Top 5 công cụ kiểm tra lỗi SEO được dùng nhiều nhất

Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra lỗi SEO giúp bạn quản lý công việc một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Với những người làm dịch vụ SEO thì các công cụ này hỗ trợ rất nhiều cho việc theo dõi và tối ưu công việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, […]

Đã cập nhật 15 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Top 5 công cụ kiểm tra lỗi SEO được dùng nhiều nhất

Hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra lỗi SEO giúp bạn quản lý công việc một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Với những người làm dịch vụ SEO thì các công cụ này hỗ trợ rất nhiều cho việc theo dõi và tối ưu công việc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để chọn cho mình một công cụ kiểm tra lỗi SEO phù hợp để mang lại độ hiệu quả tối đa thì bạn có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

5 công cụ kiểm tra lỗi SEO phổ biến hiện nay

1. Mozbar

Đây là một công cụ kiểm tra lỗi Seo phổ biến và được sử dụng rộng rãi, dễ dàng cài đặt trên tiện ích của trình duyệt Chrome. Mozbar khá nhẹ, hoạt động ổn định và luôn được cập nhật thường xuyên. Dựa vào Mozbar bạn có thể dễ dàng đoán được chính xác sức mạnh của 1 site, webpage thông qua các chỉ số cơ bản như PA (Page Authority), DA (Domain Authority), MozRank hay Social.

Công cụ kiểm tra lỗi Seo

Công cụ kiểm tra lỗi SEO Mozbar

Link tải Mozbar tool: Cài đặt ngay

2. Ahrefs

Cũng tương tự như Mozbar, Ahrefs là một công cụ dùng để phân tích trực tiếp các thông số của website và kiểm tra backlink một cách cực kỳ tốt. Ahrefs ​có thể thu thập dữ liệu lớn tương tự như Google. Đồng thời, Ahrefs thu thập thông tin của tất cả các website trên thế giới và lưu trữ lại. Sau đó đưa ra các đánh giá, phân tích về website một cách tối ưu nhất.

công cụ kiểm tra lỗi Seo

Công cụ Ahrefs

Để trải nghiệm công cụ này tốt hơn bạn có thể tham khảo link cài đặt tại đây: https://ahrefs.com/

Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì? Top 7 phương pháp nghiên cứu phổ biến

3. Majestic

Ưu điểm của công cụ Majestic là công cụ này bao gồm các thông số tùy chỉnh như: Trust Flow, Citation Flow. Công cụ này được cả người dùng và các chuyên gia Seo website đánh giá cao, cho rằng đây là một trong số ít các công cụ kiểm tra lỗi Seo tiên tiến và đáng tin cậy nhất hiện nay. Majestic hỗ trợ tốt cho việc Seo onpage và Seo offpage. Công cụ Majestic giúp bạn có thể kiểm tra mức độ tin cậy của các website thông qua chỉ số TRUST FLOW, hay mức độ phổ biến của website thông qua chỉ số CITATION FLOW. Đồng thời giúp bạn có thể kiểm tra chất lượng của các backlink trỏ về trang với chỉ số Backlinks Externe.

công cụ kiểm tra lỗi Seo

Majestic – Công cụ kiểm tra lỗi Seo hiệu quả

Majestic là một công cụ mà bạn có thể dễ dàng sử dụng, hãy thử ngay: Link tham khảo.

4. SEO Quake

Ngoài việc cung cấp những chỉ số, số liệu thông thường như những công cụ kiểm tra lỗi Seo khác như số lượng liên kết và xếp hạng trang, thì SeoQuake còn cung cấp một số thông tin sau:

  • Thông tin về mật độ từ khóa, chất lượng
  • Cung cấp được Ranking của Google và thời gian Cache truy cập vào trang, thông tin các về backlink trong website, Google Index…
  • Chỉ số PR (Page Rank): Đánh giá từ 1 – 10. Chỉ số PR càng cao cho thấy website tốt và chất lượng.
 • Phân tích nội dung nội bộ bên trong và bên ngoài website.
công cụ kiểm tra lỗi Seo

công cụ kiểm tra lỗi SEO – Seoquake

Nhìn chung, SeoQuake sẽ hỗ trợ bạn cực hiệu quả và cung cấp những thông tin chi tiết nhất cho Website.
Link cài đặt SeoQuake tại đây: Bấm vào

5. SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ phân tích website toàn diện và được các nhiều người sử dụng rộng rãi. Một điểm cộng cho SimilarWeb là rất linh hoạt. Công cụ này  không chỉ giúp bạn phân tích website của mình mà còn có thể truy cập thông tin những website khác vô cùng tiện ích. SimilarWeb giúp bạn thu thập 1 số thông tin sau:

  • Thứ hạng hiện tại của website trong nước, trên toàn thế giới.
  • Lượng truy cập vào website hàng tháng.
  • Thống kê lượng traffic đó từ đâu đến. Khách hàng vào trực tiếp, thông qua từ khóa hay truy cập từ thông tin trên các mạng xã hội.
  • Thông kế các trang liên kết để dẫn đến website của bạn.
 • Thống kê từ khóa người dùng đã dùng để truy cập vào website của ban.

Link cài đặt: bấm vào

công cụ kiểm tra lỗi Seo

công cụ kiểm tra lỗi Seo – Similarweb

Với những công cụ kiểm tra lỗi SeoTopOnSeek chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn quản lý công việc SEO và theo dõi tiến độ công việc cũng như độ phát triển của website hiệu quả và tốt hơn.