TOP 10 Cây phong thủy may mắn theo tuổi 12 con giáp

Với nhiều người, cây xanh không chỉ Làm đẹp không gian sống mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy. Chọn được cây phong thủy hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, làm thay đổi thời vận cũng như tài lộc. Chẳng thế mà nhiều địa điểm kinh doanh […]

Đã cập nhật 4 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

TOP 10 Cây phong thủy may mắn theo tuổi 12 con giáp


Với nhiều người, cây xanh không chỉ Làm đẹp không gian sống mà còn mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy. Chọn được cây phong thủy hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, làm thay đổi thời vận cũng như tài lộc. Chẳng thế mà nhiều địa điểm kinh doanh thường đặt cây ở những vị trí đẹp trong khu vực làm việc. Vậy đâu là cây phong thủy dành cho 12 con giáp? Cùng khám phá loài cây nào hợp mạng và mang lại may mắn cho bạn nhé!

Người tuổi tí với cây Kim tiền

Cây kim tiền họp với người tuổi Tý
Cây kim tiền họp với người tuổi Tý (Nguồn: Internet)

Cây kim tiền là một trong những cây phong thủy rất được ưa chuộng ở các văn phòng nhờ khả năng sinh trưởng tốt, cần ít sự chăm sóc. Theo quan niệm phong thủy, cây kim tiền có khả năng chiêu tài, thu hút tài lộc cho gia chủ. Loại cây này đặc biệt phù hợp với người tuổi tí bởi ý nghĩa bù đắp tài lộc do người ở con giáp này thường không có khả năng quản lý tài chính tốt.

Gia chủ nên đặt cây kim tiền ở hướng đông nam hoặc cửa chính sẽ rất tốt cho tài lộc.

Người tuổi sửu hợp với cây Phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa hợp với tuổi Sửu
Cây phong lộc hoa hợp với tuổi Sửu (Nguồn: Internet)

Cây phong lộc hoa thuộc cây họ dứa, khi nở cho hoa màu đỏ hoặc vàng rất rực rỡ. Theo quan niệm dân gian, loài cây này có khả năng mang lại vận khí rất tốt cho người tuổi Sửu. Do đó nếu đặt cây này trên bàn làm việc hay văn phòng giúp mang lại tài lộc, tránh được phần thua thiệt.

Loại cây phong thủy này cũng rất được ưa chuộng nhờ dễ chăm sóc, có thể sinh trưởng tốt ở nơi ẩm ướt, thiếu sáng nên rất thích hợp trồng trong nhà.

Người tuổi Dần với cây Ngũ gia bì

Người tuổi Dần hợp với Cây ngũ gia bì
Người tuổi Dần hợp với Cây ngũ gia bì (Nguồn: Internet)

Cây ngũ gia bì là loại cây phong thủy có thân nhỏ, nổi bật với tán lá xanh mướt, có thể phát triển ở nhiều điều kiện khác nhau. Nếu chăm bón tốt, loại cây này có thể cao đến 2m. Sở dĩ cây ngũ gia bì hợp với người tuổi dần là nhờ khả năng hóa giải vận rủi, gia tăng vượng khí, giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. Bên cạnh đó, đây cũng là loại cây có khả năng đuổi muỗi rất tốt, phù hợp với nhiều gia đình thường xuyên bị muỗi tấn công.

Người tuổi mão và cây Trúc phú quý

Cây trúc phú quý mang lại may mắn cho người tuổi Mão
Cây trúc phú quý mang lại may mắn cho người tuổi Mão (Nguồn: Internet)

Cây trúc phú quý hay còn gọi là cây phát tài là một trong những loại cây phong thủy vô cùng quen thuộc với người Việt. Loại cây này cực kỳ dễ chăm sóc, chỉ cần cho vào nước có thể đâm chồi nảy lộc, phát triển xanh tươi.

Người tuổi mão chưng cây này trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ gặp nhiều may mắn, gặp hung hóa cát và thu hút tài lộc.

Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh hợp với người tuổi Thìn
Cây Vạn Niên Thanh hợp với người tuổi Thìn (Nguồn: Internet)

Theo tử vi, người tuổi thìn giàu tham vọng và khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt dễ bị ganh ghét và phát ra sát khí. Chính vì vậy, cây vạn niên thanh sẽ giúp hóa giải các điềm xấu, mang lại nhiều may mắn hơn cho người tuổi thìn.

Đây là cây phong thủy ưa nước, dễ sinh trưởng nếu chăm sóc trong điều kiện mát mẻ, có thể trồng cả trong đất hoặc nước đều được.

Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền

Người tuổi Tỵ và cảy cỏ đồng tiền
Người tuổi Tỵ và cảy cỏ đồng tiền (Nguồn: Internet)

Người tuổi tỵ hợp với cây cỏ đồng tiền, mang lại may mắn và hóa giải vận xui. Đây là loại cây thảo mộc có thân mềm, lá xanh rất dễ chịu, gần giống như cây rau má. Loài cây phong thủy này cũng rất dễ trồng, thường mọc thành bụi và không chiếm nhiều diện tích. Đặc biệt nếu đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ có màu xanh rất đẹp, tạo thành thảm dày tươi mát.

Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Cây trầu bà mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ
Cây trầu bà mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ (Nguồn: Internet)

Theo tử vi người tuổi ngọ có đường tiền tài khá tốt, tuy nhiên cũng gặp không ít rủi ro trong cuộc sống. Để hóa giải phần nào những xui rủi này, tuổi ngọ nên chưng cây trầu bà trong nhà hoặc tại cơ quan.

Loại cây phong thủy này có dạng thân leo, lá đơn, là loại cây ưa nước nên có thể trồng thủy sinh. Nếu chăm sóc tốt, cây trầu bà có thể phát triển dài và leo lên cửa sổ hoặc giàn leo, tăng thêm mảng xanh cho không gian sống.

Người tuổi mùi hợp với cây Lan quân tử

Cây lan quân tử hợp mạng với người tuổi Mùi
Cây lan quân tử hợp mạng với người tuổi Mùi (Nguồn: Internet)

Theo phong thủy, cây lan quân tử giúp tăng thịnh vượng, thu hút quý nhân cho người tuổi mùi. Chính vì vậy, trồng cây này trong nhà có thể giúp cải vận, phát tài. Đặc biệt, cây lan quân tử thường nở vào mùa xuân, là điềm báo rất may mắn. Tuy nhiên, khác với những cây phong thủy còn lại, loài cây này tương đối khó chăm, cần đặt ở nơi nhiều ánh sáng và thoáng đãng đồng thời phải nuôi dưỡng đúng kỹ thuật cây mới phát triển tốt được.

Người tuổi thân và cây phong thủy Tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai (Nguồn: Internet)

Người tuổi thân rất hoạt bát, thông minh tuy nhiên khả năng kiểm soát chi tiêu lại có phần hạn chế. Chính vì vậy, cây phong thủy tùng bồng lai được xem là có khả năng khắc phục vấn đề này, giúp người tuổi thân tích trữ tiền bạc tốt hơn.

Loại cây thân mộc lá kim này có rễ rất khỏe và có tuổi thọ cực cao. Cây cũng dễ phát triển lớn nếu chăm sóc đúng cách, do đó gia chủ nên chọn cây và chậu có kích cỡ phù hợp với không gian sống hoặc làm việc.

Người tuổi dậu phù hợp với cây Sen đá

Cây sen đá phù hợp với người tuổi Dậu
Cây sen đá phù hợp với người tuổi Dậu (Nguồn: Internet)

Tuổi dậu có số thịnh vượng tuy nhiên lại không có khả năng giữ tiền, dễ bị thất thoát tài sản. Chính vì vậy, để bảo toàn và phát triển tài lộc, người tuổi dậu nên chưng cây sen đá trong nhà. Đây là cây phong thủy có rất nhiều loại khác nhau, thân mọng nước rất đẹp mắt. Cây sen đá không ưa nước, có thể thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và địa hình. 

Người tuổi tuất gặp may mắn với cây kim ngân

Cây kim ngân
Cây kim ngân (Nguồn: Internet)

Theo phong thủy, cây kim ngân giúp gia chủ phát triển quan hệ xã hội tốt hơn, đồng thời cũng điềm đạm và bình tĩnh hơn khi xử lý công việc. Chính vì vậy, đây được xem là loại cây phong thủy dành riêng cho người tuổi tuất, mang đến cơ hội thăng tiến trong công việc.

Cây kim ngân ưa sáng nhưng không chịu được nắng gắt. Do đó bạn nên đặt ở vị trí phù hợp và tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt. 

Người tuổi hợi hợp với cây Nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương hợp mạng người Tuổi Hợi
Cây nhất mạt hương hợp mạng người Tuổi Hợi (Nguồn: Internet)

Bản thân người tuổi hợi thường có cuộc sống khá ổn định, an nhàn. Tuy nhiên, để duy trì lâu dài sự thuận lợi, tuổi hợi nên đặt thêm một cây nhất mạt hương trong nhà. Loại cây này khá nhỏ, không chiếm nhiều diện tích và rất dễ chăm sóc. Chỉ cần trồng ở nơi có đất tơi xốp, nhiều bóng râm là cây đã có thể phát triển rất tốt rồi. 

Có thể thấy cây phong thủy không chỉ đem lại may mắn cho 12 con giáp mà còn có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và thẩm mỹ. Vậy nên, đừng ngại chọn cho mình một loại cây phù hợp để thay đổi vận mệnh nhé!

Nguồn tham khảo: TOP 10 Cây phong thủy may mắn theo tuổi 12 con giáp