Tổng thống Mỹ ký Dự luật cơ sở hạ tầng: Yêu cầu nhà môi giới tiền mã hóa kê khai thuế

Hôm thứ hai, tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ USD. Dự luật này có phần yêu cầu kê khai thuế tiền mã hóa gây tranh cãi. Mục lục 1 Yêu cầu gây tranh cãi 2 Điều khoản “bất khả thi” Yêu […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tổng thống Mỹ ký Dự luật cơ sở hạ tầng: Yêu cầu nhà môi giới tiền mã hóa kê khai thuế
 1. Hôm thứ hai, tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ USD. Dự luật này có phần yêu cầu kê khai thuế tiền mã hóa gây tranh cãi.

  Yêu cầu gây tranh cãi

  Cộng đồng mã hóa lo ngại về yêu cầu kê khai thuế trong dự luật, theo đó nhà môi giới được định nghĩa rộng hơn để phục vụ yêu cầu của Sở Thuế vụ. Dự luật sẽ yêu cầu tất cả các nhà môi giới phải kê khai các giao dịch theo mã số thuế hiện hành.

  Những người ủng hộ ngành lo lắng định nghĩa này sẽ quá rộng, quy chụp các thực thể như thợ đào và các bên không thực sự tạo điều kiện cho các giao dịch.

  Bill

  Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và những người ủng hộ crypto đang cố gắng thu hẹp phạm vi điều khoản về nhà môi giới tiền mã hóa trong luật bằng một dự luật riêng được công bố vào thứ hai.

  Điều khoản “bất khả thi”

  Một điều khoản khác bị cộng đồng mã hóa phản đối yêu cầu người nhận giao dịch trên $10.000 phải xác minh thông tin cá nhân của người gửi và ghi lại số An sinh xã hội của họ, tính chất của giao dịch và các thông tin khác, đồng thời báo cáo giao dịch cho chính phủ trong vòng 15 ngày.

  Một số luật sư đã chỉ ra rằng khi áp dụng cho giá tiền ảo và các tài sản điện tử khác như token không thể hoán đổi (NFT), việc tuân thủ luật pháp gần như là bất khả thi.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn giao dịch coin Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Tổng thống Mỹ ký Dự luật cơ sở hạ tầng: Yêu cầu nhà môi giới tiền mã hóa kê khai thuế (remitano.com).

Tags: