[TOP 5] Các phong cách thiết kế nội thất nhất định phải thử

Trước khi bắt tay vào việc lên ý tưởng thiết kế và xây dựng, điều đầu tiên cần thực hiện là xác định chính xác phong cách thiết kế mà bạn mong muốn. Ngoài những phong cách thiết kế phổ biến ở Việt Nam như hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển, thế giới […]

Đã cập nhật 24 tháng 10 năm 2023

Bởi Bá An

[TOP 5] Các phong cách thiết kế nội thất nhất định phải thử

Trước khi bắt tay vào việc lên ý tưởng thiết kế và xây dựng, điều đầu tiên cần thực hiện là xác định chính xác phong cách thiết kế mà bạn mong muốn. Ngoài những phong cách thiết kế phổ biến ở Việt Nam như hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển, thế giới thiết kế nội thất còn đa dạng vô cùng với các phong cách thiết kế nội thất sáng tạo khác. Dưới đây, Thetips sẽ giới thiệu một số phong cách thiết kế nội thất hàng đầu để bạn có thêm nguồn cảm hứng cho dự án của mình!

Phong cách thiết kế nội thất Minimalism

Phong cách thiết kế nội thất tối giản, còn được gọi là Minimalism, đặc trưng bởi sự ưa chuộng của những món đồ nội thất và thiết kế với hình dáng đơn giản và sáng sủa. Gam màu trung tính thường thống trị trong phong cách này, cung cấp cho không gian một vẻ thanh lịch và tinh tế.

Điểm đặc biệt của Minimalism là sự hạn chế màu sắc, thường giới hạn không sử dụng quá 3 màu chính trong cùng một không gian: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Đồng thời, sự kết hợp của các hình khối đa dạng như tròn, vuông, và chữ nhật cũng tạo ra những điểm nhấn sáng tạo trong thiết kế nội thất Minimalism.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Một trong những phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất không thể bỏ qua chính là phong cách Retro. Phong cách Retro bắt nguồn từ thập kỷ 50 và 60 của thế kỷ trước, với những gam màu tươi sáng và nổi bật, tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho người yêu thiết kế nội thất.

Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Maverick là một trong những phong cách thiết kế nội thất ngày càng trở nên phổ biến, nhờ tính sáng tạo, độc đáo và tinh thần trẻ trung của nó. Điểm đặc biệt của phong cách nội thất Maverick là sự không tuân theo những quy tắc thiết kế cụ thể. Thay vào đó, nó thường chơi trội với các cấu trúc chồng chéo và sử dụng mảng màu ngẫu nhiên, tạo ra sự đặc biệt và sự khác biệt đặc trưng của nó.

Phong cách thiết kế nội thất Art & Crafts

Một trong những phong cách thiết kế nội thất đáng chú ý trên toàn thế giới là phong cách Art & Crafts.

Phong cách thiết kế Art & Crafts tập trung chủ yếu vào việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc đồ nội thất làm từ gỗ.

Phong cách thiết kế nội thất Bauhaus

Phong cách thiết kế nội thất Bauhaus ra đời do sự sáng tạo của kiến trúc sư Walter Gropius, với mục tiêu tạo ra những sự cải tiến xuất sắc sau cuộc chiến tranh Thế Giới thứ I. Đây là một phong cách thiết kế nội thất thuộc trường phái Công Nghệ và hiện đại. Vì vậy, phong cách Bauhaus tập trung vào việc tạo ra các không gian đơn giản, gọn gàng, nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi và chức năng.

Trên đây là tổng hợp 5 phong cách thiết kế nội thất phổ biến, hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được câu hỏi nên chọn phong cách thiết kế nội thất nào!

Tags: