Top 5 phim cung đấu Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2022

Phim cung đấu Trung Quốc có thể được xem là thương hiệu của nền điện ảnh hoa Ngữ. Thể loại phim này thu hút đông đảo các mọt phim, đồng thời tạo nên trào lưu trên mạng xã hội. Nếu đã chán với thể loại ngôn tình “sến sẩm” thì hãy cùng Thetips “đổi món” […]

Đã cập nhật 10 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Top 5 phim cung đấu Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2022

Phim cung đấu Trung Quốc có thể được xem là thương hiệu của nền điện ảnh hoa Ngữ. Thể loại phim này thu hút đông đảo các mọt phim, đồng thời tạo nên trào lưu trên mạng xã hội. Nếu đã chán với thể loại ngôn tình “sến sẩm” thì hãy cùng Thetips “đổi món” qua cung đấu với những màn tranh sủng đầy kịch tính và cực kỳ gay cấn này nhé!

1. Hậu cung Như Ý truyện – Ruyi’s Royal Love in the Palace (2018)

Hậu cung Như Ý truyện là phần tiếp theo của Chân Hoàn truyện. Đây là bộ phim truyền hình dài tập chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử. Phim lấy bối cảnh thời Ung Chính hoàng đế còn tại vị. Nổi bật hơn cả là mối tình diễm lệ của Như Ý (Kế hoàng hậu) và Hoàng đế cũng như lý do Như Ý bị giáng vị, thất sủng. Đây được xem là bí ẩn lớn nhất trong hậu cung triều Thanh. Với những tình tiết hấp dẫn, cùng dàn diễn viên có thực lực, bạn sẽ bị cuốn theo bộ phim cung đấu này đấy.

phim cung đấu Trung Quốc hay
(Nguồn: Internet)

2. Diên Hi Công Lược – Story of Yanxi Palace (2018)

Diên Hi Công Lược được đánh giá là bộ phim bom tấn của phim truyền hình Hoa Ngữ 2018. Bộ phim lấy bối cảnh những năm đầu thời Càn Long – nhà Thanh với nhân vật chính là Ngụy Anh Lạc. Cô nhập cung làm cung nữ để điều tra về cái chết của chị gái và mong muốn lấy lại công lý cho chị mình. 

Tuy nhiên, cô bị cuốn vào những cuộc chiến tàn khốc nơi cung đình. Dù vậy, với trí thông minh và tính cách mạnh mẽ, Anh Lạc dần chiếm được trái tim của Càn Long và trở thành người có địa vị cao nhất hậu cung. 

 • Năm phát sóng: 2018
 • Thể loại: Cổ trang, lang mạn, hậu cung
 • Đạo diễn: Huệ Giai Đống
 • Diễn viên chính: Xa Thi MạnNgô Cẩn Ngôn
 • Thời lượng: 70 tập
 • Điểm IMDb: 8.2/10
phim cung đấu Trung Quốc hay Diên Hi Công Lược
(Nguồn: Internet)

3. Hạo Lan truyện – The Legend Of Hao Lan (2019)

Hạo Lan truyện là một trong những phim cung đấu Trung Quốc hay nhất dựa trên sự kiện lịch sử vào cuối thời Chiến Quốc (475-221 TCN). Phim kể về hành trình đầy rẫy những âm mưu hiểm độc mà Lý Hạo Lan phải trải qua để tồn tại trong cung đình. Cuối cùng, bà cũng đã giúp con trai của mình trở thành vua Tần – hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc thống nhất đất nước. 

Bộ phim tạo nên sức hấp dẫn và thu hút đông đảo khán giả truyền hình nhờ những tình tiết căng thẳng, diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên cùng những kỹ xảo hoành tráng,…

 • Năm phát sóng: 2019
 • Thể loại: Lãng mạn, cổ trang, cung đấu
 • Đạo diễn: Lý Đạt Siêu
 • Diễn viên: Nhiếp ViễnNgô Cẩn Ngôn, Mao Tử Tuấn, Hồng Nghiêu
 • Thời lượng: 45 tập
 • Điểm IMDb: 7.7/10
phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
(Nguồn: Internet)

4. Võ Tắc Thiên truyền kỳ – The Empress of China (2015)

Võ Tắc Thiên truyền kỳ phim cung đấu Trung Quốc đáng chú ý trong sự nghiệp của Phạm Băng Băng trong vai trò nhà sản xuất và diễn viên chính. Phim kể về cuộc đời của Võ Tắc Thiên dưới thời nhà Đường thế kỷ VII – nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. 

Với sự góp mặt của dàn mỹ nhân nổi tiếng cùng nội dung hấp dẫn, kỹ xảo đặc sắc, Võ Tắc Thiên truyền kỳ đạt rating cao ngất ngưỡng trong năm 2014. Đặc biệt, trang phục trong phim được được đánh giá 100/100 điểm, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

Võ Tắc Thiên truyền kỳ là phim cung đấu Trung Quốc không thể bỏ qua
(Nguồn: Internet)

5. Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim được chuyển thể thành công từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Với nội dung lôi cuốn, những tình tiết gay cấn và lối diễn xuất đỉnh cao, phim đã thật sự lay động cảm xúc người xem, trở thành một trong những bộ phim cung đấu hay kinh điển của Trung Quốc. 

phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
(Nguồn: Internet)

Trên đây là những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay, đáng xem nhất 2022. Bạn có thể vừa xem giải trí vừa biết thêm phần nào lịch sử Trung Hoa nữa đấy!

>> Xem thêm:

Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay và đáng xem nhất 2022

Top 5 phim học đường Trung Quốc hay nhất không nên bỏ lỡ