Tôm bơ tỏi mật ong – Một trong các món tôm ngon

Bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì cho bữa tối nay với các món tôm ngon?  Chúng tôi ở đây để truyền cảm hứng cho bạn nấu món gì đó ngon bằng tôm, với công thức nấu tôm ngon nhất và phổ biến nhất mà chúng tôi đã chia sẻ trong nhiều năm, […]

Đã cập nhật 15 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Tôm bơ tỏi mật ong – Một trong các món tôm ngon

Bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì cho bữa tối nay với các món tôm ngon?  Chúng tôi ở đây để truyền cảm hứng cho bạn nấu món gì đó ngon bằng tôm, với công thức nấu tôm ngon nhất và phổ biến nhất mà chúng tôi đã chia sẻ trong nhiều năm, bao gồm tôm sốt kem, tôm nướng mùa hè, mì tôm dễ chịu, ngon hơn cả món ăn kiểu Á các món ăn với tôm, món tôm Mexico, và nhiều hơn nữa!

Thành phần tôm bơ tỏi mật ong:

 • Mật ong: Làm cho mọi thứ dính nhưng nó cũng làm cho nó ngọt hơn một chút!
 • Nước tương: Một trong những loại nước sốt yêu thích của tôi để thêm vào tôm. Nó có một hương vị ngọt ngào và mặn mà nấu chín của tôm.
 • Tỏi:  Bạn không bao giờ có đủ tỏi. Mùi tỏi này sẽ làm cân bằng hương vị.
 • Chanh:  Vắt chanh là thứ cần thiết để có một hương vị tươi ngon.
 • Tôm: Loại lớn là tốt nhất và sẵn sàng để nấu.
 • Bơ:  Sẽ bị chảy khi bạn nấu tôm trong chảo.
 • Hành lá: Dùng để tạo màu và trang trí cho tôm.

Cách làm tôm bơ tỏi

 1. Ướp tôm: Cho  mật ong, xì dầu, tỏi và chanh vào âu nhỏ. Thêm một nửa nước sốt vào tôm và để ướp trong 30 phút.
 2. Đun chảy bơ: Cho bơ vào chảo cỡ vừa. Thêm tôm và loại bỏ nước xốt. Nêm với muối và hạt tiêu.
 3. Nấu tôm:  Vặn lửa ở mức cao vừa. Nấu cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng khoảng 2 phút mỗi bên.
 4. Thêm nước sốt với tôm:  Cho nước xốt đã để sẵn và rưới lên tôm. Nấu cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại và phủ đều lên tôm. Trang trí với hành lá.

Tôm tốt nhất để sử dụng là gì?

Hầu hết các loại tôm phổ biến được tìm thấy ở chợ là tôm hồng hoặc tôm trắng, cả hai loại tôm này đều rất tốt để sử dụng trong công thức này. Đảm bảo chọn một con tôm cỡ lớn, tìm số lượng (hoặc miếng) từ 16 đến 20 con mỗi pound. Điều này sẽ đảm bảo rằng tôm không bị chín quá nhanh khi xào.

Kích thước jumbo cũng mang lại một miếng hai miếng đẹp mắt cho một món ăn ngon hơn. Bạn hãy thoải mái cắt bỏ phần đuôi để dễ ăn hơn. Tôm đông lạnh cũng có thể được sử dụng, ngâm chúng dưới vòi nước mát cho đến khi đá tan, hoặc rã đông vào đêm hôm trước và để ráo nước.

Bạn nấu tôm trong bao lâu?

Khi tôm không còn màu hồng và chuyển sang màu trắng đục hơn là lúc tôi coi như đã hoàn thành. Bạn muốn theo dõi độ trắng của chúng và đảm bảo rằng chúng không bị chín quá mức.

Theo dõi quá trình giảm kích thước của tôm cũng là một cách tuyệt vời để xem tôm của bạn đang hoạt động như thế nào. Tôi thích để lại đuôi trên tôm khi nấu chúng. Nó làm tăng thêm hương vị; tuy nhiên, nếu bạn thích lột cả con tôm hoặc mua chúng theo cách đó, điều đó cũng tốt.

Bạn có thể nấu chín quá tôm không?

Bên ngoài của tôm phải có màu hồng với đuôi đỏ và thịt hơi đục và có một chút màu “trắng”. Nếu có màu trắng quá sáng thì có thể tôm đã chín quá.

Nguồn: therecipecritic.com