Tổng giá trị tài sản trên DeFi vượt mức 4 tỷ USD

Sau một cuộc tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ, ethereum đã đột ngột chững lại từ khoảng hơn 20 giờ trước. Chỉ trong vòng gần 10 phút, giá của đồng coin đã giảm từ mức $415 xuống còn $325 trên nhiều sàn giao dịch tại chỗ. Vận động này đã khiến lượng Ethereum trị giá […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tổng giá trị tài sản trên DeFi vượt mức 4 tỷ USD
 1. Sau một cuộc tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ, ethereum đã đột ngột chững lại từ khoảng hơn 20 giờ trước. Chỉ trong vòng gần 10 phút, giá của đồng coin đã giảm từ mức $415 xuống còn $325 trên nhiều sàn giao dịch tại chỗ.

  Vận động này đã khiến lượng Ethereum trị giá khoảng $100.000.000 bị thanh lý trên các sàn giao dịch ký quỹ.

  Dù gặp phải nhiều biến động giá lớn trên toàn bộ thị trường tiền mã hóa, DeFi vẫn tiếp tục tăng động lượng tăng trưởng mạnh.

  Giá trị coin trên DeFi vượt mức $4.000.000.000

  Trong vài tháng gần đây, “DeFi” đã là cụm từ tương đối phổ biến trong thị trường tiền mã hóa.

  Điều này xảy ra là do xu hướng “di cư” các dịch vụ tài chính sang các nền tảng phi tập trung, giúp người ta có thêm cơ hội gia tăng lợi suất.

  DeFi đã tăng trưởng mạnh đến mức, theo DeFi Pulse, một dịch vụ theo dõi dữ liệu về lĩnh vực này của thị trường tiền mã hóa, hiện đang có lượng coin trị giá khoảng $4.210.000.000 (4,21 tỷ Dollar) nằm trên các ứng dụng tài chính Blockchain, tăng từ mức $1.000.000.000 từ 90 ngày trước, và khoảng mức $500.000.000 từ đầu năm nay.

  Mức tăng trưởng này chủ yếu bắt nguồn từ 5 giao thức: Maker, Compound, Aave, Synthetix và Curve Finance. Cả 5 giao thức này đều có nền là Ethereum và đã được cải tiến nhiều kể từ đầu năm.

  Andrew Kang, một nhà phân tích DeFi và nhà sáng lập Mechanism Capital, đã dự đoán mức tăng trưởng tiếp theo của DeFi sau mức phát triển việc bậc của nó.

  Ông đã mở một cuộc tranh luận trên Twitter vào ngày 01/07, chỉ ra những niềm tin và viễn cảnh ông cho là “phù hợp với tầm nhìn của bản thân”.

  Kang giải thích rằng, ứng dụng của DeFi đã “luôn tập trung vào những người dùng tích cực hoặc/và các ‘cá voi’ ETH”, và chỉ bây giờ, DeFi mới được ứng dụng nhiều trong giao dịch nhỏ lẻ.

  Ông cũng bổ sung thêm rằng, sự phát triển của mảng thị trường này đang tiến gần tới “bước chuyển hóa” khi thanh khoản on-chain ngày càng lớn, công cụ phát triển ngày càng cải thiện và nhiều Case study đã được giải quyết thỏa đáng, giáo dục được mở rộng, và hơn thế nữa.

  Một trong các nhân tố kích thích bò Ethereum

  Mức tăng trưởng của DeFi là một trong những nhân tố kích thích “bò” Ethereum.

  Các nhân tố khác bao gồm cuộc phát hành sắp tới của ETH2 – bản cập nhật có bao gồm giao thức Bằng chứng cổ phần (Proof of stake) thay thế cho hệ thống Bằng chứng công việc (Proof of work) hiện đang được sử dụng; phát hành Giao thức Cải tiến Ethereum 1559 (Ethereum Improvement Protocol 1559); và các nhân tố quy mô khác.

  Nguồn: Tổng giá trị tài sản trên DeFi vượt mức 4 tỷ USD (remitano.com).

Tags: