Tổng hợp 7 trang web giáo dục trực tuyến miễn phí hàng đầu hiện nay

Có nhiều trang web giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học học thuật với một phần nhỏ chi phí của các trường cao đẳng và đại học truyền thống, khiến chúng trở nên lý tưởng cho người học suốt đời. Dưới đây là 7 trang web nổi bật để truy cập hàng tấn […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tổng hợp 7 trang web giáo dục trực tuyến miễn phí hàng đầu hiện nay
 1. Có nhiều trang web giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học học thuật với một phần nhỏ chi phí của các trường cao đẳng và đại học truyền thống, khiến chúng trở nên lý tưởng cho người học suốt đời.

  Dưới đây là 7 trang web nổi bật để truy cập hàng tấn các khóa học học thuật – miễn phí.

  Tổng hợp 7 trang web giáo dục trực tuyến miễn phí hàng đầu hiện nay

  1. Khan Academy

  Khan Academy là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh ” cung cấp nền giáo dục miễn phí, đẳng cấp thế giới cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.” Khan Academy miễn phí cho cả người học và giáo viên, đồng thời cung cấp các bài học cho học sinh từ mẫu giáo đến đầu đại học, với chủ đề bao gồm toán, ngữ pháp, khoa học, lịch sử, kỳ thi AP, SAT và hơn thế nữa. Các đối tác sáng lập của Khan Academy bao gồm Quỹ Bill và Melinda Gates, Google, Ann & Jon Doerr và Reed Hastings.

  2. edX

  Được thành lập bởi Harvard và MIT, edX là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu nhằm xóa bỏ ba rào cản của giáo dục truyền thống: chi phí, địa điểm và khả năng tiếp cận. edX có hơn 20 triệu người học và 2.400 khóa học từ phần lớn các trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Open edX là nền tảng mã nguồn mở đằng sau edX và nó mở cho các nhà giáo dục và nhà Công Nghệ muốn phát triển các công cụ giáo dục mới. Ngoài các khóa học miễn phí, edX còn cung cấp các khóa học có thu phí.

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn 7 cách dạy học online hiệu quả nhất

  3. Coursera

  Coursera có hơn 35 triệu người học, 150 đối tác đại học, 2.700 khóa học, 250 chuyên ngành và bốn bằng cấp. Ngoài các khóa học miễn phí, Coursera cung cấp các khóa học thường dao động từ $ 29 – $ 99. Các chuyên ngành và bằng cấp có giá cao hơn. Người hướng dẫn khóa học bao gồm các chuyên gia từ các trường cao đẳng và đại học hàng đầu thế giới, và các khóa học bao gồm các bài giảng video được ghi lại, các diễn đàn thảo luận cộng đồng và cả các khóa học được phân loại và đánh giá ngang hàng. Bạn cũng có thể nhận được chứng chỉ khóa học cho mỗi khóa học bạn hoàn thành.

  4. Udemy

  Udemy , một thị trường giáo dục toàn cầu, có 30 triệu sinh viên, 100.000 khóa học bằng 50 ngôn ngữ, 42.000 giáo viên hướng dẫn và 22 triệu phút video hướng dẫn. Không giống như các nền tảng giáo dục trực tuyến khác được thúc đẩy bởi nội dung từ các trường cao đẳng và đại học, Udemy cho phép những người sáng tạo nội dung quản lý các khóa học của riêng họ và dạy chúng trực tuyến.

  >>> Xem thêm: Top các khóa học được ưa chuộng nhất trên Camly Academy

  5. Codeacademy

  Codeacademy là một nền tảng tương tác dạy bạn cách viết mã bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Hầu hết các khóa học miễn phí có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 11 giờ. Codeacademy đã giúp đào tạo hơn 45 triệu người học về các chủ đề như phát triển web, lập trình, khoa học máy tính và khoa học dữ liệu. Codeacademy alums làm việc tại Google, Facebook, IBM và Bloomberg, trong số các công ty hàng đầu khác. Codeacademy cũng cung cấp một gói cao cấp với một khoản phí hàng tháng.

Tags: