Tới tháng uống cafe được không?

Cà phê là một thức uống giúp tỉnh táo, tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Vì thế, loại đồ uống này phổ biến đối với người dân Việt Nam trong đó có cả phụ nữ. Một trong những câu hỏi phổ biến các bạn nữ thường quan tâm là tới […]

Đã cập nhật 15 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Tới tháng uống cafe được không?

Cà phê là một thức uống giúp tỉnh táo, tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Vì thế, loại đồ uống này phổ biến đối với người dân Việt Nam trong đó có cả phụ nữ. Một trong những câu hỏi phổ biến các bạn nữ thường quan tâm là tới tháng uống cafe được không? Cùng bài viết dưới đây đi tìm câu trả lời nhé!

Tới tháng uống cafe được không?

Tới tháng uống cà phê được không?

Tới tháng uống cafe được không? Cà phê là một thức uống khá mạnh và ảnh hưởng không tốt đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Do trong loại thức uống này có chứa thành phần caffeine, mặc dù mang lại khả năng giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo nhưng lại có tác động tiêu cực đến sức khỏe và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Cụ thể, nhiều phụ nữ cho biết họ gặp phải tình trạng bị trễ kinh hoặc không có kinh nguyệt khi uống quá nhiều cà phê.

Ngoài ra, cafe tác động gây rối loạn lưu lượng máu đến tử cung, điều này sẽ khiến cơ thể gặp tình trạng chậm kinh hoặc rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt.

Tới tháng uống cafe được không

Tác hại của việc uống cà phê khi tới tháng

Chậm kinh, rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt

Caffeine có thể làm rối loạn lưu lượng máu đến tử cung, khiến cơ thể gặp tình trạng chậm kinh hoặc chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn.

Tới tháng uống cafe được không
13 dấu hiệu sức khỏe cho thấy cơ thể đang khỏe mạnh

Đau bụng kinh dữ dội hơn

Caffeine có thể làm tăng co bóp tử cung, khiến cơn đau bụng kinh dữ dội hơn, đặc biệt là ở những người có cơ địa nhạy cảm.

Tăng lo lắng, căng thẳng, khó ngủ

Caffeine có thể làm tăng lượng cortisol, norepinephrine và epinephrine trong cơ thể, khiến người phụ nữ cảm thấy lo lắng, căng thẳng, khó ngủ.

Tới tháng uống cafe được không

Mất nước

Caffeine có tính lợi tiểu, khiến cơ thể mất nước, dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, chuột rút, đau đầu, thậm chí đau tức ngực.

Cà phê là thức uống có thể gây ra một số tác hại cho sức khỏe phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Do đó, chị em nên hạn chế hoặc tránh uống cà phê trong thời gian này.