Top việc làm thêm cho sinh viên chất lượng

“Mình là sinh viên năm hai đang theo học ở một trường đại học. Mình muốn tìm việc làm thêm cho sinh viên”. Chúng ta vẫn hay thấy câu này hiện trên news feed mạng xã hội của mình đúng không.  Ở thành phố, tìm được một việc làm thêm cho sinh viên khá đơn […]

Đã cập nhật 15 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Top việc làm thêm cho sinh viên chất lượng

“Mình là sinh viên năm hai đang theo học ở một trường đại học. Mình muốn tìm việc làm thêm cho sinh viên”. Chúng ta vẫn hay thấy câu này hiện trên news feed mạng xã hội của mình đúng không.  Ở thành phố, tìm được một việc làm thêm cho sinh viên khá đơn giản. Chỉ có điều, bạn cũng cần phải “bỏ túi” một số kinh nghiệm khi xin việc đấy.

Danh sách việc làm dành cho các bạn sinh viên hiện nay có rất nhiều. Điều quan trọng là các bạn có tận dụng cơ hội hay không. Một số việc làm dành cho sinh viên có thể kể đến như: việc làm theo giờ, phục vụ nhà hàng… Nếu bạn có một sở trường nhất định nên tận dụng nó để tìm một công việc phù hợp.

Việc làm thêm có thu nhập cao rất được các bạn trẻ quan tâm.
Khá nhiều việc làm thêm cho sinh viên có thu nhập cao

(Nguồn vieclamthemtainha.vn)

Việc làm thêm cho sinh viên part time

Làm việc part time có ưu điểm là có điều kiện thuận lợi cho các bạn sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt. Ngoài ra, làm công việc part time cũng không yêu cầu kinh nghiệm nên rất dễ tìm. Do đó, hãy cùng xem qua một số gợi ý sau đây để không bỏ lỡ việc làm thêm dành cho các bạn sinh viên nhé.

Nhân viên bán hàng

Đây là công việc xoay ca và làm theo giờ khá hợp lý đối với sinh viên có lịch học nhiều. Các bạn sinh viên có thể liên hệ các quán ăn như: Yo Chicken,  Gà Nướng, Trà sữa Tocotoco… Thường thì làm việc part time tại những địa điểm này các bạn sẽ nhận được mức tiền từ 17- 25 nghìn/ giờ.

Việc làm thêm cho sinh viên có thể là tư vấn bán hàng.
Tư vấn bán hàng là việc làm thêm cho sinh viên khá thịnh hành

(Nguồn 123job.vn)

Nhân viên kiểm tra sổ sách

Cũng được cho là một công việc làm theo hình thức part time, các bạn sinh viên có thể làm nhân viên kiểm tra sổ sách. Việc kiểm tra sổ sách đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, chính xác. Công việc này sẽ có tại cửa hàng bách hóa hay, siêu thị, các cửa hàng kinh doanh.

Việc làm thêm cho sinh viên giỏi tiếng anh

Trong bối cảnh thế giới hội nhập, bất kỳ công việc nào cũng cần bạn có vốn tiếng anh. Đó là điều kiện cần thiết nếu bạn muốn kiếm được số tiền lương khấm khá hơn. Các bạn sinh viên ở thời điểm hiện tại đa số đều giỏi về ngoại ngữ. Vì vậy, nếu biết tận dụng nó, bạn sẽ tìm được một công việc làm ngoài giờ vô cùng bổ ích.

Giỏi ngoại ngữ có nhiều thuận lợi khi đi xin việc làm thêm.
Tiếng anh là ngoại ngữ rất cần thiết trong quá trình tìm việc làm của sinh viên

(Nguồn llv.edu.vn)

Gia sư dạy tiếng anh

Hầu hết, sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ sẽ không bỏ qua cơ hội dạy thêm. Dạy học tiếng anh áp dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Tùy vào khả năng và trình độ mà bạn lựa chọn đối tượng để dạy. Tuy nhiên, không nhất thiết phải là sinh viên ngành ngôn ngữ anh mới có thể dạy học được. Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt ở bất kỳ ngành học nào cũng có thể suy nghĩ đến công việc này. Bởi nó có thu nhập của khá cao.

Phục vụ nhà hàng

Công việc phục vụ nhà hàng được rất nhiều các bạn sinh viên đang muốn tìm việc làm thêm đón nhận. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp trực tiếp với khách nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn biết dùng tiếng anh tốt thì tại các nhà hàng tây, sẽ luôn có cơ hội cho bạn. Đây là cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh mà bạn không nên bỏ lỡ.

Phục vụ nhà hàng tây là việc làm phù hợp cho sinh viên giỏi tiếng anh.
Nhân viên phục vụ nhà hàng giúp sinh viên trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp

(Nguồn hoteljop.vn)

Giáo viên trợ giảng tiếng anh

Thực hiện công việc trợ giảng tại các lớp tiếng anh tại các trung tâm cũng là một cơ hội để các bạn phát triển khả năng của bản thân. Công việc này yêu cầu bạn có kỹ năng tiếng anh nghe, nói tốt. Mức lương có thể nhận được là 35 nghìn/giờ.

Việc làm thêm cho sinh viên tại nhà

Ngoài những công việc bắt buộc các bạn sinh viên phải ra ngoài thì việc làm thêm tại nhà cũng là một lựa chọn khá ổn. Làm thêm tại nhà có ưu điểm là bạn không phải mất chi phí cho việc đi lại và ăn uống ngoài đường. Do đó, hiện nay nó cũng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Viết lách/content

Đây là một công việc khá hay. Đặc biệt đối với các bạn có đam mê và năng khiếu về viết lách. Số tiền nhuận bút bạn nhận được cho công việc này cũng khá cao. Chỉ cần đảm bảo chất lượng bài viết cũng như thời gian làm việc đúng hạn.

Freelancer đòi hỏi bạn phải có khả năng viết hay
Nếu đam mê viết lách, bạn hãy thử làm freelancer khi tìm việc làm thêm cho sinh viên

thử nhé! (Nguồn viettimes.vn)

Dịch thuật

Hiện nay các trang mạng, các bài báo hay những bộ truyện nước ngoài được tung ra với số lượng lớn. Nếu bạn là một người có vốn ngoại ngữ tốt, dịch thuật sẽ là việc làm thêm tại nhà khá phù hợp đấy.

Mỗi việc làm thêm cho sinh viên sẽ có tính chất và hình thức khác nhau. Các nhà tuyển dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể học hỏi kinh nghiệm. Nếu bạn cảm thấy thời gian và năng lực mình phù hợp với công việc nào thì đừng bỏ qua cơ hội nhé!