TOP 6 mẫu đảo bếp đẹp, tiện lợi và hiện đại 2021

Có rất nhiều lý do để bố trí đảo bếp trong không gian bếp nhà bạn, chẳng hạn như có thêm không gian lưu trữ, chỗ ngồi và không gian làm việc. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nguyên nhân khiến bạn ưu tiên lựa chọn một thiết kế và kiểu dáng bàn đảo này […]

Đã cập nhật 10 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

TOP 6 mẫu đảo bếp đẹp, tiện lợi và hiện đại 2021

Có rất nhiều lý do để bố trí đảo bếp trong không gian bếp nhà bạn, chẳng hạn như có thêm không gian lưu trữ, chỗ ngồi và không gian làm việc. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nguyên nhân khiến bạn ưu tiên lựa chọn một thiết kế và kiểu dáng bàn đảo này thay vì những cái khác. Tham khảo ngay 6 mẫu đảo bếp đẹp, hiện đại trong bài viết dưới đây để chọn ngay kiểu bài trí phù hợp cho phòng bếp nhà mình.

1. Đảo bếp hình chữ L

Loại đảo bếp này có thể được sắp xếp dọc theo hình dáng nhà bếp của bạn hoặc lấp đầy những khoảng trống giúp bạn có thêm không gian lưu trữ và chuẩn bị bữa ăn.

Đảo bếp chữ L thông minh giúp nhà bếp có thêm không gian lưu trữ
Đảo bếp chữ L thông minh giúp nhà bếp có thêm không gian lưu trữ

Ưu điểm: Các bàn đảo hình chữ L thường có kích thước lớn với nhiều không gian lưu trữ. Thiết kế này đảm bảo rằng không gian bếp luôn rộng rãi, phù hợp cho các hộ gia đình với các bà nội trợ đam mê nấu nướng hoặc có nhiều người trong bếp. Bạn sẽ có thêm một quầy bar mini ngay trong không gian bếp. Nếu bạn không phải là người yêu thích bố cục nhà bếp song song thẳng hàng, sử dụng các bàn đảo hình chữ L sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Khuyết điểm: Bên cạnh ưu điểm về không gian lưu trữ, đảo bếp hình chữ L vẫn có những hạn chế nhất định. Kiểu bố cục này sẽ khiến nhà bếp của bạn bị chia nhỏ ra từng khu vực, gây cản trở quá trình chuẩn bị bữa ăn. Kiểu dáng dàn trải của bàn đảo chữ L không phải bao giờ cũng tối ưu đối với nhiều gia chủ, đơn giản là các góc bàn sẽ hạn chế khả năng tiếp cận trong bếp. 

Bàn đảo chữ L hiện đại, thanh lịch
Bàn đảo chữ L hiện đại, thanh lịch

2. Phong cách Galley

Với thiết kế đơn giản, phong cách Galley thường dùng cho chuyện bếp núc là chính. Phong cách Galley có thể phù hợp với bất kỳ kiểu bố cục nhà bếp nào, nếu có đủ không gian cho việc bài trí, sắp xếp.

Đảo bếp phong cách Galley phù hợp với mọi bố cục nhà bếp
Đảo bếp phong cách Galley phù hợp với mọi bố cục nhà bếp

Ưu điểm: Được coi là thiết kế đảo tinh túy cho nhà bếp với không gian mở, đảo bếp này đảm bảo rằng không gian bếp luôn thông thoáng và vẫn hiệu quả với bố cục hợp lý. Cách bài trí này thường giúp tối đa hóa không gian lưu trữ vì không có bất kỳ góc cạnh hoặc đường cong nào. Các đồ dùng nhà bếp có thể dễ dàng lấy được, không gian lưu trữ có thể dễ dàng tiếp cận. Thiết kế này cũng thiên về chỗ ngồi kiểu quầy bar.

Khuyết điểm. Tuy đơn giản và hiệu quả, nhưng một số gia chủ cảm thấy rằng nhà bếp phong cách Galley khá nhàm chán. Kiểu thiết kế này không gây ấn tượng với quá nhiều người trừ khi có điểm nhấn nổi bật hơn. Đôi không gian bếp có diện tích quá nhỏ để bài trí đồ gia dụng, điều này sẽ khiến bố cục nhà bếp của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nhà bếp phong cách Galley đơn giản, nhẹ nhàng
Nhà bếp phong cách Galley đơn giản, nhẹ nhàng

3. Bàn đảo hình tròn, hình bán nguyệt

Nếu bạn đang muốn bố cục nhà bếp thêm độc đáo, một chiếc bàn đảo hình tròn hoặc hình bán nguyệt sẽ là gợi ý phù hợp cho bạn

Đảo bếp hình tròn, hình bán nguyệt độc đáo giúp tiết kiệm diện tích tối ưu
Đảo bếp hình tròn, hình bán nguyệt độc đáo giúp tiết kiệm diện tích tối ưu

Ưu điểm: Các đảo bếp hình tròn và bán nguyệt giúp không gian bếp thêm trực quan và sinh động. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tối ưu diện tích gian bếp. Giống như bàn đảo hình chữ L, kiểu bố cục này giúp bạn có nhiều không gian chuẩn bị bữa ăn. Với thiết kế hình tròn, bạn có thể kết hợp với khu vực tiếp khách rộng rãi, đủ chỗ cho 4 người trở lên để thoải mái ăn uống và trò chuyện.

Khuyết điểm: Các bàn đảo hình tròn không phải lúc nào cũng hiệu quả trong việc chuẩn bị bữa ăn và lưu trữ vật dụng. Quầy đảo của bạn sẽ khá rộng và cong, điều này có thể hạn chế việc nấu nướng. Các nơi lưu trữ có thể khó tiếp cận hơn trong một số thiết kế (ví dụ chúng có thể nằm bên dưới phần mặt bàn nhô ra). Bạn nên có kế hoạch để không lãng phí không gian lưu trữ trừ khi tủ bếp của bạn thiết kế sáng tạo và công năng hơn

Bàn đảo với đường cong mềm mại giúp không gian bếp thêm trực quan và sinh động
Bàn đảo với đường cong mềm mại giúp không gian bếp thêm trực quan và sinh động

4. Bàn đảo kết hợp đồ nội thất

Các đảo bếp kết hợp đồ nội thất sẽ là lựa chọn độc đáo giúp gian bếp của bạn trở thành một trong những nơi được yêu thích nhất trong nhà. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau, đó có thể bao gồm một kiệt tác một do thợ mộc địa phương thiết kế như bàn đảo cổ điển hoặc bàn đảo kết hợp tủ ngăn kéo.

Đảo bếp phong cách kết hợp đồ nội thất độc đáo
Đảo bếp phong cách kết hợp đồ nội thất độc đáo

Ưu điểm: Không quan trọng là bạn đặt thiết kế, đồ gia truyền lâu đời hay mua ở cửa hàng – một chiếc bàn đảo kết hợp đồ nội thất sẽ tạo thêm điểm nhấn cho căn bếp của bạn. Đó là một cách để thể hiện dấu ấn cá nhân của riêng bạn. Các chi tiết và đặc điểm trang trí của đồ nội thất sẽ thu hút mọi ánh nhìn của khách ghé thăm. Những đảo bếp này thường có kích thước phù hợp với diện tích bếp  và thiết kế theo phong cách mở giúp bạn có một không gian bếp đẹp và độc đáo.

Khuyết điểm: Đồ nội thất thường không được chế tác cho mục đích lưu trữ, vì vậy bàn đảo cổ điển của bạn có thể không chứa được đồ dùng nấu nướng. Ngoài ra, độ bền cũng là một vấn đề cần quan tâm. Những chiếc bàn bếp cũ có thể khó phù hợp với nhịp sống hối hả trong một căn bếp hiện đại. Độ bền của chúng không cao. Thay vào đó bàn đảo làm từ đá granite hoặc đá thạch anh sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Bàn đảo kết hợp tủ chứa đồ màu gỗ hiện đại
Bàn đảo kết hợp tủ chứa đồ màu gỗ hiện đại

5. Đảo bếp hình chữ U

Những đảo bếp hình chữ U thường được rất nhiều người nội trợ, đầu bếp ưa chuộng. 3 bức tường tạo nên từ tủ bếp và các thiết bị nấu nướng sẽ giúp nhà bếp phát huy hết công năng.

Đảo bếp chữ U giúp nhà bếp phát huy tối đa công năng
Đảo bếp chữ U giúp nhà bếp phát huy tối đa công năng

Ưu điểm: Vừa rộng rãi vừa công năng, bàn đảo hình chữ U có lẽ là bố cục nhà bếp rộng rãi và có sức chứa lớn nhất. Thêm không gian lưu trữ? Có. Thêm không gian làm việc? Có luôn. Có nhiều chỗ ngồi? Có cả. Bạn có thể lắp đặt nhiều thiết bị nếu diện tích bếp đủ lớn. Bạn sẽ không cần phải rời đảo bếp trong khi chuẩn bị thức ăn.

Khuyết điểm: Kích thước lớn của bố cục bếp hình chữ U đôi khi cũng mang lại một số bất lợi. Một số chủ nhà có thể thấy việc nấu nướng và dọn dẹp kém hiệu quả hơn và họ có thể sẽ ghét việc phải di chuyển từ bên này sang bên kia. Những đảo bếp này khá cồng kềnh và có thể ngăn cách nhà bếp của bạn khỏi các không gian khác. Các góc đôi sẽ không thể tận dụng tối đa không gian lưu trữ trừ khi bạn sử dụng một chiếc bàn xoay.

Bàn đảo hình chữ U với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế
Bàn đảo hình chữ U với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế

6. Đảo bếp di động

Bếp nhà bạn không có chỗ cho một bàn đảo xây sẵn? Không vấn đề gì. Đảo bếp di động là một lựa chọn thay thế thuận tiện. Bạn có thể di chuyển chúng xung quanh nhà bếp và sau đó cất gọn gàng sang một bên khi nấu nướng xong.

Đảo bếp di động cho nhà bếp diện tích nhỏ hiện đại và tiện dụng
Đảo bếp di động cho nhà bếp diện tích nhỏ hiện đại và tiện dụng

Ưu điểm: Tính linh hoạt là ưu điểm nổi bật của loại bàn đảo này. Chúng khá tiện lợi cho những nhà bếp diện tích nhỏ có ít không gian sinh hoạt. Chúng có thể sử dụng như một chiếc bàn làm việc, khay đựng thức ăn hoặc chỗ để nguyên liệu nấu ăn. Bàn đảo này có nhiều kích thước khác nhau, dễ dàng xếp gọn và di chuyển. Hơn hết, giá cả của đảo bếp di động tương đối phải chăng hơn so với các loại tủ bếp khác.

Khuyết điểm: Sử dụng bàn bếp có bánh lăn trong nấu nướng không phù hợp cho tất cả mọi người. Một số bàn đảo di động sẽ không hiệu quả với những nhà bếp có diện tích quá nhỏ. Chúng khá bất tiện khi di chuyển trong bữa ăn hoặc lưu trữ vật dụng nhà bếp. Một số sản phẩm có kích thước lớn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển trong bếp. Bên cạnh đó, chúng thường có ít hoặc không có không gian lưu trữ.

Bàn bếp có bánh lăn tiện dụng
Bàn bếp có bánh lăn tiện dụng

Nguồn tham khảo: Houzz