Tivi QLED và nguyên lý hoạt động của công nghệ QLED

Công nghệ hình ảnh QLED trên tivi là Công Nghệ có chất lượng hiển thị màu sắc và độ sáng đột phá nhờ công nghệ Quantum Dot. Vậy QLED là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của QLED có những gì? Cùng TCL tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. Mục lục 1 QLED […]

Đã cập nhật 8 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Tivi QLED và nguyên lý hoạt động của công nghệ QLED

Công nghệ hình ảnh QLED trên tivi là Công Nghệ có chất lượng hiển thị màu sắc và độ sáng đột phá nhờ công nghệ Quantum Dot. Vậy QLED là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của QLED có những gì? Cùng TCL tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

QLED là gì?

QLED là từ viết tắt của Quantum Dot LED. Là một công nghệ hình ảnh tiên tiến hơn so với màn hình LED truyền thống. 

Màn hình của QLED có đèn nền màu xanh khác với màu trắng của màn hình LED. Đặc biệt hơn, QLED có một lớp chấm lượng tử có chức năng điều chỉnh ánh sáng mạnh mẽ. Ánh sáng được phát ra từ đèn nền, hoạt động bằng cách sử dụng tần số cao hoặc thấp.

QLED tivi cho ra góc nhìn rộng, độ sáng, độ tương phản và tái tạo màu sắc tốt. Các dòng tivi được trang bị màn hình QLED có độ sáng từ 1.500 nit đến 2000 nit.

Có thể bạn quan tâm: Android TVSmart TVTivi QLEDTivi 4KTivi TCL 43 InchTivi TCL 50 InchTivi TCL 55 InchTivi TCL 65 InchTivi TCL 75 Inch.

Nguyên lý hoạt động của QLED

Như nói trên, tivi QLED có một lớp chấm lượng tử được đặt từ phía trước đèn nền LED. Lớp lượng tử này có kích thước siêu nhỏ có kích thước từ 2 đến 10 nanomet. Hình ảnh cho ra màu sắc khác nhau tùy thuộc vào kích thước của các chấm lượng tử này.

Có thể bạn quan tâm: 

– Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL.

– Hướng dẫn sử dụng Tivi TCL.

– Cách kết nối wifi cho tivi TCL.

Ưu điểm của tivi QLED TCL

TCL QLED tạo ra ánh sáng rực rỡ và tinh khiết tuyệt đẹp, được hiển thị sắc thái màu sắc tinh khiết ở bất kỳ khu vực nào trên màn hình. Công nghệ Quantum Dot cho ra dải màu sáng lên đến 95% dải màu DCI-P3 và bền bỉ.

Công nghệ QLED làm thay đổi bố cục của nền tảng công nghệ LCD thông thường. Nếu như đèn nền trắng của LCD có 3 dải màu cơ bản là đỏ – lục – lam để hiển thị hình ảnh thì QLED đưa đèn nền xanh qua tấm chấm lượng tử  để tái tạo màu sắc, cho ra màu chân thực và sống động nhất.

Độ sáng cao gấp 400% và dải màu sắc hiển thị chính xác hơn so với màn hình LED thông thường. Độ sáng điều chỉnh từ 1500 nit đến 2000 nit tăng sự rực rỡ mà không làm thay đổi màu sắc của hình ảnh.

Độ tương phản rõ ràng giữa màu sáng và tối, khai thác tối đa công nghệ HDR mang lại hình ảnh có chiều sâu cuốn hút.

Hạn chế được sự rò rỉ của photon đảm bảo được màu của ảnh đồng nhất ở mọi góc nhìn với khả năng tái tạo màu tốt.

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inch, smart tv tcl 43 inch

Dòng QLED tivi TCL: C715, C815, X915, X10

QLED là công nghệ màn hình mới của tập đoàn điện tử tivi TCL. Bạn có thể sở hữu các dòng tivi được trang bị màn hình QLED với nhiều kích thước như QLED TCL 55 inch, 65 inch, 75 inch với giá rất hấp dẫn.

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/tivi-qled-va-nguyen-ly-hoat-dong.html

Tags: