Top 10 thương hiệu nhượng quyền thành công tại Việt Nam

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. Vậy tại thị trường Việt Nam, top 10 thương hiệu nhượng quyền cùng tìm hiểu nhé! Mục lục 1 Nhượng quyền cafe 1.1 Highland coffee 1.2 The coffee house 2 Nhượng quyền pizza 2.1 Pizza Hut 2.2 Pizza 3 Râu 2.3 […]

Đã cập nhật 26 tháng 2 năm 2024

Bởi hanguyen

Top 10 thương hiệu nhượng quyền thành công tại Việt Nam

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. Vậy tại thị trường Việt Nam, top 10 thương hiệu nhượng quyền cùng tìm hiểu nhé!

Nhượng quyền cafe

Highland coffee

Highland Coffee, một thương hiệu cà phê bắt đầu với sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000, đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu quán cà phê nổi tiếng và không ngừng mở rộng hoạt động trong và ngoài nước.

Năm 2002, công ty này đã mở hai cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội và sau hơn 20 năm hoạt động, số lượng cửa hàng đã đạt con số 635. Hiện nay, Highlands Coffee cung cấp gói nhượng quyền với khoản phí ban đầu từ 170.000 – 250.000 USD (khoảng 4 tỷ – 6 tỷ đồng). Trong đó, phí nhượng quyền hàng tháng là 7% và phí quản lý hàng tháng là 5%.

nhượng quyền thương hiệu cafe

The coffee house

The Coffee House, một chuỗi cửa hàng cà phê hàng đầu tại Việt Nam, được sáng lập bởi một startup Việt. Hiện tại, thương hiệu này sở hữu 155 cửa hàng trên toàn quốc. Chi phí nhượng quyền và các khoản chuẩn bị cho quá trình mở cửa hàng và kinh doanh tại The Coffee House dao động từ 2,8 tỷ đến 3 tỷ đồng.

Nhượng quyền pizza

Pizza Hut

Pizza Hut đã hoạt động trong thị trường F&B tại Việt Nam gần 16 năm tính đến tháng 6/2023, với quy mô 128 cửa hàng. Chi phí chuyển nhượng ban đầu mà thương hiệu này yêu cầu là 567 triệu đồng, trong đó phí chuyển nhượng chiếm 6% và phí quảng cáo chiếm 4%.

Pizza 3 Râu

3 Râu, một thương hiệu hoàn toàn Việt Nam thành lập năm 2018 và thuộc sở hữu của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Thanh Thảo Vân, đã mở 130 cửa hàng trên khắp các tỉnh thành và mục tiêu đạt hơn 300 cửa hàng vào năm 2025. Hiện tại, 3 Râu cung cấp các gói nhượng quyền với 3 mức đầu tư:

– Gói khởi nghiệp: chi phí đầu tư 300 – 450 triệu đồng

– Gói phát triển: chi phí đầu tư 800 triệu – 1 tỷ 2 trăm triệu đồng

– Gói thịnh vượng: chi phí đầu tư từ 2 tỷ đồng trở lên.

nhượng quyền thương hiệu pizza

The Pizza Company

The Pizza Company, một thương hiệu đến từ Thái Lan và thuộc sở hữu của tập đoàn Minor Food Group, đã trở thành thành công ở thị trường Việt Nam với hơn 70 cửa hàng. Hiện nay, chi phí nhượng quyền thương hiệu cho The Pizza Company là 2 triệu baht (khoảng 1 tỷ 4 trăm triệu đồng). Trong đó, phí bản quyền và phí tiếp thị chiếm 5% tổng doanh thu hàng tuần.

Nhượng quyền nhà hàng

King BBQ

Nhượng quyền nhà hàng King BBQ – Vua nướng Hàn Quốc là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun ITI). King BBQ được coi là một trong những thương hiệu nhượng quyền khó tính trong việc lựa chọn đối tác, đặc biệt là đối với đối tác có nguồn vốn đầu tư từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Chi phí này bao gồm phí nhượng quyền thương hiệu, phí quản lý kinh doanh, phí chuyển giao công nghệ, phí thuê mặt bằng, thiết kế và thuê nhân viên.

Thaiexpress 

Thai Express là một thương hiệu nhượng quyền châu Á tiên phong và sau 14 năm, thương hiệu này đã thành công trong việc thu hút khách hàng khó tính tại hoa Kỳ và truyền tải hương vị châu Á ra quốc tế. Hiện nay, Thai Express yêu cầu chi phí chuyển nhượng từ khoảng 7-16 tỷ đồng, trong đó bao gồm phí chuyển nhượng 6% và phí quảng cáo 3%.

Nhượng quyền trà sữa

Gong Cha

Trong lĩnh vực nhượng quyền trà sữa, Gongcha là một thương hiệu quốc tế với hơn 1100 cửa hàng đặt tại 18 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Gongcha đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ nhờ chất lượng trà sữa tuyệt vời.

Vì thế, chi phí nhượng quyền thương hiệu Gongcha tương đối cao so với các thương hiệu khác trên thị trường Việt Nam. Tổng chi phí để nhượng quyền kinh doanh thương hiệu này hiện tại là khoảng 3,5 tỷ đồng, bao gồm phí nhượng quyền, tiền đặt cọc (30% giá trị nhượng quyền), phí mua nguyên vật liệu và nguồn vốn dự phòng.

nhượng quyền thương hiệu trà sữa

Bobapop

BoBaPop là một thương hiệu trà sữa xuất phát từ Đài Loan và đã có cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2013. Thương hiệu này đã dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Hiện nay, chi phí nhượng quyền cho một cửa hàng BoBaPop dao động trong khoảng 1 tỷ đồng.

TotoToco

ToCoToCo đã đạt được sự phát triển nhờ chi phí nhượng quyền hợp lý, chỉ khoảng 368 triệu đồng, với mức chiết khấu trực tiếp 30 triệu đồng. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người mới bắt đầu kinh doanh mà không cần nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là các thương hiệu nhượng quyền thành công tại Việt Nam. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin về nhượng quyền thương hiệu mới nhất

Tags: