TOP 6 mẫu phòng ăn đẹp, phong cách 2021

Các bữa ăn tại gia đã có chút khác biệt đối với nhiều người trong năm qua. Những buổi gặp gỡ trang trọng đã ít phổ biến hơn so với những bữa ăn bình thường trong gia đình. Việc sẽ lại có các bữa tiệc tối tại nhà sẽ trở nên phổ biến với một […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

TOP 6 mẫu phòng ăn đẹp, phong cách 2021

Các bữa ăn tại gia đã có chút khác biệt đối với nhiều người trong năm qua. Những buổi gặp gỡ trang trọng đã ít phổ biến hơn so với những bữa ăn bình thường trong gia đình. Việc sẽ lại có các bữa tiệc tối tại nhà sẽ trở nên phổ biến với một số người. Do đó, để có cảm hứng chuẩn bị, bài trí cho không gian phòng ăn của bạn, hãy tham khảo ngay 6 mẫu thiết kế phòng ăn đẹp, phong cách độc đáo qua bài viết sau.

1. Mẫu phòng ăn đẹp với giấy dán tường Grasscloth và đèn chùm pha lê

Nhà thiết kế: Terra McNutt của RI Studio

Địa điểm: Dallas

Kích thước: 132 feet vuông (12 mét vuông); 11 x 12 feet

Yêu cầu của chủ nhà: Một không gian phòng ăn đẹp, đầy đủ chức năng có thể sử dụng hàng ngày với 3 trẻ nhỏ và phong cách cho những bữa tiệc tối trang trọng. Nhà thiết kế Terra McNutt cho biết: “Sự kết hợp độc đáo giữa phong cách trang trọng và hiện đại với chất liệu vải và chất liệu bề mặt bền đẹp đã giúp chúng tôi đáp ứng được mong muốn của khách hàng.”

Đặc điểm chính: McNutt nói: “Điểm khởi đầu của dự án này là chiếc đèn chùm pha lê tuyệt đẹp. Người vợ đã yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên và mọi thứ trong phòng ăn đều là sự cân bằng giữa thiết kế truyền thống và hiện đại.”

Các đặc điểm nổi bật khác: Giấy dán tường Grasscloth màu xanh đậm. Đồ trang trí màu trắng. Ghế ngồi hình bầu dục với phần lưng ghế làm từ vải nhung. Bàn ăn bằng đá cẩm thạch với chân đế dát vàng. Màn cửa tùy chỉnh.

Tips dành cho nhà thiết kế: McNutt nói: “Đừng ngại khi kết hợp các phong cách. Trong thiết kế nội thất, các cặp vợ chồng không phải lúc nào cũng cùng quan điểm khi nói đến phong cách thiết kế. Tôi nghĩ sẽ thú vị hơn khi ngôi nhà của bạn không nằm trong khuôn khổ về kiểu trang trí, thiết kế nào cả.”

Khoảnh khắc “uh-oh”: McNutt nói: “Đây là một phòng ăn rất nhỏ. Đó đã là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi đã chọn một chiếc bàn ăn hình bầu dục khiến không gian trông rộng rãi hơn một chút, cho phép kê thêm ghế ngồi cho những buổi tụ họp đông người hơn.”

Mẫu phòng ăn đẹp với giấy dán tường Grasscloth và đèn chùm pha lê
Mẫu phòng ăn đẹp với giấy dán tường Grasscloth và đèn chùm pha lê

2. Mẫu phòng ăn đẹp với giấy dán tường Grasscloth xanh mòng két kim loại và hoa văn nhiều màu sắc

Nhà thiết kế: Vani Sayeed Studios

Địa điểm: Lexington, Massachusetts

Kích thước: 181 feet vuông (17 mét vuông); 12½ x 14½ feet

Yêu cầu của chủ nhà: Một phòng ăn đẹp, hiện đại đủ chỗ cho nhiều người. Nhà thiết kế Vani Sayeed, người được khách hàng tìm thấy trên Houzz cho biết: “Họ thích những loại gỗ và chất liệu mang lại sự ấm áp nên chúng tôi đã cung cấp cho họ một bảng màu mang chút nét cổ điển và hiện đại trong thiết kế và trang trí.”

Đặc điểm chính: Giấy dán tường Grasscloth kim loại với một chút màu xanh mòng két bao phủ các bức tường. Sayeed nói: “Nó bắt sáng vô cùng tinh tế.”

Các đặc điểm nổi bật khác: Bàn ăn hình bầu dục có chỗ cho 8 người. Đèn chùm hạt pha lê. Ghế ăn và ghế phụ có bọc ghế làm từ vải hoa văn ikat màu đỏ dịu, màu kem và màu xanh mòng két. Màn cửa vải màu kem với dải băng trang trí theo chiều dọc. Sayeed nói: “Màn cửa này mang lại cảm giác trần nhà phòng ăn cao hơn.”

Tips dành cho nhà thiết kế: Sayeed nói: “Mọi thứ không phải lúc nào cũng cần chính xác tuyệt đối. Tất cả các màu sắc và chất liệu trong căn phòng này khá tương đồng nhưng trên thực tế chúng có các sắc độ khác nhau. Ý tưởng thiết kế ở đây là tạo ra sự hòa trộn độc đáo giữa các màu sắc, chất liệu, tỷ lệ và đường nét một cách trực quan. Nếu mọi thứ hoàn toàn giống nhau thì căn phòng sẽ không có chiều sâu. Các sắc thái tinh tế chính là yếu tố tạo nên sự trực quan cho căn phòng.”

Khoảnh khắc “uh-oh”: Sayeed nói: “Chúng tôi chọn một mẫu thảm và bài trí trước cho một phần của phòng ăn nhưng khách hàng lại lo lắng rằng màu sắc của thảm chưa nổi bật và muốn đổi một tấm thảm khác sáng màu hơn. Chúng tôi đã mua một tấm thảm khác sáng hơn nhưng sau khi bài trí cho toàn bộ căn phòng, khách hàng hiểu rằng không phải mọi phần của căn phòng đều có thể có sắc độ như nhau bởi vì bây giờ mọi thứ đều sáng sủa và không tạo được điểm nhấn. Vì vậy, tấm thảm ban đầu lại được lựa chọn mang lại cho gia chủ một phòng ăn đẹp, tinh tế và hài hòa một cách hoàn hảo.”

Mẫu phòng ăn đẹp với giấy dán tường Grasscloth xanh mòng két kim loại và hoa văn nhiều màu sắc
Mẫu phòng ăn đẹp với giấy dán tường Grasscloth xanh mòng két kim loại và hoa văn nhiều màu sắc

3. Kết hợp trần nhà gỗ và phong cách ven biển (Coastal Style)

Nhà thiết kế: Julie Schulte và Kendall Schulte Hannon của Schulte Design

Nhà thầu: Aria Homes

Địa điểm: Bãi biển Ponte Vedra, Florida

Kích thước: 300 feet vuông (28 mét vuông); 15 x 20 feet

Yêu cầu của chủ nhà: Nhà thiết kế Kendall Schulte Hannon cho biết: “Đây là một dự án cải tạo với mục tiêu chính là một phòng ăn đẹp, có view nhìn ra hướng đại dương từ mọi phía và có một không gian mở.”

Đặc điểm chín:. Schulte Hannon nói: “Ban đầu, trần nhà là gỗ tối màu, hiểu rõ về màu sắc trong tổng thể không gian, chúng tôi bắt đầu với việc làm sáng màu trần gỗ. Chúng tôi đã loại bỏ những mảng trần nhà cũ có rãnh và lưỡi, thay bằng gỗ sồi (Pecky Cypress) mang lại cảm giác bình dị và đặc trưng cho vùng ven biển hơn, đồng thời nhuộm màu xám nhạt giúp giữ tông màu tự nhiên của gỗ.”

Các đặc điểm nổi bật khác: Sàn đá Travertine. Ghế phụ chất liệu mây. Ghế ngồi chính có chân váy. Màn cửa bằng vải có hoa văn. Schulte Hannon nói: “Chúng tôi muốn chọn một bảng màu cho trần nhà giúp làm nổi bật các phụ kiện Ro Sham Beaux trên bàn ăn. Làm việc cùng với các thợ xây nhà và thợ mộc, chúng tôi đã có những chiếc đèn chùm lộng lẫy này.”

Tips dành cho nhà thiết kế: Schulte Hannon nói: “Hãy theo sát mục tiêu thiết kế của bạn. Chúng tôi biết rằng đèn chùm kích thước phù hợp với kích thước bàn ăn và diện tích căn phòng, tuy nhiên chúng tôi chọn mẫu thiết kế này để không cản trở tầm nhìn ra biển.”

Sự kết hợp giữa trần nhà gỗ và phong cách ven biển nhẹ nhàng, độc đáo
Sự kết hợp giữa trần nhà gỗ và phong cách ven biển nhẹ nhàng, độc đáo

4. Kết hợp giấy dán tường phong cách Art Deco và mặt bàn kim loại

Nhà thiết kế: Jennifer Jean Morris của JMorris Design

Địa điểm: Brooklyn, New York

Kích thước: 264 feet vuông (25 mét vuông); 16 x 16 ½ feet

Yêu cầu của chủ nhà: Nhà thiết kế Jennifer Jean Morris cho biết: “Ngôi nhà phong cách cổ điển này có phần khung nhà tuyệt đẹp với các chi tiết nguyên bản nhưng đã lỗi thời nghiêm trọng. Khách hàng của tôi yêu thích những mẫu họa tiết nghệ thuật. Cần có một phòng ăn đẹp, mang lại cảm giác thoải mái và sáng sủa cho bữa sáng và bữa trưa, đồng thời cũng là không gian cho những buổi gặp gỡ và giải trí trang trọng.”

Đặc điểm chính: Giấy dán tường tông màu tối lấy cảm hứng từ phong cách Art Deco phía trên lớp ốp ván chân tường (wainscot) màu trắng. Morris nói: “Nó trông thật bắt mắt và hiện đại vào ban ngày, nhưng khi giảm độ sáng từ đèn chiếu sáng, nó còn ấn tượng và gợi cảm hơn. Những chi tiết màu vàng đồng được kết hợp với tỷ lệ nhỏ trong giấy dán tường, hệ thống đèn chiếu sáng và gạch lát sàn lò sưởi.”

Các đặc điểm nổi bật khác: Bàn ăn có mặt trên bằng kim loại phủ nhựa và chân đế bằng đồng. Morris cho biết: “Bàn ăn có được độ bóng loáng và chiều sâu khá nổi bật, mặt bàn dễ dàng làm sạch trong sinh hoạt hằng ngày,” Morris nói.

Tips dành cho nhà thiết kế: Morris nói: “Hãy kết hợp yếu tố cao và thấp với nhau. Chúng tôi chọn các loại gạch ốp lát đắt tiền, đầu tư cho chiếc bàn ăn vì đây là các chi tiết nổi bật cần chú trọng. Bù lại những chiếc ghế ănbàn trang trí thì chọn mẫu thiết kế của cửa hàng giúp giảm chi phí.”

Khoảnh khắc “uh-oh”: Morris nói: “Việc lắp đặt gạch ốp lát với đồng thau ở lò sưởi không hề dễ dàng. Lớp đồng thau không phẳng và dễ bị bong tróc khiến chúng tôi như phát điên. Việc lặp lại thao tác phủ đồng thau trên viên gạch thực sự khó khăn. Toàn bộ một khu vực lát gạch cần được sử dụng mẫu khuôn lưới phù hợp và chúng tôi phải đặt hàng một vài chiếc.”

“Chúng tôi đã phải làm việc với nhiều nhà cung cấp và thợ xây để tìm ra giải pháp phù hợp. Nó trở nên phức tạp khi nói đến chi phí vật liệu và thời gian thi công. Khi đó, bạn phải dựa vào các mối quan hệ để đạt được sự thỏa hiệp, nhưng đồng thời bạn cũng không muốn bất kỳ ai chịu thiệt thòi về thời gian và chi phí.”

Không gian phòng ăn có sự kết hợp giấy dán tường phong cách Art Deco và mặt bàn kim loại độc đáo
Không gian phòng ăn có sự kết hợp giấy dán tường phong cách Art Deco và mặt bàn kim loại độc đáo

5. Tạo điểm nhấn với tông màu tối và đèn trang trí

Nhà thiết kế: Athena Vigil của Interiors Remembered

Nhà thầu: Rand Olsen của Halo Development

Địa điểm: Thung lũng Paradise, Arizona

Yêu cầu của chủ nhà: Nhà thầu Rand Olsen cho biết: “Chủ nhà muốn bổ sung thêm màu sắc và chi tiết trang trí cho phòng ăn tông màu trắng chủ đạo của họ.”

Đặc điểm chính: Olsen nói: “Phòng ăn này có một lò sưởi 2 mặt giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn. Chúng tôi đã bổ sung thêm màu sắc vào phần trên cùng của lò sưởi và các mẫu đèn chùm kích thước lớn để làm nổi bật trần nhà hình vòm tuyệt đẹp. Các mẫu đèn trang trí giúp căn phòng này trở nên khác biệt và ấm cúng hơn. ”

Các đặc điểm nổi bật khác: Giấy dán tường với hoạ tiết hoa văn tối màu và các tấm ván ốp chân tường màu trắng một bên tường phòng ăn.

Khoảnh khắc “uh-oh”: Olsen nói: “Các dầm nhà được lắp đặt phía trên trần nhà cần được đo đạc và cắt chính xác để mang lại vẻ đẹp thanh lịch cho phòng ăn. Lây các đầu phun chữa cháy trên trần nhà để làm điểm định vị, chúng tôi muốn quy trình lắp đặt và cắt xén chính xác tạo sự đối xứng hoàn hảo và một góc nhìn chuyên nghiệp.”

Tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian với tông màu tối và đèn trang trí
Tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian với tông màu tối và đèn trang trí

6. Mẫu phòng ăn đẹp với đồ nội thất gỗ lũa và hoa văn ngộ nghĩnh

Nhà thiết kế: Jess Kern của Interior Vision

Địa điểm: Bãi biển Myrtle, Nam Carolina

Kích thước: 187 feet vuông (17 mét vuông); 11 x 17 feet

Yêu cầu của chủ nhà: Nhà thiết kế Jess Kern cho biết: “Các khách hàng đã liên hệ tôi sau khi chuyển nhà từ San Diego. Họ muốn biến phòng ăn truyền thống của họ thành một phòng ăn đẹp, phong cách bình dị ven biển. Tôi ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng biến phòng ăn thành một không gian tuyệt vời để giải trí cho gia đình vào mỗi kỳ nghỉ với một phông nền hoàn hảo để lưu lại những kỷ niệm xung quanh bàn ăn.”

Đặc điểm chính: Kern nói: “Đối với tôi, chính họa tiết độc đáo trên thảm phòng ăn đã nền tảng cho thiết kế và kết nối những thứ khác lại với nhau. Tôi muốn bổ sung thêm càng nhiều màu sắc và họa tiết càng tốt, do đó tôi đã chọn tác phẩm nghệ thuật trừu tượng giúp không gian phòng ăn thêm thu hút. Sự kết hợp giữa 2 yếu tố này đã bổ sung thêm nét cá tính cho bảng màu trung tính của phòng ăn và giúp gắn kết mọi thứ lại với nhau. Ngoài ra, những tấm thảm và vải bạt có diện tích lớn sẽ giúp hấp thụ âm thanh, giảm tiếng ồn khi bạn giải trí.”

Các đặc điểm nổi bật khác: Set đồ nội thất phòng ăn bằng gỗ lũa. ghế ăn là dạng ghế lưng chần. Kern nói. “Điều quan trọng là không chỉ có không gian phòng ăn đẹp mà còn phải đảm bảo công năng. Bằng cách kết hợp một chiếc tủ bếp với không gian lưu trữ kín và một chiếc tủ curio màu đen, giúp tăng gấp ba không gian lưu trữ mà không làm hạn chế việc trưng bày đĩa ăn và đồ thủy tinh đẹp mắt ở vị trí thuận tiện.

Tips dành cho nhà thiết kế: Kern nói: “Để giữ được sự nhất quán trong suốt thiết kế của bạn khi kết hợp các phong cách và thương hiệu khác nhau là chọn các chất liệu bề mặt bằng chì để tạo điểm nhấn cho không gian. Chẳng hạn, tôi đã chọn chiếc đèn chùm đính hạt với bởi vì lớp chất liệu bề mặt màu đen mờ đã thêm yếu tố tương phản với các phụ kiện khác. Sau đó, tôi chọn chân đèn treo tường bằng sắt để thêm điểm nhấn cho không gian và hòa hợp với ngăn kéo trên bàn trang trí và yếu tố trang trí ở phần đầu của ghế ngồi. Sau khi tất cả đồ nội thất đã được bài trí xong, chúng tôi bổ sung thêm những chân nến màu đen giúp mọi thứ trên bàn ăn thêm hài hòa. Có thể bạn chẳng bao giờ nghĩ rằng có sự kết hợp của đến hơn 7 thương hiệu khác nhau trong không gian phòng ăn này.”

Khoảnh khắc “uh-oh”: Kern nói: “Khi thợ kỹ thuật của tôi đến để đo đạc không gian trước khi đưa ra các giải pháp trang trí và thiết kế, cô ấy muốn màu sơn của các vật dụng trang trí tương đồng với màu sơn của đồ nội thất nhiều nhất có thể. Tôi sẽ không bao giờ quên trải nghiệm khi khách hàng gửi đến một bức ảnh chụp cửa chắn vào ban đêm và chúng có sắc độ màu sắc hoàn toàn khác. Hãy luôn nhớ kiểm tra màu sơn và chất liệu bề mặt được sử dụng vào ban đêm, để xem chúng có sự khác biệt thế nào so với ban ngày trước khi gửi khách hàng phê duyệt. Thật may mắn là nhà sản xuất đã đồng ý cho chúng tôi giữ lại mẫu gốc trong khi chờ cửa chắn mới đến.”

Mẫu phòng ăn đẹp với đồ nội thất gỗ lũa và hoa văn ngộ nghĩnh
Mẫu phòng ăn đẹp với đồ nội thất gỗ lũa và hoa văn ngộ nghĩnh

Nguồn tham khảo: Houzz