TOP 5 mẫu phòng khách đẹp, thư giãn 2021

Không gian ngoài trời thường được chú ý rất nhiều trong mùa hè. Nhưng một số ngày trời quá nóng để làm bất cứ điều gì bên ngoài. Đó là khi một phòng khách đẹp, thư giãn và thoải mái phát huy tác dụng. Với sự kết hợp phù hợp giữa phong cách thiết kế […]

Đã cập nhật 22 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

TOP 5 mẫu phòng khách đẹp, thư giãn 2021

Không gian ngoài trời thường được chú ý rất nhiều trong mùa hè. Nhưng một số ngày trời quá nóng để làm bất cứ điều gì bên ngoài. Đó là khi một phòng khách đẹp, thư giãn và thoải mái phát huy tác dụng. Với sự kết hợp phù hợp giữa phong cách thiết kế và các tính năng thư giãn, bạn sẽ thoải mái khi ở trong nhà. Tham khảo ngay là 5 mẫu phòng khách đẹp và thư giãn để truyền cảm hứng cho bạn qua bài viết dưới đây.

1. Mẫu phòng khách đẹp, tươi mới phong cách đồng quê

Nhà thiết kế: Judith Balis Interiors

Địa điểm: Eagle, Idaho

Yêu cầu của chủ nhà: Một không gian phòng khách đẹp, hiện đại có thể ngồi thoải mái cho đại gia đình của họ. Nhà thiết kế Judith Balis cho biết: “Ngôi nhà này là một dự án thiết kế – xây dựng và trang bị nội thất, vì vậy tôi có thể chọn mọi màu sơn, thiết kế trang trí và mẫu vải để tất cả đồng bộ với nhau”.

Các đặc điểm nổi bật: Balis nói: “Chúng tôi đã thiết kế khu vực này có diện tích lớn với sức chứa ít nhất 8 người và thêm 2 chiếc ghế da đặt ở bức tường liền kề. Các bức tường có màu trắng nhạt (màu Silver Satin của Benjamin Moore). Lò sưởi sử dụng các loại gỗ kiến trúc, tương tự như các thanh xà trên trần nhà.

Tips dành cho nhà thiết kế: Balis nói: “Chúng tôi không thể tìm thấy một chiếc bàn cafe đủ lớn cho phòng khách rộng lớn này, vì vậy chúng tôi đã ghép 2 chiếc bàn lại với nhau để tạo ra một chiếc bàn hình vuông lớn.

Khoảnh khắc “uh-oh”: Balis cho biết: “Ban đầu các họa sĩ nhuộm các dầm trần quá tối, vì vậy chúng tôi đã chà cho chúng nhám lại. Họ định sửa lại chúng, nhưng tôi thích cách chúng trông thô kệch và không hoàn hảo. Tôi đã để các dầm trần này giữ nguyên màu sắc tự nhiên của chúng mà không phủ lên lớp sơn nào vì tôi không muốn mạo hiểm với các sắc độ sáng tối nào của chúng. Bây giờ chúng kết hợp với gỗ kiến trúc thực sự hoàn hảo.”

Mẫu phòng khách đẹp, tươi mới phong cách đồng quê
Mẫu phòng khách đẹp, tươi mới phong cách đồng quê

2. Mẫu phòng khách đẹp phong cách bãi biển

Nhà thiết kế: Meghan De Maria và Courtney Yanni của Moss Design

Địa điểm: Southport, Connecticut

Kích thước: 300 feet vuông (28 mét vuông)

Yêu cầu của chủ nhà: Nhà thiết kế Meghan De Maria cho biết: “Con cái của họ hiện đang ở tuổi vị thành niên, chủ nhà muốn biến phòng cho trẻ em chơi (playroom) thành một phòng khách đẹp, hiện đại, tinh tế hơn để người lớn có thể thư giãn và giải trí.”

Các đặc điểm nổi bật: Đèn dây mây dệt. Các kệ tích hợp được với lớp giấy dán tường phía sau, trưng bày bộ sưu tập đồ gốm và bát gỗ từ Pháp. Nhà thiết kế Courtney Yanni nói: “Điều quan trọng đối với chủ nhà là bộ sưu tập cá nhân của họ được thể hiện trong thiết kế phòng khách này. “Giấy dán tường màu xanh trắng đậm tương phản tuyệt đẹp với tông màu đất sét và gỗ tự nhiên. Thảm trải sàn màu xanh lam làm nổi bật không gian có sự tương đồng với màu của giấy dán tường. Với những bộ sưu tập được trưng bày, sự lặp lại của màu sắc này giúp tạo nên sự hài hòa về màu sắc mang lại một góc nhìn tổng thể chiết trung nhưng cũng bóng bẩy.”

Tips dành cho nhà thiết kế: De Maria nói: “Giấy dán tường này chỉ bao phủ các kệ tích hợp thay vì toàn bộ bức tường, giúp tối ưu chi phí và là một yếu tố thiết kế đẹp cho phòng khách.”

Mẫu phòng khách đẹp phong cách bãi biển
Mẫu phòng khách đẹp phong cách bãi biển

3. Không gian phòng có ánh sáng nhẹ dịu, thoải mái

Nhà thiết kế: Tess Hilgefort của Square Inch Design

Nhà thầu: Johnbuilt

Địa điểm: Cincinnati

Kích thước: 340 feet vuông (32 mét vuông); 17 x 20 feet

Yêu cầu của chủ nhà: Nhà thiết kế Tess Hilgefort nói: “Thiết kế cho ngôi nhà này cùng với nhà thầu như một ngôi nhà đặc biệt, vì vậy không có một khách hàng cụ thể nào. Mục tiêu là tạo ra một phòng khách đẹp phong cách trang trại (farmhouse) hiện đại với các chi tiết cổ điển phù hợp với thị hiếu của nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời, không gian có thể dễ dàng tùy chỉnh bố cục và có một không hai.”

Các đặc điểm nổi bật: Hilgefort cho biết: “Đặc điểm chính của không gian phòng khách này là hệ thống tích hợp gắn tường và lò sưởi. Nó có vai trò đối lập với phòng ăn hoàn toàn bằng kính, tập trung vào không gian ngoài trời. Để thu hút nhiều người mua, chúng tôi đã giữ cho bảng màu xuyên suốt ngôi nhà được nhất quán. Sơn màu xám trung tính (Agreeable Gray của Sherwin-Williams) làm nổi bật nền đồ gỗ màu trắng, trong khi những điểm nhấn nhỏ của màu đen và gỗ sồi tự nhiên mang lại cảm giác ấm áp và lôi cuốn cho phòng khách.”

Tips dành cho nhà thiết kế: Hilgefort nói: “Nhà thầu đã lắp đặt một lò sưởi lắp ghép 42 inch mà chúng tôi có thể trang trí bằng cách sử dụng đá phiến đen cho cả lò sưởi và khu vực xung quanh. Màu sắc của phiến đá gần như tương đồng với khung kim loại của lò sưởi, giúp đơn giản hóa góc nhìn tổng thể và làm cho lò sưởi có cảm giác lớn hơn. Houzz là nguồn tham khảo tuyệt vời để tìm cảm hứng bố trí phòng khách đẹp cũng như bố cục tổng thể của ngôi nhà. Làm việc với nhà thầu, chúng tôi có thể dễ dàng chia sẻ những ý tưởng và hình ảnh giúp tạo ra sự gắn kết chung cho cả ngôi nhà.

Không gian phòng có ánh sáng nhẹ dịu, thoải mái

4. Mẫu phòng khách đẹp, mộng mơ trên đảo

Nhà thiết kế: Ray Langhammer Design

Địa điểm: Đảo Balboa, Bãi biển Newport, California

Kích thước: 300 feet vuông (28 mét vuông)

Yêu cầu của chủ nhà: Đây là sự hợp tác giữa nhà thiết kế Ray Langhammer và Kerry McGowan Freimann, những người bạn thường cùng nhau thiết kế và xây dựng những ngôi nhà để bán. Đối với ngôi nhà trên đảo này, họ muốn tạo ra một phòng khách đẹp phong cách ven biển đầy màu sắc.

Các đặc điểm nổi bật: Điểm nhấn của không gian là màu cam quýt và xanh nước biển. Langhammer nói: “Những màu quýt tươi sáng ở các điểm khác nhau trong phòng thực sự làm cho không gian sống trở nên sống động. Các phụ kiện trang trí hình sao biển và san hô, cũng như giấy dán tường màu cát hỗ trợ cho các phụ kiện tích hợp, mang đến cho không gian sự rung cảm tinh tế của hòn đảo giữa khơi. Sàn nhà là những tấm ván gỗ sồi trắng rộng 8 inch.

Tips dành cho nhà thiết kế: Langhammer nói. “Mọi người thường ngại bài trí quá nhiều đồ đạc trong một căn phòng. Nhưng nếu các vật dụng được sắp xếp đúng cách sẽ giúp cho không gian trông rộng hơn so với thực tế”.

Mẫu phòng khách đẹp, mộng mơ trên đảo

5. Không gian kết hợp trong nhà – ngoài trời thu hút

Nhà thiết kế: Laura Koshel của LK Design

Địa điểm: Durham, Bắc Carolina

Kích thước: 270 feet vuông (25 mét vuông)

Yêu cầu của chủ nhà: Nhà thiết kế Laura Koshel cho biết: “Tôi đã gặp những người chủ nhà này ngay sau khi họ chuyển đến từ một tiểu bang khác. Họ có một bộ sưu tập đồ nội thất truyền thống nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với phong cách hiện đại trong ngôi nhà mới của họ. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế, trang trí không gian gia đình bằng cách bổ sung đồ nội thất với thiết kế đơn giản, đèn chiếu sáng mới và cải thiện bố cục tổng thể.”

Các đặc điểm nổi bật: Koshel nói: “Căn phòng có những chi tiết kiến ​​trúc mạnh mẽ, độc đáo: một bức tường lớn bằng cửa kính trượt dẫn ra hiên nhà có màn che, dầm trần sơn màu tối và tấm gỗ ốp trên tường lò sưởi,” Koshel nói.

Một tấm thảm lót sàn len màu xanh và trắng bên dưới 2 chiếc ghế sofa vải màu trung tính. Trên trần treo một chiếc đèn chùm chân đế kim loại.

Khoảnh khắc “uh-oh”: Koshel nói: “Thách thức chính trong không gian này là những chiếc kệ nổi treo tường với chiều sâu là 5 inch. Bạn không thể xếp chồng những cuốn sách khổ lớn hoặc đặt các phụ kiện kích thước lớn trên chúng. Đó là một thách thức mang tính sáng tạo để tìm ra các phụ kiện trang trí có kích thước phù hợp. Nếu bạn có thể, hãy mua những chiếc kệ nổi có chiều sâu tối thiểu là 8 inch. Nếu bạn chỉ sử các kệ nông để làm việc, hãy tận dụng chiều cao. Thêm các tác phẩm điêu khắc, một bức ảnh có khung cao hoặc một bình hoa với những bông hoa tươi.”

Không gian kết hợp trong nhà - ngoài trời thu hút
Không gian kết hợp trong nhà – ngoài trời thu hút

Nguồn tham khảo: Houzz