Tóc short quiff hợp với khuôn mặt nào?

Trong vài năm gần đây, kiểu tóc short quiff đã trở thành một trong những kiểu tóc phổ biến nhất của nam giới. Kiểu tóc này cùng với tóc undercut và tóc pompadour là những “cơn sốt” chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thời trang tồn tại […]

Đã cập nhật 13 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

Tóc short quiff hợp với khuôn mặt nào?

Trong vài năm gần đây, kiểu tóc short quiff đã trở thành một trong những kiểu tóc phổ biến nhất của nam giới. Kiểu tóc này cùng với tóc undercut và tóc pompadour là những “cơn sốt” chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thời trang tồn tại qua thử thách của thời gian, thì short quiff chỉ có thể dành cho bạn. Short quiff phù hợp với một loạt các tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Vậy tóc short quiff hợp với khuôn mặt nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Quiff là kiểu tóc gì?

Trong nhiều thập kỷ, quiff đã thịnh hành như một trong những kiểu tóc thời trang nhất dành cho nam giới. Kiểu tóc cổ điển này đã vượt thời gian và vẫn sang trọng như ngày nào. Các biến thể của tóc quiff có thể được sửa đổi để phù hợp với hầu hết mọi hình dạng khuôn mặt, thẩm mỹ và kiểu tóc.

Do kiểu tóc này có thể “đại thắng” trong mọi hoàn cảnh từ sang trọng đến đời thường, giới tinh hoa Hollywood và các ngôi sao thể thao như David Beckham, Zac Efron, Ryan Reynolds, Chris Pine, Leonardo DiCaprio và Robert Downey Jr. đều đã để kiểu tóc này.

Nguồn gốc của kiểu tóc Quiff

Tóc quiff được truyền cảm hứng từ kiểu tóc pompadour. Kiểu tóc pompadour tương tự đã thịnh hành từ thế kỷ 19 trở lại đây, nhưng đến giữa thế kỷ 20, kiểu cắt tóc đã phát triển thành quiff.

Quyff hiện đại là sự kết hợp của hai kiểu tóc phổ biến của thập niên 50 — kiểu tóc xù và kiểu đầu bằng kiểu quân đội — với một chút “dáng dấp” của tóc mohawk. Các xu hướng gần đây đã thay đổi kiểu tóc quiff hiện đại để phần tóc phía trên nhiều hơn phần tóc ngắn ở hai bên và phía sau.

Sự khác biệt giữa tóc Quiff và tóc Pompadour

Đối với mắt thường, tóc quiff trông không khác gì so với tóc pompadour. Tuy nhiên, đối với giới chuyên môn, hai kiểu tóc này khác biệt rõ rệt.

Những người đàn ông để kiểu tóc Quiff sẽ chải tóc về phía trước để tạo độ phồng thẳng đứng ở phía trước đầu. Sau đó, họ có thể để cả bó tóc lệch sang một bên.

Ngược lại, pompadour được ngược lại và có cảm giác cứng, nặng hơn. Nhiều người thích pompadour của họ trông phải vào nếp hoàn hảo và bóng mượt.

Tóc short quiff hợp với khuôn mặt nào?

Những người đàn ông có khuôn mặt tròn sẽ rất phù hợp với các kiểu tóc Quiff. Nhưng phù hợp nhất thì phải kể đến dáng mặt vuông.

Người ta thường nói rằng mái tóc là một khía cạnh thiết yếu trong tính cách của bạn vì nó tạo nên tông màu cho diện mạo tổng thể của bạn. Để có vẻ ngoài đẹp, điều quan trọng là bạn phải luôn chọn một kiểu tóc thời trang như quiff.

Tags: