoải mái cho hành khách khi được gần gũi với thiên nhiên trên mỗi hành trình.

Toyota land cruiser 2022 có giá bán khởi điểm là 4,06 tỷ đồng tại Việt Nam, và hiện tại đang bị thổi lên cao 3-4 lần so với mức hãng đưa ra.

Theo như các kết quả khảo sát tại các showroom cho thấy Toyota land cruiser 2022 đang bị đẩy lên tới hàng trăm triệu đồng nếu người mua không lấy xe sớm. Cụ thể, tại các showroom ở Hà Nội và TP. HCM khách hàng muốn mua Land Cruiser cần có hợp đồng mua thêm phụ kiện trị giá khoảng 200-300 triệu đồng, nếu không sẽ không được lấy xe sớm. Theo chia sẻ của các đại lý có khách hàng cũng đã phải chi số tiền 500 triệu đồng mới chắc suất nhận xe land cruiser 2022 sớm nhất.

Ở miền Bắc, một số đại lý đang đặt giá Land Cruiser kênh nhiều nhất khoảng 1,18 tỷ đồng với phiên bản màu đen giao ngay. Mức chênh này tương đường gần 30% giá xe (4,06 tỷ đồng) . Một số nơi có mức chênh lệch thấp hơn, khoảng 950 triệu tới 1 tỷ đồng.

Tại các đại lý khu vực miền Nam, mức chênh lệch phổ biến là 700-900 triệu đồng. Tại các đại lý khu vực miền Nam có mức chênh lệch thấp hơn, phổbiến là 700 – 900 triệu đồng. Hầu hết đại lý đều không dám nhận đặt cọc bởi chưa chắc đã có xe để bán cho khách.

Nhu cầu sở hữu một chiếc SUV cỡ lớn, mạnh mẽ, nhiều tiện nghi nhưng lại là một thương hiệu phổ thông và không muốn ” mang tiếng ” sử dụng xe cũ là ưu điểm của Land Cruiser khiến đông đảo khách hàng tìm đến.

Như vậy, so với giá gốc thì trung bình mỗi một khách hàng mua Land Cuiser sẽ “thiệt hại” một chiếc xe hơi có giá tầm trên dưới 1 tỷ đồng như Toyota Fortuner 2.4 MT 4×2, Honda CR-V 1.5 E, Mazda CX-8 Deluxe, Kia Sorento Deluxe Diesel hay Mitsubishi Outlander 2.0.

Đến nay, bất chấp những tranh luận về giá tiền, Toyota Land Cuiser vẫn là mẫu xe đắt nhất của thương hiệu Nhật Bản.

Toyota Land Cruiser 2022

>>>Tìm hiểu thêm: Nhân viên làm việc part-time có cần phải training không?

Tags: