Tổng khối lượng BTC được giữ để đầu tư đã lên đến 11,4 triệu

Theo Chainalysis, một lượng lớn Bitcoin hiện đang được giữ để đầu tư dài hạn, 60% được giữ bởi những nhà đầu tư được xác thực. Nguồn cung của bitcoin đang dần giảm đi. (nguồn: Chainalysis) Mục lục 1 “Vàng số hóa”? 2 340.000 – số trader hàng tuần 3 60% được giữ bởi những cá […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tổng khối lượng BTC được giữ để đầu tư đã lên đến 11,4 triệu
 1. Theo Chainalysis, một lượng lớn Bitcoin hiện đang được giữ để đầu tư dài hạn, 60% được giữ bởi những nhà đầu tư được xác thực.

  Bitcoin supplyNguồn cung của bitcoin đang dần giảm đi. (nguồn: Chainalysis)

  “Vàng số hóa”?

  Bởi sự giảm sút nguồn cung trong nguồn cung, Chainalysis so sánh Bitcoin với vàng. Họ gọi Bitcoin là “vàng số hóa”. Tuy nhiên, hiện tại vẫn tồn tại 3,5 triệu BTC được trao đổi một cách tích cực trên thị trường.

  “Tuy nhiên, loại “vàng số hóa” này lại hoạt động khá năng nổ trên thị trường với tình hình mua và bán diễn ra sôi nổi. Chỉ với 3,5 triệu btc thôi cũng đã đủ trở thành nguồn cung chính cho thị trường và giữ cho mọi thứ diễn ra bình thường. Ngoài ra, nguồn cung này là lượng nhu cầu trên thị trường khi tương tác với nhau sẽ quyết định giá cả của đồng BTC.”

  Những “nhà đầu tư dài hạn” chính là những người hầu như không bao giờ bán đi quá 25% tổng tài sản mà họ đương sở hữu. Thậm chí, họ còn có thể giữ chặt lượng coin của mình suốt nhiều năm ròng.

  340.000 – số trader hàng tuần

  Khi phân tích từng giai đoạn giao dịch của nguồn cung Bitcoin, Chainalysis phát hiện ra rằng dù hoạt động của các trader đơn lẻ chiếm tận 96% tổng số lượng giao dịch trên thị trường. Thế nhưng, phần lớn khối lượng giao dịch lại thuộc về những trader chuyên nghiệp:

  “Trader đơn lẻ là những cá nhân chỉ giao dịch dưới 10,000 USD trong một lần, chiếm đa số trên thị trường với số lượng giao dịch hàng tuần lên đến 96% so với tổng số hàng tuần. Trong khi đó, các trader chuyên nghiệp, những cá nhân hay tập thể với khả năng điều khiển tính thanh khoản của thị trường lại chịu trách nhiệm cho 85% giá trị giao dịch của đồng BTC.”

  Bitcoin’s exchange volumeKhối lượng giao dịch của trader đơn và các trader chuyên nghiệp. (nguồn: Chainalysis)

  Chainalysis cũng xác nhận rằng trung bình mỗi tuần có ~340.000 số lượng giao dịch được thực hiện.

  60% được giữ bởi những cá nhân/tập thể được xác thực

  Xấp xỉ 60% nguồn cung của Bitcoin được giữ để đầu tư bởi những cá nhân hay tập thể có xác thực, hay còn gọi là các “Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Số hóa” (VASP). Số liệu này được tổng hợp từ nhiều kênh giao dịch khác nhau. Ví dụ, riêng Coinbase đang nắm giữ cho riêng mình tận 1 triệu BTC.

  Type of CustodianCác thành phần đang nắm giữ đồng giá BTC. (nguồn: Chainalysis)

  Chainalysis cho rằng có đến 3,7 triệu BTC bị mất đi, bao gồm 1,1 triệu đã được khai thác bởi chính Satoshi Nakamoto từ trước.

  Tình trạng nắm giữ ngày càng dâng cao như càng châm dầu vào lửa cho những ai có niềm tin rằng có quá nhiều sự tập trung trên thị trường Crypto.


  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Tổng khối lượng BTC được giữ để đầu tư đã lên đến 11,4 triệu (remitano.com).

Tags: