Tinh Chất Trắng Da Có Tác Dụng Gì?

Tinh chất Trắng Da thường gây nhầm lẫn vì chúng được xem là sản phẩm làm trắng da đơn giản. Tuy nhiên, với những hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại, rất nhiều người đã không thể không tò mò về tinh chất trắng da. Hãy cùng Thetips phân tích cách thức hoạt động […]

Đã cập nhật 4 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Tinh Chất Trắng Da Có Tác Dụng Gì?</strong>

Tinh chất Trắng Da thường gây nhầm lẫn vì chúng được xem là sản phẩm làm trắng da đơn giản. Tuy nhiên, với những hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại, rất nhiều người đã không thể không tò mò về tinh chất trắng da. Hãy cùng Thetips phân tích cách thức hoạt động trên da cũng như lợi ích mà nó mang lại.

Tinh chất trắng da – Cách chúng hoạt động

Tinh chất sáng da là một loại serum được sử dụng để làm sáng làn da của bạn nói chung bằng cách giúp cải thiện sự xuất hiện của làn da xỉn màu hoặc mờ đi các đốm đen trên da. Tất cả các tinh chất trắng da, bao gồm cả serum dưỡng da mặt, là những sản phẩm nhằm mục đích giúp cải thiện các dạng da không đều màu thông qua một số mức độ làm sáng. Ví dụ, hydroquinone là một trong những chất làm sáng da nổi tiếng nhất, nhưng những lo ngại về sức khỏe gần đây đã khiến hầu hết các nhà sản xuất tinh chất trắng da tránh sử dụng nó trong công thức của họ. 

Thay vào đó, các thành phần tự nhiên hơn như arbutin / alpha arbutin ( có nguồn gốc tự nhiên của hydroquinone), chất chống oxy hóa mạnh như axit ferulic, vitamin C (axit ascorbic) và vitamin B3, và các axit như axit kojic, axit hyaluronic, axit lactic và axit glycolic , tất cả đã được sử dụng thay thế để tạo ra các hiệu ứng làm sáng da có nguồn gốc tự nhiên hơn và mang lại kết quả tuyệt vời.

Nhiều loại tinh chất làm sáng da cũng kết hợp các thành phần dưỡng ẩm và dưỡng ẩm như glycerin để giúp cải thiện sức khỏe làn da tổng thể và tăng thêm danh sách dài của các lợi ích mà nó mang lại. 

Tinh chất trắng da là chất làm sáng da “mỏng” và lý tưởng cho các loại da dễ bị dầu. Chúng thường khá dễ thoa vào da và cũng có thể được hấp thụ nhanh chóng. Tùy thuộc vào loại huyết thanh làm sáng chính xác, bạn có thể nhận được những lợi ích bổ sung mà chúng tôi sẽ trình bày bên dưới.

Tinh chất trắng da có nhiều lợi ích
Tinh chất trắng da có nhiều lợi ích

Lợi ích của Serum làm sáng da

Một số tinh chất trắng da có thể làm cho làn da của bạn trở nên tươi trẻ hơn bằng cách ức chế trực tiếp sản xuất melanin hoặc bằng cách nhắm mục tiêu vào các điểm bị viêm, trong khi các loại huyết thanh làm sáng khác có thể làm tăng tốc độ thay thế tế bào – nói cách khác, chúng làm cho làn da của bạn thay thế các tế bào da chết mới, các tế bào da trẻ hơn và rạng rỡ hơn thường xuyên hơn. Điều này cũng dẫn đến làn da trông trẻ hơn. 

Vì lý do này, ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể mong muốn sử dụng tinh chất làm sáng da để hỗ trợ chống lão hóa ngay cả khi họ chưa có các dấu hiệu lão hóa rõ ràng như nếp nhăn hoặc đốm đen. Các đốm lão hóa là một trong những lý do số một để cân nhắc sử dụng tinh chất trắng da. 

Một số loại tinh chất có thể được thoa trực tiếp lên các vết thâm, sẹo mụn, tổn thương do ánh nắng mặt trời, mụn bọc hoặc các vết đổi màu cục bộ khác trên da. Sau đó, các thành phần có thể giải quyết những thứ gây ra da đổi màu và trả lại màu da tự nhiên của nó.

Với một số tinh chất trắng da còn có tác dụng giảm sẹo, mụn
Với một số tinh chất trắng da còn có tác dụng giảm sẹo, mụn

Tags: