Top ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho người mất gốc

Nhiều người cần học tiếng Anh để phục vụ cho công việc hoặc học tập. Thế nhưng làm thế nào để bắt đầu từ con số 0 đây? Bên cạnh việc đến các trung tâm, việc tìm kiếm các ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc cũng rất được quan tâm bởi sự […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Top ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho người mất gốc


Nhiều người cần học tiếng Anh để phục vụ cho công việc hoặc học tập. Thế nhưng làm thế nào để bắt đầu từ con số 0 đây? Bên cạnh việc đến các trung tâm, việc tìm kiếm các ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc cũng rất được quan tâm bởi sự tiện lợi và chi phí tiết kiệm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 3 ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc cực kỳ toàn diện và hiệu quả. Cùng tìm hiểu đó là những app học tiếng Anh nào nhé!

Practice English Grammar – ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mất gốc

Nếu muốn đi đường dài với tiếng Anh, nghĩa là giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, tự nhiên, chắc chắn bạn cần phải nắm những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Đó là lý do vì sao bạn cần cài đặt ngay ứng dụng Practice English Grammar để bắt đầu công cuộc học tiếng Anh của mình.

ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho người mất gốc | ELSA Speak

Ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc này có cả phiên bản miễn phí và tính phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Đây cũng là một ứng viên cho danh hiệu Best Education App vào năm 2014, được đánh giá cao cả trên Android và IOS.

Với Practice English Grammar bạn sẽ được nâng cao kỹ năng ngữ pháp với những cấu trúc cơ bản và cần thiết nhất thông qua các bài học chi tiết theo từng chủ đề ngữ pháp, câu hỏi luyện tập mang tính tương tác cao, thẻ từ vựng cùng hơn 100 trò chơi thú vị.

Thông qua phương pháp học đi đôi với hành, kiến thức ngữ pháp của bạn sẽ nhanh chóng được bổ sung đầy đủ nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể sử dụng offline và cập nhật chủ đề mới rất thường xuyên. Nếu muốn sở hữu tất cả các tiện ích của ứng dụng, bạn có thể mua bản có phí với mức giá khoảng 231.800 VNĐ/tháng và 1.297.867 VNĐ/năm.

Tuy nhiên, nhược điểm của app này chính là app chỉ tập trung vào ngữ pháp và không giúp người học nâng cao kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, ứng dụng học tiếng Anh này chỉ phù hợp với những bạn cần ôn luyện ngữ pháp hoặc kết hợp thêm với một app luyện nói tiếng Anh khác.

Phần mềm luyện kỹ năng đọc Speed Reading

Đọc là một trong 4 kỹ năng cần thiết của việc học tiếng Anh. Đọc thông thạo hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình nâng cao khả năng tiếng Anh của mình sau này, đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực cần tìm kiếm thông tin nhiều. Ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc hỗ trợ kỹ năng đọc hiểu, đọc nhanh bạn có thể tham khảo là Speed Reading.

Phần mềm luyện kỹ năng đọc | ELSA Speak

Với ứng dụng này, bạn có thể cải thiện tốc độ đọc của mình thông qua các trò chơi khác nhau được hiển thị ở trang chủ. Bằng cách chinh phục các trò chơi do Speed Reading đưa ra, kỹ năng đọc của bạn cũng dần dần được cải thiện. Có nhiều bài tập với cách chơi khác nhau liên quan đến từ vựng, số đếm và ký tự, giúp bạn không có cảm giác nhàm chán trong quá trình đọc.

Bên cạnh đó, một số trò chơi còn giúp bạn luyện được sự nhanh mắt và tập trung. Chẳng hạn như tìm các cặp từ vựng khác nhau, tìm từ trong bảng chữ cái, ghi nhớ số, đọc sách… Tổng cộng có đến hơn 20 game cho bạn lựa chọn. 

Hiện ứng dụng này chỉ có trên hệ điều hành IOS và bạn phải trả phí 47.000 VNĐ để sử dụng phiên bản không chứa quảng cáo. Tuy ứng dụng này hỗ trợ bạn học nâng cao kỹ năng đọc rất hiệu quả, app lại không thể giúp bạn trau dồi khả năng phát âm và nói tiếng Anh – 2 kỹ năng giúp bạn giao tiếp trôi chảy với người bản xứ.

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak

Ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc tiếp theo trong danh sách mà bạn nên cập nhật ngay, đặc biệt là với những người hoàn toàn bắt đầu bằng con số 0 chính là phần mềm ELSA Speak. Đây là ứng dụng học nói và giao tiếp duy nhất hiện nay có thể giúp bạn sửa lỗi phát âm tiếng Anh chính xác đến từng âm tiết không thua kém so với việc học cùng người bản xứ.

Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. Bởi lẽ phát âm chính xác là yếu tố cơ bản và tiên quyết để cải thiện cũng như nâng cao các kỹ năng còn lại.

Ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho người mất gốc | ELSA Speak

ELSA hoạt động bằng cách sử dụng khả năng nhận diện giọng nói độc quyền nhờ vào Trí Tuệ Nhân Tạo, từ đó phân tích và chỉ ra điểm sai trong phát âm của bạn. Đồng thời hướng dẫn và chấm điểm để bạn có thể tự so sánh mức độ tương đồng trong cách phát âm của mình với người bản xứ được bao nhiêu phần trăm.

Hiện tại ELSA đã phát triển được hơn 1600 bài học với hơn 50 chủ đề gần gũi trong cuộc sống, giúp bạn dễ dàng liên hệ và vận dụng sau khi học để nhớ được lâu hơn. Có thể nói đây là ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc cực hiệu quả với những ai muốn bắt đầu lại từ đầu.

Bên cạnh đó, ELSA cũng giúp bạn làm bài test đầu vào, từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp nhất nhằm khắc phục những hạn chế bạn đang gặp thông qua 5 hoạt động chính gồm: luyện nói, nghe, nhấn âm, hội thoại và ngữ điệu. Bằng cách này, kỹ năng nghe nói của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện mà không nhất thiết phải bỏ ra quá nhiều tiền để đến các trung tâm.

Hiện tại ELSA cung cấp phiên bản có phí với mức giá 895.000 VNĐ/năm và 1.995.000 VNĐ cho bản không giới hạn. Bên cạnh đó, ELSA có hỗ trợ người sử dụng 7 ngày miễn phí để giúp bạn hiểu hơn về cách hoạt động của app trước khi quyết định mua các gói học. Và ELSA cũng vừa mới cho ra mắt gói 6 tháng chỉ với 489.000 VNĐ, bạn cũng có thể đăng ký mua gói này để hỗ trợ cho việc học phát âm tiếng Anh và giao tiếp của bản thân.

Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 không phải là điều không thể. Với sự trợ giúp của các ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc vừa được gợi ý, tin rằng con đường chinh phục ngôn ngữ này của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân trong thời gian ngắn nhất, bạn học nên kết hợp sử dụng cả ba ứng dụng, đặc biệt là học tiếng Anh ELSA mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đề ra nhé!

Nguồn: ứng dụng học tiếng anh cho người mất gốc

Tags: