Tối đa hóa lợi ích của việc học tại nhà tại trường quốc tế Việt Nam ISSP

Trong khi các lớp học tại trường vẫn tạm thời bị hoãn lại để bảo vệ sức khỏe của học sinh, giáo viên và cộng đồng, thì việc học tập tại nhà mang lại vô số lợi ích cho học sinh. Trong 18 tháng qua, các trường quốc tế Việt Nam kể cả trường quốc […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tối đa hóa lợi ích của việc học tại nhà tại trường quốc tế Việt Nam ISSP
 1. Trong khi các lớp học tại trường vẫn tạm thời bị hoãn lại để bảo vệ sức khỏe của học sinh, giáo viên và cộng đồng, thì việc học tập tại nhà mang lại vô số lợi ích cho học sinh. Trong 18 tháng qua, các trường quốc tế Việt Nam kể cả trường quốc tế Saigon Pearl (ISSP) đang nghiên cứu và tận dụng hiệu quả lợi ích của việc học online tại để đảm bảo rằng học sinh không bị tụt hậu khi quay lại học tập trên lớp. Mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu qua bài viết sau từ TheTips.

  Tập trung vào việc quay lại lớp học

  Tập trung vào việc quay lại lớp học
  Tập trung vào việc quay lại lớp học (nguồn: Internet)

  Trở lại lớp học mà không bị gián đoạn việc học không chỉ là mục tiêu của giáo viên, học sinh và phụ huynh, mà còn là động lực thúc đẩy việc học tập tại nhà được thực hiện một cách hiệu quả. Mặc dù nó đòi hỏi một số sáng tạo, một học sinh sẽ có thể tiếp tục việc học tại trường tại chính xác nơi mà các em đã dừng lại về mặt học tập, xã hội và tình cảm.

  Để hiểu rõ hơn về cách có thể đạt được tiến trình không bị gián đoạn này, Lester Stephens, Hiệu trưởng Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP), giải thích rằng một trong những chìa khóa thành công là phải có hướng dẫn cụ thể về nhịp độ cho các tiêu chuẩn học tập và phát triển. Bằng cách hiểu học sinh đang ở đâu trong sự phát triển của các em về kiến ​​thức, hiểu biết khái niệm, kỹ năng và thiên hướng, một chương trình giảng dạy có thể được phát triển mà không thay đổi bất kể nó diễn ra ở đâu online hay tại trường.

  Cố gắng thiết kế lại chương trình giảng dạy hoặc thay đổi cơ bản phương pháp giảng dạy sẽ không chỉ gây rối loạn mà còn khiến học sinh tụt lại phía sau trong quá trình phát triển bình thường của các em. Do đó, nhiều trường quốc tế Việt Nam chọn giữ nguyên các môn học, lịch trình và đánh giá thông thường. Tại ISSP, học sinh tiếp tục học bình thường các môn học như đọc, viết, toán, nghiên cứu xã hội và khoa học cũng như các môn học khác như âm nhạc, nghệ thuật, thời gian ở thư viện và các buổi tư vấn.

  Ngoài sự nhất quán của chương trình học, việc học tại nhà hiệu quả nhất khi lịch trình hàng ngày ít bị gián đoạn. Nó giúp học sinh thoải mái và giảm căng thẳng để các em có thể học tập tốt hơn. Vì vậy, các trường quốc tế như ISSP đã tiếp tục lịch trình bình thường với cùng thời gian bắt đầu và kết thúc; giờ nghỉ trưa; giờ giải lao, đảm bảo sự cân bằng giữa thời gian học sinh ngồi trên màn hình và ngoài màn hình máy tính. Cụ thể, học sinh sẽ có 30 phút ngồi học trước màn hình, sau đó là 15 phút nghỉ giữa các môn, cùng với giờ giải lao và nghỉ trưa.

  Duy trì mối quan hệ xã hội và tình cảm

  Duy trì mối quan hệ xã hội và tình cảm
  Duy trì mối quan hệ xã hội và tình cảm (Nguồn: Internet)

  Ngoài sự phát triển học tập, việc phát triển các kỹ năng xã hội là một trong những lợi ích quan trọng nhất của trường học. Đó cũng là điều mà các bậc phụ huynh lo sợ con em mình sẽ bị mất đi trong quá trình học tại nhà. Nhưng các tổ chức như Harvard đã đưa ra các chiến lược để đảm bảo học sinh vẫn có cơ hội giao tiếp xã hội và liên kết với thầy cô, bạn bè như không có khoảng cách khi học online.

  Việc này được thực hiện thông qua các hoạt động làm việc nhóm, các bài học chung, chơi trò chơi và học tập dựa trên trò chơi cũng như dành cho học sinh thời gian sau giờ học để giao lưu, tất cả đều giúp củng cố sự kết nối xã hội của các em, cho phép sự chuyển tiếp suôn sẻ sang học tập tại trường dựa trên lớp học online sau thời gian giãn cách.

  Trong quá trình học tập tại nhà, giáo viên cần phải quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu cảm xúc của học sinh và chú trọng tương tác mang tính cá nhân hóa. Cụ thể, tại trường quốc tế Việt Nam ISSP, trợ lý của giáo viên thỉnh thoảng hỗ trợ dẫn dắt lớp học để giáo viên có thể có các buổi học riêng với học sinh và dành thời gian cho nhóm nhỏ để kiểm tra các em cũng như hỗ trợ các em trong các hoạt động cá nhân như đọc sách có hướng dẫn.

  Cô Kristin Wegner, cố vấn trường quốc tế ISSP, sẵn sàng hỗ trợ học sinh và gia đình trong quá trình học tập tại nhà. Nếu các em và gia đình muốn nói chuyện hoặc nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, có thể đặt lịch hẹn. Một số các cuộc hẹn 15 phút có thể được thực hiện trong giờ giải lao và giờ ăn trưa. Nếu phụ huynh và học sinh muốn đặt lịch hẹn vào thời gian khác thì có thể gửi email trực tiếp cho phòng cố vấn trường quốc tế ISSP.

  Vai trò cần thiết của cha mẹ

  Một số nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, học sinh có thái độ tốt hơn đối với việc học và có tiềm năng thành công lớn hơn khi “cha mẹ khuyến khích con cái tự tin và ủng hộ những nỗ lực và thành tích giáo dục của con”. Hơn nữa, các bậc cha mẹ có thể “giúp giải quyết những thách thức chính do học trực tuyến đặt ra, thúc đẩy quá trình học tập chủ động và tự chủ của trẻ”.

  Việc học tập tại nhà đã mang lại cho các bậc cha mẹ sự gần gũi hơn với việc học của con hơn. Cha mẹ thường có mặt trong giờ học của con tại nhà, có thể quan sát kỹ hơn những gì con mình đang học và do đó có vai trò tích cực trong quá trình học tập. Trẻ luôn hoạt động tốt hơn khi có cha mẹ khuyến khích những hoạt động của các em và việc học tập tại nhà thực sự khiến điều này trở nên dễ dàng hơn.

  Tuy nhiên, đôi khi phụ huynh cũng cần nhà trường hỗ trợ về các vấn đề kỹ thuật. Các trường quốc tế như ISSP luôn cố gắng kết nối với các gia đình để đảm bảo rằng phụ huynh có thể sử dụng hiệu quả các Công Nghệ cần thiết. Giáo viên cũng liên hệ với phụ huynh thường xuyên để hiểu rõ hơn về các vấn đề của phụ huynh và học sinh. “Chúng tôi đã thiết lập các cuộc hội thảo 1-1 với phụ huynh và gia đình học sinh một cách thường xuyên, hỗ trợ những vướng mắc và giải thích các câu hỏi từ phụ huynh một cách tốt nhất” – cô Tiffany Proctor, Phó Hiệu Trưởng Trường ISSP giải thích. Ngoài việc hiểu được phụ huynh, điều này giúp họ yên tâm về lợi ích của việc học tập tại nhà, sự kết nối chặt chẽ giữa giáo viên và gia đình sẽ cải thiện việc giáo dục của học sinh.

  Học tập tại nhà là giải pháp tạm thời, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không quan trọng đối với sự phát triển của học sinh, cũng như không có tác động tiêu cực đến quá trình giáo dục của trẻ. Bằng cách quan tâm đến việc duy trì lịch học và chương trình giảng dạy bình thường, thúc đẩy mối quan hệ xã hội và gắn kết mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và gia đình, các trường quốc tế Việt Nam như trường quốc tế Saigon Pearl (ISSP) đã chứng minh việc học tập tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

  Nguồn tham khảo: https://www.issp.edu.vn/vi/truong-quoc-te-viet-nam

  saigoneer.com