Tính năng an toàn Toyota corolla hybrid 2021

Được mệnh danh là dòng xe dẫn đầu xu thế, Corolla hybrid thu hút nhiều sự yêu thích từ mọi người. Toyota thiết kế dòng xe theo phong cách sang trọng, mạnh mẽ cùng nội thất tiện nghi giúp chặng đường trở nên dễ dàng, thoải mái hơn. Ngoài ra tính năng an toàn của […]

Đã cập nhật 11 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Tính năng an toàn Toyota corolla hybrid 2021

Được mệnh danh là dòng xe dẫn đầu xu thế, Corolla hybrid thu hút nhiều sự yêu thích từ mọi người. Toyota thiết kế dòng xe theo phong cách sang trọng, mạnh mẽ cùng nội thất tiện nghi giúp chặng đường trở nên dễ dàng, thoải mái hơn. Ngoài ra tính năng an toàn của xe cũng được hãng chú trọng tới. Cùng tìm hiểu xem tính năng an toàn Toyota corolla hybrid 2021 có gì hấp dẫn nhé!

Hệ thống cảnh báo va chạm

Phát hiện các phương tiện trên đường (ban ngày) bằng radar sonar và camera cảm biến. Khi hệ thống xác định rằng có khả năng cao xảy ra va chạm với vật thể phía trước, hệ thống cảnh báo sẽ kích hoạt để thông báo cho người lái và ngăn chặn va chạm. Nếu hệ thống xác định rằng rất có khả năng xảy ra va chạm trực diện với một đối tượng, hệ thống phanh sẽ tự động được kích hoạt để giúp tránh/giảm thiểu va chạm.

hệ thống cảnh báo va chạm
(Nguồn: Sưu tầm)

Kiểm soát hành trình (DRCC)

DRCC được trang bị radar sonar và camera giúp xác định và duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước.

Kiểm soát hành trình
(Nguồn: Sưu tầm)

Hỗ trợ cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA)

Các hệ thống RCTA phát hiện các phương tiện đang đến gần và khó nhìn thấy từ phía sau.

Hỗ trợ cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA)
(Nguồn: Sưu tầm)

Hệ thống cảnh báo chuyển làn đường

Nếu xe có xu hướng rời khỏi làn đường mà không bật xi nhan, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng còi và đèn. Hệ thống này cũng kích hoạt hỗ trợ đánh lái và ngăn không cho xe trôi ra khỏi làn đường.

Hệ thống cảnh báo chuyển làn đường
(Nguồn: Sưu tầm)

Đèn chiếu xa tự động

Điều chỉnh chế độ chiếu sáng dựa vào ánh sáng của xe đối diện.

Đèn chiếu xa tự động
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những tính năng an toàn Toyota corolla hybrid 2021 được hãng chú trọng phát triển. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng xe này.