Top 5 phim lẻ Hàn Quốc hay năm 2020 nhất định phải xem

Đại dịch Covid-19 khiến cho các rạp phim không thể hoạt động. Thế nhưng khi ngồi ở nhà, bạn cũng có thể thưởng thức những bộ phim lẻ Hàn Quốc hay năm 2020 theo danh sách mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Mục lục 1 Bring Me Home 2 The call 3 Not In […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Top 5 phim lẻ Hàn Quốc hay năm 2020 nhất định phải xem

Đại dịch Covid-19 khiến cho các rạp phim không thể hoạt động. Thế nhưng khi ngồi ở nhà, bạn cũng có thể thưởng thức những bộ phim lẻ Hàn Quốc hay năm 2020 theo danh sách mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Bring Me Home

“Bring Me Home” là một bộ phim ảm đạm và chậm rãi với thông điệp mạnh mẽ về nỗi đau khổ của con người, đặc biệt là sự hy sinh của những người mẹ dành cho con cái của họ. Nhịp độ tăng lên gần cuối trong cuộc đối đầu giữa Jung-yeon và cảnh sát xấu; khá là hồi hộp và gay cấn khi xem. 

Tuy nhiên, nó cũng gây hụt hẫng về mặt cảm xúc và thiếu tính hài hước; trải nghiệm giật nước mắt quá dễ đoán, khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn trong khi nó cố gắng kéo dây trái tim của bạn. Đây không phải là một bộ phim cảm giác hay, nhưng duyên lành là diễn xuất của Lee Young-ae trong khi nhân vật cảnh sát hư hỏng cũng là một điểm cộng. 

The call

Nhìn chung, “The Call” hoàn toàn thú vị. Một trong những thuộc tính tốt nhất là sự khởi đầu hấp dẫn mang đến một bí ẩn tuyệt vời để xem xét. Cuộc tìm kiếm điên cuồng để tìm kiếm chiếc điện thoại bị mất tích dẫn dắt từ những cuộc gọi bí ẩn hỏi về một người không sống ở đó, đến việc khám phá căn phòng trọ bên trong ngôi nhà. 

Tìm hiểu xem nó đã xảy ra như thế nào với sự việc trong quá khứ, với căn phòng cháy và các cuộc trò chuyện điện thoại ở đây diễn ra theo một cách mới lạ khi cô gái nhận ra mối liên hệ tiềm ẩn mà họ có với nhau. Yếu tố này mở đầu bộ phim một cách khá ấn tượng.

Not In This World

Thông qua tất cả những câu chuyện này, đạo diễn dường như đưa ra nhận xét trực tiếp về việc thiếu sự nuôi dạy của giới trẻ Hàn Quốc đương đại phải đối mặt, và hậu quả của hiện tượng này. Ngoại trừ cha của Ji-soo, người hầu như không coi cô ấy như con gái của mình, nhưng giống như nhân viên của mình, phần còn lại của cha mẹ của các nhân vật chính trẻ tuổi đều không được tìm thấy, với sự vắng mặt của họ là phương tiện chính trong bình luận của Park. Hơn nữa, người tử tế duy nhất trong phim dường như là Jeong-cheol, người có bố là cha mẹ duy nhất có mặt, dù chỉ là trong trí tưởng tượng của anh ấy. 

Time to Hunt

“Time to Hunt” là một bộ phim sống đúng với tiêu đề của nó. Trong bộ phim thể loại đầy adrenaline này với số lượng cơ thể hoang dã, nhịp độ tăng nhanh không thương tiếc trong một cuộc săn không bao giờ kết thúc. Yoon Sung-hyun có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều đạo diễn, cả từ châu Á và Mỹ (đáng chú ý nhất là “Kẻ hủy diệt” của James Cameron.

Và theo lời riêng của anh ấy là “Jaws” của Spielberg về cách xây dựng tình tiết hồi hộp), nhưng bộ phim thứ ba của anh ấy sản xuất đã có buổi ra mắt thế giới tại Berlinale (Phần Gala đặc biệt) có hai truyền thống hợp nhất thành một sự lai tạo tò mò. 

Festival

Nhìn chung, “Festival” là một điển hình của một rạp chiếu phim kinh phí nhỏ. Thay vì tham vọng vượt quá khả năng ngân sách của mình (như nhiều đạo diễn độc lập thường không làm), Kim Lok-kyoung đã làm một công việc tuyệt vời khi làm việc với những gì có sẵn cho anh ấy.

 Rốt cuộc, tính năng này chỉ được quay trong mười sáu ngày và thực sự, đã tuyển dụng những người dân làng thực sự cho bữa tiệc sinh nhật của anh ấy. Sự ra mắt nổi bật của anh ấy là một dấu hiệu chắc chắn về sự tháo vát của anh ấy và cho thấy hứa hẹn là một gương mặt mới tiềm năng trong bộ mặt của nền điện ảnh độc lập Hàn Quốc.

Hy vọng danh sách phim lẻ Hàn Quốc hay năm 2020 trên đây có thể mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thú vị.

Nguồn: asianmoviepulse.com