Tóm tắt bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh

Drama Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh (你是我的荣耀/ You Are My Glory) là bộ phim ngôn tình hiện đại võng du – đô thị tình duyên chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cố Mạn. Phim là dự án trọng điểm của Đằng Tấn, do Tencent Penguin Pictures phối hợp với Linh Tấn, […]

Đã cập nhật 28 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Tóm tắt bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh

Drama Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh (你是我的荣耀/ You Are My Glory) là bộ phim ngôn tình hiện đại võng du – đô thị tình duyên chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cố Mạn. Phim là dự án trọng điểm của Đằng Tấn, do Tencent Penguin Pictures phối hợp với Linh Tấn, Kỳ Thước và game Vương Giả Vinh Diệu sản xuất. Đạo diễn Vương Chi, biên kịch chính là tác giả nguyên tác – Cố Mạn. Các diễn viên chính: Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba, Phan Việt Minh, Hồ Khả, Vương Ngạn Lâm, Trịnh Hợp Huệ Tử.

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa nữ diễn viên nổi tiếng Kiều Tinh Tinh và kỹ sư hàng không vũ trụ Vu Đồ – người thanh niên đầy hoài bão theo đuổi ước mơ. Bọn họ từng là bạn học, xa cách 10 năm, gặp lại ở thế giới trong game, từ đây mở ra một chuyện tình lãng mạn hết sức ấm áp, chữa lành.

Thông tin cơ bản

Tên phim: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

(你是我的荣耀/ You Are My Glory)

Nguyên tác: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

Tác giả: Cố Mạn (tác giả ngôn tình nổi tiếng với các tác phẩm đã được chuyển thể: Sam Sam đến rồi, Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên)

Công ty sản xuất: Tencent Penguin Pictures, Linh Tấn, Kỳ Thước, Vương Giả Vinh Diệu

Đạo diễn: Vương Chi (đạo diễn của các phim Anh chỉ thích em (Ngô Thiến, Trương Vũ Kiếm), Trách em quá xinh đẹp (Tần Lam, Cao Dĩ Tường)

Biên kịch: Cố Mạn (tác giả nguyên tác)

Quay phim: Thượng Hải, đại học Phúc Đán, Đôn Hoàng, Hải Nam

Khai máy: 20/09/2020

Đóng máy: 06/01/2021

Các diễn viên chính: Phan Việt Minh, Hồ Khả, Vương Ngạn Lâm, Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Hợp Huệ Tử (xếp theo tuổi, không theo phiên vị), Kim Thần (khách mời), Quý Tiêu Băng, Cao Lộ, Đồ Tùng Nham.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên, võng du, dốc lòng nhân sinh

Số tập: 27 tập (45 phút một tập)

Lịch chiếu: Dự kiến phát sóng online trên Tencent Video và WeTV (quốc tế) vào tháng 06 năm 2021, chưa có lịch chiếu chính thức.

Cốt truyện tóm tắt

Em là niềm kiêu hãnh của anh xoay quanh một chuyện tình lãng mạn mà vẫn không mất đi chất hiện thực giữa đại minh tinh và kĩ sư hàng không vũ trụ. Hai người tưởng chừng chẳng có mối liên hệ gì với nhau, nhưng thực ra chuyện xưa giữa Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Vu Đồ (Dương Dương) đã đi từ lúc thanh xuân niên thiếu đến khi trưởng thành.

Thời cấp ba, Kiều Tinh Tinh và Vu Đồ đều có tình cảm với nhau, nhưng vì hoài bão ở tương lai phía trước, bọn họ giấu tình cảm ngây thơ đó ở trong lòng. Mười năm trôi qua, Kiều Tinh Tinh đã trở thành đại minh tinh nổi tiếng, bao người vây quanh. Mà một Vu Đồ từng là học bá, là đại thần, là ngôi sao sáng thời trung học, nay đã mờ nhạt trong biển người rộng lớn. Cách biệt nhiều năm, Kiều Tinh Tinh bất ngờ gặp lại Vu Đồ khi chơi game Vương Giả Vinh Diệu. Nam thần từng từ chối cô thời đi học… Thời gian trôi nhanh, cậu vẫn tỏa sáng rực rỡ trong lòng tớ như ngày nào, còn tớ bây giờ có thể trở thành niềm kiêu hãnh của cậu được hay không?

Trên con đường theo đuổi giấc mơ phải kiên trì nỗ lực, cuộc gặp gỡ kì diệu lại tiếp thêm cổ vũ, bọn họ nhất định có thể tiến tới vinh quang của chính mình.

Các nhân vật chính

Dương Dương vai Vu Đồ

Nickname trong Vương Giả Vinh Diệu: Ngọc Thố Đảo Dược (Thỏ Ngọc Giã Thuốc)

Tính cách: Thanh lãnh cao ngạo, thông minh tự phụ, ít nói kiềm chế

Tốt nghiệp khoa tài chính Đại học Thanh Hoa, nghiên cứu sinh hàng không vũ trụ, từ nhỏ đến lớn Vu Đồ vốn đã là thiên chi kiêu tử, là học bá cao cao tại thượng trong mắt mọi người. Ảnh hưởng từ người cậu khiến Vu Đồ say mê hàng không vũ trụ từ khi còn bé, mơ ước sau này có thể cống hiến cho sự nghiệp hàng không vũ trụ của Tổ quốc. Sau khi tốt nghiệp, Vu Đồ từ bỏ công danh lợi lộc để theo đuổi lý tưởng của chính mình, gia nhập tập đoàn khoa học kĩ thuật hàng không vũ trụ Trung Quốc. Thế nhưng cái giá phải trả là người yêu chia tay, mẹ ngã bệnh, đẩy Vu Đồ vào tình cảnh không thể cáng đáng nổi. Đối diện với tình thân và trách nhiệm, lần đầu tiên Vu Đồ hoang mang với ước mơ của chính mình. Chịu áp lực từ hiện thực, anh không thể không từ bỏ công việc hàng không vũ trụ. Rồi trong lúc đó anh tình cờ gặp lại Kiều Tinh Tinh Vì ở trong game, trở thành huấn luyện viên của cô, dần gần gũi và hiểu biết nhau hơn… Nhưng vì năng lực kinh tế mà anh lại từ chối lời tỏ tình của Kiều Tinh Tinh một lần nữa. Sau khi mất đi cô rồi, anh mới hiểu được sự quan trọng của cô, quyết định chủ động theo đuổi lại người thương.

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Kiều Tinh Tinh

Nickname trong Vương Giả Vinh Diệu: Sáng Lấp Lánh, Tay Không Hái Bông

Nickname QQ: Tay Không Hái Sao

Tính cách: Dũng cảm lạc quan, tinh quái đáng yêu

Đại minh tinh 29 tuổi thành danh đã lâu, xinh đẹp lại nổi tiếng. Trước đây thời học sinh, Kiều Tinh Tinh cũng chỉ là một thiếu nữ bình thường, đem lòng yêu thầm học bá Vu Đồ, lại bị anh cự tuyệt: “Xin lỗi, tôi muốn tìm một người có thể cố gắng cùng tôi.” Lời từ chối lịch sự đẩy hai người bọn họ ra xa, không còn liên hệ gì nữa. Mười năm sau, Kiều Tinh Tinh vụt sáng trở thành ngôi sao nổi tiếng, trở thành người đại diện cho game Vương Giả Vinh Diệu. Xây dựng hình tượng cao thủ chơi game không may bị đổ bể, Kiều Tinh Tinh liền quyết chí luyện tập để vãn hồi hình ảnh. Chẳng thể ngờ người chơi hệ gà mờ Kiều Tinh Tinh lại gặp được đại thần trong game. Càng kì diệu hơn, đại thần này chính là Vu Đồ của mười năm sau, rơi vào bế tắc trong sự nghiệp, không còn ánh hào quang chói lọi như những năm tháng cấp ba. Vậy mà sau mười năm xa cách, Vu Đồ vẫn có thể khiến Kiều Tinh Tinh nảy sinh rung động như xưa. Khi Vu Đồ do dự giữa việc từ bỏ công việc kĩ sư hàng không vũ trụ, chuyển sang ngành tài chính để đảm bảo cuộc sống ổn định cho người thân, Kiều Tinh Tinh vẫn luôn ở bên cổ vũ anh, động viên anh dũng cảm theo đuổi lý tưởng. Cô lại tỏ tình với Vu Đồ một lần nữa, nào ngờ lần này vẫn bị anh từ chối…

Bình luận phim Em là niềm kiêu hãnh của anh

Đôi nét về bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh:

Em là niềm kiêu hãnh của anh là tác phẩm tiếp theo của Cố Mạn được chuyển thể thành phim, nối tiếp thành công của những bộ ngôn tình hiện đại trước đó như: Sam Sam đến rồi (Trương Hàn, Triệu Lệ Dĩnh), Bên nhau trọn đời (Chung Hán Lương, Đường Yên), Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Dương Dương, Trịnh Sảng)… Cái tên Cố Mạn gần như đã trở thành bảo chứng cho thành công của những bộ phim ngôn tình chuyển thể này. Nổi tiếng vì viết siêu chậm, đặc biệt chăm chút cho từng câu thoại, từng tình tiết, nên những motif cũ quen thuộc qua tay Cố Mạn cũng trở nên vô cùng cuốn hút.

Sự trở lại của Dương Dương cũng là một yếu tố khiến phim rất được chờ mong. Vẻ ngoài soái ca chuẩn nam thần của Dương Dương có thể làm hài lòng cả những fans nguyên tác kỹ tính nhất. Chưa kể Dương Dương từng thành công với vai Tiêu Nại (Nhất Tiếu Nại Hà) trước đó trong bộ Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, xem như vừa có duyên với Cố Mạn, vừa có duyên với võng du. Tất nhiên Vu Đồ của Em là niềm kiêu hãnh của anh rất khác với Tiêu Nại của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, hãy cùng xem Dương Dương kiến giải nhân vật này như thế nào nhé!

Về phần Địch Lệ Nhiệt Ba, vai nữ phụ đại minh tinh Cao Văn trong Người tình kim cương trước đây cũng để lại ấn tượng mạnh cho đông đảo khán giả. Trở lại với vai đại minh tinh Kiều Tinh Tinh lần này, Địch Lệ Nhiệt Ba có thể diễn giải thành công nhân vật này từ thanh xuân tới lúc trưởng thành hay không đây?

Dù sao đây cũng là dự án trọng điểm của Cụt năm nay, quy tụ nam nữ chính đỉnh lưu, hợp hình tượng, cải biên từ nguyên tác của đại thần, tác giả nguyên tác đồng thời là biên kịch, bộ phim này đã vô cùng hot từ trước khi lên sóng. Lùm xùm liên quan đến phiên vị cũng được đoàn làm phim xử lý một cách khéo léo bằng cách công bố thứ tự diễn viên theo tuổi tác, để tránh những suy diễn tiêu cực ngoài lề. Trước mắt công chúng  có quyền hy vọng vào một bộ phim chuyển thể thành công phải không nào?