Top 6 bí kíp tối ưu quảng cáo Facebook cực hiệu quả 2022

Tối ưu quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, gia tăng tỷ lệ tương tác và số lượng đơn hàng bán ra. Vậy bạn đã biết cách tối ưu Facebook Ads hiệu quả chưa? Nếu chưa thì mời bạn tham khảo bài viết dưới […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Top 6 bí kíp tối ưu quảng cáo Facebook cực hiệu quả 2022
 1. Tối ưu quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, gia tăng tỷ lệ tương tác và số lượng đơn hàng bán ra. Vậy bạn đã biết cách tối ưu Facebook Ads hiệu quả chưa? Nếu chưa thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của camly Academy để khám phá những thủ thuật tối ưu quảng cáo Facebook nhằm giúp gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

  Vì sao cần tối ưu quảng cáo Facebook?

  Facebook không chỉ là nền tảng mạng xã hội mang đến sự giải trí, tương tác để kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau. Đây còn là địa điểm kinh doanh trực tuyến cũng như xây dựng thương hiệu lý tưởng đối với nhiều shop online và doanh nghiệp lớn. Muốn đạt được mục đích này thì mỗi chủ shop, chủ doanh nghiệp phải biết cách tối ưu quảng cáo Facebook. 

  Trên thực tế thì chi phí cho mỗi lần chạy chiến dịch quảng cáo Facebook để thu hút sự chú ý của khách hàng trong cộng đồng mạng xã hội này là không nhỏ. Tuy nhiên, việc giá quảng cáo ngày càng tăng nhưng số lượng đơn hàng không đổi là điều rất gặp thường xuyên ở các doanh nghiệp, chủ shop online. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, ví dụ như khách hàng click vào quảng cáo nhưng lại không mua bởi sản phẩm không phù hợp; Hoặc do đối thủ cũng có cùng loại sản phẩm với hình ảnh và nội dung lại hấp dẫn hơn,… Nhưng nếu bạn biết cách tối ưu quảng cáo Facebook thì không chỉ giúp giảm thiểu được chi phí quảng cáo mà còn nâng cao khả năng cạnh tranh và gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

  Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

  Tối ưu kích thước hình ảnh và video quảng cáo chuẩn 

  Khi lướt Facebook thì hình ảnh và video sẽ là những thông điệp thu hút người dùng đầu tiên. Nếu độ phân giải hình ảnh tốt, hiệu ứng bắt mắt, độc đáo thì sản phẩm của bạn sẽ gây được ấn tượng cho khách hàng và khiến họ chú ý đến thương hiệu, sản phẩm. Do đó, việc đảm bảo kích thước hình ảnh và video theo phom chuẩn, sắc nét trên cả điện thoại lẫn máy tính là một cách tối ưu quảng cáo Facebook giúp duy trì tương tác hiệu quả. Bởi ít nhất khách hàng phải click vào xem quảng cáo thì mới biết được bạn đang bán gì và có phù hợp để mua hay không? 

  Việc tối giản chi tiết, phối màu phù hợp hay sử dụng slogan xúc tích sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trở nên thú vị trong mắt khách hàng. Khi đăng tải video thì nhớ kèm theo phụ đề để dù có lỗi âm thanh xảy ra thì mọi người vẫn có thể nắm được thông điệp mà video muốn truyền tải.

  tối ưu kích thước ảnh

  Cải thiện nội dung bài quảng cáo

  Facebook hiện đang tập trung rà soát những nội dung hấp dẫn, đúng với nhu cầu tìm kiếm và mang lại nhiều lợi ích cho phần lớn người dùng thì sẽ luôn được ưu tiên. Chính vì thế mà nội dung cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch tối ưu quảng cáo Facebook nhằm tăng tỷ lệ tương tác của bạn.

  Nếu như không quá giỏi viết lách thì bạn có thể tìm kiếm ý tưởng từ việc nghiên cứu về đối thủ và thị trường. Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng nên “tham khảo có chọn lọc” hoặc sáng tạo trên ý tưởng có sẵn chứ đừng “copy – paste” vì sẽ khiến hệ thống Facebook đánh giá thấp chất lượng bài quảng cáo của bạn.

  toi-uu-quang-cao-facebook

  Lựa chọn thời điểm chạy quảng cáo phù hợp

  Mỗi nhóm khách hàng không giống nhau sẽ có thời gian đặt và mua hàng khác nhau. Do đó việc chọn thời điểm chạy quảng cáo phù hợp với từng nhóm khách hàng để gia tăng tỷ lệ tiếp cận cũng là một trong những cách tối ưu quảng cáo Facebook, cụ thể:

  • Với nhóm khách hàng là dân văn phòng: thời điểm để chạy quảng cáo có thể tập trung vào khoảng vào đầu giờ làm việc từ 8h-9h hoặc giờ nghỉ 11h-14h. 
  • Với nhóm khách hàng là sinh viên học sinh: Đây là độ tuổi đi học nên thời gian online Facebook chỉ tập trung vào khoảng chiều tối. Do đó, thời điểm chạy quảng cáo phù hợp là thường rơi vào chiều tối khoảng từ 20h-22h. 
  • Với nhóm khách hàng là nội trợ: Thì phần lớn thời gian rảnh sẽ rơi vào khoảng 8-10h và 14h-16h nên đây là khoảng thời điểm thích hợp để triển khai quảng cáo,…

  Tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết, còn việc làm thế nào để chọn được thời điểm chuẩn cho ra nhiều đơn hàng nhất thì bạn phải tự trải nghiệm. Hãy bắt đầu bằng việc thiết lập nhiều thời điểm chạy quảng cáo Facebook khác nhau và theo dõi số lượt click, đơn hàng để chọn ra được “mốc thời gian vàng”.

  Xác định khách hàng mục tiêu thật chính xác

  Thu nhỏ phạm vi đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến sẽ giúp bạn tránh được tình trạng những cú click “ảo”,… Do đó, việc phân loại đối tượng mục tiêu, tránh target dàn trải là một cách tối ưu quảng cáo Facebook vừa giúp tăng tỷ lệ tương tác vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.

  Khi thiết lập quảng cáo, thì hệ thống Facebook đã có sẵn rất nhiều các trường khác nhau như tuổi tác, giới tính, sở thích, tình trạng hôn nhân… để giúp bạn chọn lọc đối tượng phù hợp. Và để thiết lập một target chuẩn cho chiến dịch chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần tham khảo những bài viết về cách target đối tượng trên sách vở hoặc internet.

  Ví dụ: Với các bạn tuổi teen thì đa phần nhu cầu sẽ hướng đến những sản phẩm Làm đẹp chứ không phải chăm sóc da chuyên sâu,…

  toi-uu-quang-cao-facebook

  Sử dụng phương pháp A/B testing

  A/B Testing chính là phương pháp chạy thử nghiệm cùng lúc nhiều mẫu Facebook Ads để so sánh và tìm ra mẫu quảng cáo đem lại kết quả tốt nhất. Đây là một phương pháp tối ưu quảng cáo Facebook rất nổi tiếng và được nhiều Marketer tin dùng bởi việc này giúp bạn hiểu được hành vi và sở thích của khách hàng. Từ đó, bạn có thể phân loại đúng mục tiêu đối tượng sẽ quan tâm và có nhu cầu với sản phẩm của bạn để dễ dàng chạy quảng cáo tiếp cận đến họ. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí, tăng tỷ lệ bán hàng và tìm ra được con đường chạy quảng cáo hiệu quả.

  Không tắt mở chiến dịch quảng cáo liên tục

  Các bạn “lính mới” thường sẽ nghĩ việc bật tắt Facebook Ads liên tục sẽ giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả hơn so với chạy xuyên suốt là hoàn toàn không chính xác. Bởi mỗi lần bạn tắt và mở lại chiến dịch quảng cáo, Facebook phải cần ít nhất 24 giờ để chắt lọc lại đối tượng của bạn. Nghĩa là, Facebook phải đi thu thập lại các thông tin liên quan đến đối tượng khách hàng bạn đang thiết lập target. Do vậy, kết quả mà Facebook Ads trả về trong 24 tiếng đầu có thể không hoàn toàn chính xác. Và nếu bạn cứ lặp đi lặp lại thao tác tắt mở quảng cáo thì chắc chắn rằng tỷ lệ chốt đơn của bạn sẽ gặp ảnh hưởng do bạn không thể phân loại được đối tượng chính xác. 

  Vì thế, cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả là hãy để chiến dịch chạy liên tục ít nhất 3-4 ngày để có thể đánh giá sơ bộ và hiểu được rõ hơn về tệp khách hàng mà bạn đã thiết lập.

  Học cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook cùng Camly Academy

  toi-uu-quang-cao-facebook

  Hiện nay, các khóa học về cách tối ưu quảng cáo Facebook đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của học viên. Tuy nhiên, việc chọn ra được khóa học chất lượng và miễn phí là bước khởi đầu cực kỳ quan trọng. Bên cạnh khóa học của chính Facebook, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học “marketing coach” hoàn toàn miễn phí tại Camly Academy. Bên cạnh các kiến thức liên quan đến lập chiến dịch quảng cáo, học viên còn được đào tạo thêm các kiến thức về tư duy marketing, cách livestream hiệu quả cũng như các công cụ digital marketing khác như youtube, Zalo,….Bên cạnh đó, học viên có thể nhận được một số lợi thế khi tham gia đào tạo tại học viện Camly có thể kể đến như:

  • Được đăng ký học và cấp chứng chỉ hoàn toàn miễn phí.
  • Cung cấp các kiến thức hữu ích về cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook như cách đọc chỉ số trên báo cáo, xây dựng nội dung, thiết lập chiến dịch quảng cáo,….
  • Khóa học trực tuyến và được truyền tải qua video sinh động, giúp học viên nghiên cứu mọi lúc mọi nơi, rất thuận tiện.
  • Nội dung khóa học được chắt lọc và nghiên cứu bởi các chuyên gia nên đảm bảo kiến thức đầu vào cho mỗi học viên.

  Nhanh tay đăng ký nhanh chóng cũng như trải nghiệm khóa học “Marketing Coaching” tại Camly Academy nhằm nâng cao kỹ năng tối ưu quảng cáo Facebook ngay hôm nay! Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được các bí kíp tối ưu quảng cáo Facebook đơn giản và cực hiệu quả. Camly Academy mến chúc bạn sẽ tìm ra được chiến lược Facebook Ads tối ưu nhất nhằm mang đến thành công trong việc tăng tỷ lệ đơn hàng bán ra mỗi ngày.

  Nguồn: Top 6 bí kíp tối ưu quảng cáo Facebook cực hiệu quả 2022

Tags: