Toyota Corolla Cross 2022 sắp được bán tại Mỹ

Phiên bản Toyota Corolla Cross dành cho thị trường Mỹ đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm và dự kiến ra mắt cuối năm 2021. Những hình ảnh chạy thử nghiệm trên đường phố Mỹ của Toyota Corolla Cross vừa được đăng tải, cho thấy mẫu SUV đô thị sẽ sớm ra mắt tại thị […]

Đã cập nhật 26 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Toyota Corolla Cross 2022 sắp được bán tại Mỹ
 1. Phiên bản Toyota Corolla Cross dành cho thị trường Mỹ đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm và dự kiến ra mắt cuối năm 2021.

  Những hình ảnh chạy thử nghiệm trên đường phố Mỹ của Toyota Corolla Cross vừa được đăng tải, cho thấy mẫu SUV đô thị sẽ sớm ra mắt tại thị trường này.

  toyota cross 2022

  Mặc dù được nguy trang kỹ càng, chiếc SUV thử nghiệm vẫn để lộ những chi tiết nhận diện của Toyota Corolla Cross như tạo hình cụm đèn pha, đèn hậu và họa tiết lưới tản nhiệt.

  Bên cạnh đó, phần đèn xi-nhan của xe có màu vàng – chi tiết đặc trưng trên những mẫu ôtô sản xuất cho thị trường Mỹ.

  Theo Auto News, Toyota Corolla Cross bán tại Mỹ không có thay đổi đáng kể về nội/ngoại thất so với phiên bản dành cho Thái Lan và Việt Nam. Xe vẫn có chiều dài x rộng x cao tương ứng 4.460 mm x 1.825 mm x 1.620 mm và là một trong những mẫu SUV nhỏ nhất của Toyota ở Mỹ, bên cạnh Toyota CH-R.

  Hiện chưa có thông tin về động cơ của Toyota Corolla Cross tại Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin dự đoán xe có thể sẽ cho hiệu năng cao hơn mức 138 mã lực, 172 Nm của động cơ 2ZR-FE 1.8L trên mẫu Corolla Cross bán ở Việt Nam hay Thái Lan.

  Cross Toyota 2022

  Cụ thể, ở một số thị trường Đông Nam Á, Toyota CH-R – mẫu xe cùng nền tảng với Corolla Cross – cũng được trang bị động cơ 2ZR-FE. Song, mẫu CH-R bán tại Mỹ có động cơ 2.0L 3ZR-FAE mạnh hơn, cho công suất 144 mã lực, mô-men xoắn 188 Nm. Ngoài ra, xe vẫn sẽ sử dụng hộp số CVT và có biến thể hybrid.

  Toyota Corolla Cross dự kiến bắt đầu giai đoạn sản xuất thương mại tại nhà máy Toyota ở Alabama (Mỹ) trong tháng 9, trước khi được bán ra vào cuối năm với đời xe Corolla Cross 2022.

  Cùng với Kia Seltos, Toyota Corolla Cross là mẫu SUV đô thị sớm đạt thành công về doanh số sau khi ra mắt Việt Nam, dù có giá thuộc nhóm cao nhất phân khúc. Xe không ít lần rơi vào tình trạng khan hàng, người mua phải chờ đợi lâu do nguồn cung hạn chế.

  Nguồn: Zingnews

Tags:

Toyota