Toyota Camry – Vị thế khó bị lay chuyển của Toyota

Gần 1 năm từ khi thế hệ hiện tại được bán ra thị trường, Camry dường như chưa hề cũ trong mắt của đại đa số người tiêu dùng. Xung quanh khu vực trưng bày Camry của Toyota tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2022 (VMS) , các khách tham quan thuộc nhiều độ tuổi […]

Đã cập nhật 23 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Toyota Camry – Vị thế khó bị lay chuyển của Toyota

Gần 1 năm từ khi thế hệ hiện tại được bán ra thị trường, Camry dường như chưa hề cũ trong mắt của đại đa số người tiêu dùng.

Xung quanh khu vực trưng bày Camry của Toyota tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2022 (VMS) , các khách tham quan thuộc nhiều độ tuổi khác nhau liên tục nhìn ngắm, ngồi thử để trải nghiệm nội thất và ngoại thất của Camry.

Dẫn theo con nhỏ đến VMS, chị Nguyễn Thu Hoài, nhân viên văn phòng tại TP. HCM, đã liên tục chỉ cho bọn trẻ những chi tiết, trang bị khi lái thử trên chiếc Camry phiên bản hybrid. “Con trai rất thích ô tô, đặc biệt là Toyota nên tôi dẫn cháu đến xem VMS để trải nghiệm những mẫu xe của hãng Nhật Bản. Chiếc Camry này cháu quen tên vì hay nghe bố mẹ nhắc tới “,chị Hoài cho biết.

“Điện thoại Nokia, xe máy Honda và ô tô Toyota” là các thương hiệu quen thuộc với người Việt Nam suốt những thập kỷ vừa qua. Trong đó, Camry là một trong những mẫu xe lưu đậm các dấu ấn của Toyota. Thế hệ hiện tại đã có một bước tiến dài trong thiết kế so với các phiên bản trước đây, trẻ trung hơn nhưng vẫn giữ nguyên vẻ lịch lãm vốn có, tích hợp thêm nhiều Công Nghệ và tiện ích nhằm nâng cao trải nghiệm người sử dụng.

Từ những e ngại ban đầu về việc Camry sẽ mạo hiểm khi bỏ lỡ nhóm khách hàng này, doanh số của sedan cỡ D đã cho thấy điều ngược lại. Vì vậy, Toyota có lẽ cần thay đổi sớm hơn nữa. Ở phân khúc sedan cỡ D, Camry dẫn đầu về doanh số, luỹ kế đến tháng 9 là 3.329 xe, bỏ xa đối thủ bám thứ 2.

Nhìn vào Camry hiện tại có thể thấy rõ sự thành công của chiếc sedan này. Ngoại thất xe đã xoá bỏ phong cách trung tính trước đây, thay vào đó là các chi tiết mang hơi thở hiện đại, tuy nhiên không quá ấn tượng. Thiết kế bên ngoài xe phù hợp với nhóm khách hàng thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, dù là một quý ông đĩnh đạc, một chàng trai lịch lãm hay các cô nàng trẻ trung đều được.

Bên cạnh đó, Camry cũng được trang bị những công nghệ và tính năng mới, điều trước đây không thể xảy ra với xe Toyota. Đặc biệt, gói an toàn chủ động Toyota Safety 2 (TSS 2) mang đến cho người lái sự thoải mái và yên tâm trên từng hành trình.

Ngoài ra, phiên bản Camry hybrid cũng được coi là bước tiến mới theo xu thế điện hoá hiện tại, nhiều lựa chọn cho khách hàng để tận hưởng sự ưu việt của hệ thống dẫn động kết hợp giữa máy xăng và mô-tơ điện.

Công nghệ hybrid này đã chứng minh được sức hấp dẫn suốt hơn 2 năm nay, kể từ khi Toyota giới thiệu mẫu Corolla Cross hybrid và đón nhận nhiều phản hồi rất tốt. Corolla Cross là một trong các mẫu xe có doanh số cao nhất của Toyota hiện nay. Danh tiếng của dòng xe Toyota hybrid khiến nhiều khách hàng có nhu cầu quan tâm.

Gian trưng bày của Toyota Việt Nam cũng ở tình trạng đông đúc người xem, đặc biệt là trình diễn những mẫu xe hybrid và hệ thống động cơ hybrid của Prius. Mặt cắt các bộ phận của hệ thống hybrid đã được phô bày trước mắt người dùng.

Hệ thống đã chứng minh tính hiệu quả và thích hợp với thị trường Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hạ tầng trạm nạp xe điện không thể phủ kín với điều kiện cơ sở hạ tầng hiện nay của các nước đang phát triển như Việt Nam.

Hệ thống hybrid trên nhiều dòng xe Toyota với các ưu thế riêng biệt dần chinh phục số đông người dùng. Với Camry hybrid trên sân khấu của Toyota tại VMS, hãng xe Nhật Bản tái khẳng định chiến lược này trong tương lai.

Bên cạnh đó, với thông điệp “Move Your World”, Toyota mong muốn đem lại phương thức đi phù hợp với số đông người dùng. Những tập khách hàng trái ngược hoàn toàn sẽ tìm được sự đồng nhất trên một sản phẩm của Toyota và Camry là một điển hình. Nhờ vậy, vị trí thống lĩnh phân khúc của Camry cũng theo đó sẽ khó lung lay trong ngắn hạn.

Tags: