Mách bạn các cách bán hàng online đắt khách, tạo doanh thu cao

Sự phát triển mạnh mẽ của hình thức bán hàng online những năm gần đây đã mang đến cơ hội cho rất nhiều người. Vậy làm thế nào để khai thác hiệu quả hình thức kinh doanh này và mang lại doanh thu như kỳ vọng? Cùng camly Academy tìm hiểu cách bán hàng online […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Mách bạn các cách bán hàng online đắt khách, tạo doanh thu cao
 1. Sự phát triển mạnh mẽ của hình thức bán hàng online những năm gần đây đã mang đến cơ hội cho rất nhiều người. Vậy làm thế nào để khai thác hiệu quả hình thức kinh doanh này và mang lại doanh thu như kỳ vọng? Cùng camly Academy tìm hiểu cách bán hàng online đắt khách trong bài viết sau!

  Bạn có thể bán hàng online trên những kênh nào?

  Facebook

  Theo thống kê của NapoleonCat, hiện tổng số người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam lên đến 76 triệu người. Nếu biết cách khai thác, đây chính là một trong những nền tảng bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể tận dụng trang cá nhân, chạy quảng cáo (Facebook Ads) hoặc phát triển các nhóm/cộng đồng riêng, lập Fanpage… để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cho sản phẩm/dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Bên cạnh đó, Facebook còn thường xuyên cập nhật những tính năng và công cụ mới nhằm hỗ trợ tốt hơn cho những người đang kinh doanh online trên nền tảng này. Vì vậy, đây là một trong những nền tảng bán hàng online mang lại doanh thu khủng với mức chi phí đầu tư hết sức phải chăng dành cho tất cả mọi người.

  Google

  Bên cạnh Facebook, Google là kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Đây là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới, cung cấp tất cả mọi thông tin cần thiết cho người dùng. Xu hướng của đa số người dùng là khi cần tìm một thông tin nào đó sẽ chọn tra cứu trên Google. Chính vì vậy, đây là cơ hội để quảng bá cũng như bán sản phẩm của bạn trên nền tảng này một cách bài bản và chuyên nghiệp.

  cong-cu-ho-tro-ban-hang-online

  Có rất nhiều công cụ khác nhau trên Google mà bạn có thể tận dụng để tăng doanh số bán hàng. Phổ biến nhất phải kể đến hình thức SEO website (Search Engine Optimization). Đây là việc bạn tối ưu trang web bán hàng của mình để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, giúp sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn và tăng cơ hội bán hàng.

  Nếu có nguồn kinh phí dồi dào hơn, bạn có thể chọn hình thức quảng cáo có tính phí của Google là Google Ads. Các quảng cáo này sẽ được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm của Google cũng như trên các website có Google AdSense.

  Cuối cùng, một trong những cách bán hàng online đắt khách qua Google mà bạn không nên bỏ qua chính là hình thức Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết). Hiểu đơn giản, hình thức này cũng giống như bạn tìm kiếm cho mình một đội ngũ cộng tác viên, có nhiệm vụ quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua các đường link liên kết đến trang bán hàng. 

  Youtube, Tiktok

  Youtube và Tiktok là hai nền tảng sáng tạo nội dung video có lượng người dùng vô cùng đông đảo. Chính vì vậy, đây là những kênh bán hàng tiềm năng không kém những nền tảng đã được đề cập ở trên. Thông qua việc sáng tạo những video hấp dẫn về sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh, Youtube và Tiktok sẽ là lựa chọn quảng bá tối ưu, có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng hết sức ấn tượng.

  Đặc biệt, nếu bạn có hơn 10.000 lượt theo dõi, Youtube sẽ cho phép hiển thị trình mua bán hàng hóa lên kênh, tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm dễ dàng hơn.

  Instagram

  Instagram là nền tảng mạng xã hội hình ảnh hướng đến đối tượng người dùng có độ tuổi trung bình từ 16-25. Đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp dành cho những bạn đang hướng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nằm trong phân khúc này. Điều vô cùng quan trọng để đạt hiệu quả trên kênh này chính là bạn cần đầu tư thật nhiều vào hình ảnh và câu chuyện thương hiệu để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

  Bật mí 5 cách bán hàng online đắt khách đơn giản mà vô cùng hiệu quả

  Để bán hàng online hiệu quả, bạn có thể tham khảo những cách sau:

  Xây dựng nội dung thu hút (chữ và ảnh)

  cach-ban-hang-online-dat-khach

  Nội dung luôn là phần vô cùng quan trọng dù bạn lựa chọn bán hàng trên kênh nào đi nữa. Đây là yếu tố giúp thu hút và giữ chân khách hàng, tạo sự tin tưởng về sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp. Chính vì vậy, đừng ngại bỏ thời gian và công sức để đầu tư cho phần nội dung thật ấn tượng trên các nền tảng bán hàng online bạn đang sử dụng.

  Chia sẻ những cảm nhận của khách hàng 

  Chia sẻ những cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả làm tăng sự tin tưởng của những người đang quan tâm. Ngoài ra, việc chia sẻ cảm nhận thường xuyên cũng phần nào chứng tỏ thương hiệu của bạn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây là cách bán hàng online hiệu quả vượt trội mà bạn không nên bỏ qua.

  Chiếm thị trường đa kênh

  Để khai thác tối đa phân khúc thị trường mà bạn đang hướng đến, hãy nghĩ đến việc khai thác đa kênh phân phối. Đừng tiếc thời gian và công sức dành cho việc tìm hiểu nhu cầu cũng như thói quen mua sắm của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để chọn ra kênh tiếp cận phù hợp nhất. Thông qua đó, sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể xuất hiện thường xuyên trên các nền tảng mà khách hàng sử dụng, kích thích nhu cầu mua sắm cũng như định vị hiệu quả hơn.

  Chính sách giá bán 

  Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, chính sách giá vẫn luôn là yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần tăng khả năng cạnh tranh cũng như thúc đẩy doanh số sản phẩm/dịch vụ. Rất nhiều yếu tố tác động đến chính sách giá mà bạn cần quan tâm như giá sản phẩm, chương trình khuyến mãi, phí vận chuyển, chính sách hậu mãi… Nếu cân đối được tất cả những yếu tố này, việc tìm kiếm một cách bán hàng online đắt khách dành riêng cho bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Chạy quảng cáo

  Cách bán hàng online đắt khách chắc chắn không thể thiếu việc chạy quảng cáo. Dù lựa chọn kênh bán hàng nào đi nữa, quảng cáo vẫn luôn cần thiết để sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nhóm khách hàng mục tiêu để đưa ra những chiến dịch phù hợp.

  phuong-phap-ban-hang-online-hieu-qua

  Trên đây là tổng hợp những cách bán hàng online đắt khách, mang lại doanh thu cao dành cho những bạn đang quan tâm đến hình thức kinh doanh này. Tất nhiên, để ứng dụng tất cả những kiến thức này, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết về kinh doanh nói chung cũng như cách tiếp thị hiệu quả trên các kênh bán hàng đã chọn. Đừng chần chừ nữa, hãy truy cập Camly Academy và chọn cho mình những khóa học Kinh doanh phù hợp ngay hôm nay. 

  Nguồn: Mách bạn các cách bán hàng online đắt khách, tạo doanh thu cao

Tags: