Toyota Corolla 2023 (Corolla Altis) ra mắt

Sau 3 năm ra mắt, mẫu xe sedan cỡ C đã được tinh chỉnh về mặt kỹ thuật, thiết kế và trang bị. Toyota Corolla 2023 (hay Corolla Altis tại Việt Nam) ra mắt thị trường trong nước muộn hơn tại Mỹ và vẫn được bán với ba kiểu dáng thân xe gồm sedan (Corolla), […]

Đã cập nhật 21 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Toyota Corolla 2023 (Corolla Altis) ra mắt

Sau 3 năm ra mắt, mẫu xe sedan cỡ C đã được tinh chỉnh về mặt kỹ thuật, thiết kế và trang bị.

Toyota Corolla 2023 (hay Corolla Altis tại Việt Nam) ra mắt thị trường trong nước muộn hơn tại Mỹ và vẫn được bán với ba kiểu dáng thân xe gồm sedan (Corolla), hatchback (Corolla Sport) và wagon (Corolla Touring). Cả ba phiên bản đều có những thay đổi giống nhau.

Mẫu xe cỡ C hiện sử dụng đèn LED chạy ban ngày được thiết kế lại. Cả hai phiên bản wagon và sedan đều có chung kiểu dáng ở phần đầu xe với hốc gió lớn phía dưới và không còn lưới tản nhiệt dạng tổ ong mà thay vào đó là lưới tản nhiệt có các thanh ngang chạy song song với nhau. Đèn sương mù vẫn có dạng hình tròn.

Hầu như không có gì thay đổi về mặt nội thất, nhưng Toyota lưu ý rằng hệ thống thông tin giải trí đã được cải tiến về thiết kế cũng như phần mềm. Khách hàng có thể lựa chọn giữa hai kích thước, bao gồm màn hình 8 inch Display Audio và màn hình 10,5 inch Display Audio Plus có khả năng tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Cụm đồng hồ cũng đã được nâng cấp thành bản kỹ thuật số.

Xe được trang bị gói trang bị an toàn TSS và Công Nghệ hỗ trợ lái một cách chủ động. công nghệ này có thể phát hiện các phương tiện ở chiều ngược lại đang đến gần khi rẽ ở giao lộ, người đi bộ khi băng qua đường hoặc phanh khi đến gần người đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện đang đậu.

Cả ba phiên bản đều có thể được trang bị hệ thống hybrid. Cấu hình này bao gồm động cơ Atkinson 2ZR-FXE 1.8 lít, 4 xi-lanh 96 Hp và mômen xoắn 142 Nm với sự hỗ trợ của động cơ điện 93 Hp và mô-men xoắn 185 Nm.

Các phiên bản wagon và sedan cũng có động cơ xăng hút khí tự nhiên Dynamic Force 1,5 lít mới với 3 xi-lanh, thay thế cho động cơ hút khí tự nhiên 2ZR-FAE 1,8 lít 4 xi-lanh cũ hơn.

Mẫu hatchback cũng được trang bị động cơ Dynamic Force thay vì 8NR-FTS 1,2 lít tăng áp bốn xi-lanh (114 Hp, 185 Nm). Động cơ mới là động cơ 2 lít 4 xi-lanh, 168 Hp và 202 Nm, hộp số Direct Shift CVT.

Corolla Altis