Tổng hợp các món tôm hùm ngon nhất

Tôm hùm là một trong những loại hải sản ngon, có nhiều dinh dưỡng như giá tiền cũng khá cao. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết cách chế biến, làm tôm hùm như thế nào cho ngon nhất. Đừng lo, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các món […]

Đã cập nhật 28 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tổng hợp các món tôm hùm ngon nhất

Tôm hùm là một trong những loại hải sản ngon, có nhiều dinh dưỡng như giá tiền cũng khá cao. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết cách chế biến, làm tôm hùm như thế nào cho ngon nhất. Đừng lo, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các món tôm hùm ngon nhất dưới đây.

1. Nước sốt hải sản (4 loại)

Nhúng tôm hùm vào nước sốt hải sản

Phục vụ tôm hùm cùng với nước sốt hải sản là cách phục vụ tôm hùm cổ điển vào mùa hè mà hãy để hương vị tôm hùm đẹp làm trung tâm. Hãy suy nghĩ – những đĩa hải sản khổng lồ được phục vụ tại các nhà hàng!

Hầu như bất kỳ loại nước sốt hải sản nào bạn thường dùng với hải sản sẽ rất hợp với tôm hùm. Dưới đây là 3 món ăn kinh điển cộng với món yêu thích của gia đình chúng tôi mà tôi dùng làm Nước chấm tôm (tức là cùng với những xô tôm nấu chín khổng lồ!):

  1. Sốt Marie Rose / Thousand Island – một loại sốt kem màu hồng trung tính được làm từ sốt mayonnaise và tương cà sẽ làm tỏa sáng hương vị của tôm hùm;
  2. Sốt Cocktail Hải sản – phiên bản có hương vị đặc biệt hơn của Marie Rose. Bản thân nước sốt thực sự có hương vị, nó thơm và mặn, với nhiều lớp hương vị hơn vì có nhiều thành phần hơn trong đó. Sử dụng một cách tiết kiệm với tôm hùm, tức là không được thực hiện nhiều!
  3. Sốt tartare – giống như những gì bạn nhận được tại cửa hàng cá và khoai tây chiên địa phương! (Ngoại trừ tốt hơn, bởi vì bạn thực sự có thể nếm thử gherkins và nụ bạch hoa trong đó); và
  4. Nước Sốt Hải Sản Yêu Thích Của Gia Đình Chúng Tôi – sự kết hợp giữa Marie Rose và Tartare với hương vị và sự tươi mới hơn.
Sốt Tartare cho Tôm Hùm

2. Cocktail Tôm hùm

Nếu bạn đang nghĩ này , đó là tôm trong ảnh không phải tôm hùm! , bạn đúng! Bức ảnh dưới đây là Cocktail tôm và tôm hùm tạo nên sự chuyển đổi hoàn hảo cho món tôm trong công thức.

Đây là một ý tưởng hay và dễ dàng cho những người mới bắt đầu lịch lãm, cá tính.

Prawn Cocktail - Tôm (tôm) tẩm sốt Marie Rose, loại sốt mayonnaise hồng cổ điển dành cho cocktail tôm.  Nhanh chóng, tươi và ngon!  www.recipeteineats.com

Lời khuyên lớn nhất của tôi: hãy giữ nó đơn giản. Đừng nấu nó – bạn có nguy cơ làm khô nó. Và đừng lấn át tôm hùm với các hương vị khác!

3. Tôm hùm bơ tỏi

Tôm hùm sốt bơ tỏi

Một điều tốt dễ dàng mà bạn không thể sai lầm! Bơ nấu chảy, tỏi, chanh và mùi tây tươi.

Để phục vụ: Hãy thưởng thức một cách hào phóng tôm hùm thái lát, và cũng phục vụ trong một bát nhỏ để mọi người có thể tự giúp mình (hoặc ăn tối!). Đối với các đĩa riêng lẻ, hãy phục vụ nó như món Tôm hùm bơ chanh trong hình bên dưới.

MẸO: Đảm bảo cung cấp bánh mì giòn. Tất cả nước ép tôm hùm và bơ tạo ra một tình huống rất tốt cho việc lau đĩa bánh mì!

4. Sốt bơ chanh cho tôm hùm

Sốt bơ chanh cho tôm hùm

Được gọi là Beurre noisette trong tiếng Pháp, đây là một loại nước sốt sang trọng tuyệt vời cho tất cả các loại hải sản và là một công thức nước sốt rất phổ biến được sử dụng cho cá . Lý do nó ngon như vậy là vì nó không chỉ là bơ tan chảy với chanh, mà là bơ nâu có hương vị béo ngậy, đậm đà hơn nhiều so với bơ tan chảy thông thường.

Thêm vào đó, màu vàng vàng mạnh mẽ thật tuyệt vời! Và tôi nghĩ rằng món này chỉ được làm bằng hai nguyên liệu – bơ và chanh! (Tất cả đều nằm trong phương pháp)

Muỗng múc bơ tự làm

Cách phục vụ: Như trên với bơ tỏi, mưa phùn và cũng cung cấp thêm cho mỗi người múc tùy thích.

MẸO: Đây là một lựa chọn tốt để sử dụng nếu bạn muốn tạo ra các tấm có kích thước ban đầu riêng lẻ, chẳng hạn như hình ở đầu bài đăng. Nó trông thanh lịch vì bơ có màu vàng đậm hơn chỉ là bơ tan chảy bình thường, và như đã đề cập ở trên, nó có một chiếc quần hơi lạ mắt kiểu Pháp.

5. Salsa Verde

Salsa Verde với Tôm hùm

Nước sốt màu xanh lá cây được làm từ các loại thảo mộc tươi bằm nhuyễn trộn với dầu ô liu và một ít tỏi, đây là món ăn tuyệt vời với hầu hết các loại hải sản, từ cá nấu chín đến tôm nướng, và chắc chắn nhất là đối với tôm hùm.

Cách phục vụ: Kiểu đĩa để chia sẻ, với một bát Salsa Verde để mọi người tự giúp mình. Hoặc tôm hùm được cắt thành từng miếng vừa ăn với Salsa Verde nhỏ giọt lên trên, phục vụ như món khai vị riêng – như hình trên.

Nguồn: www.recipetineats.com