Đâu là những tín hiệu có thể dự báo BTC giảm giá?

Trong bối cảnh những động thái tích cực xuất hiện nhiều trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đã ở trong trạng thái hưng phấn khi Bitcoin tăng giá và đạt những mức đỉnh mới. Tuy nhiên, dần dần đà tăng trưởng cũng sẽ đến lúc hết “nhiên liệu”. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Đâu là những tín hiệu có thể dự báo BTC giảm giá?
 1. Trong bối cảnh những động thái tích cực xuất hiện nhiều trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đã ở trong trạng thái hưng phấn khi Bitcoin tăng giá và đạt những mức đỉnh mới. Tuy nhiên, dần dần đà tăng trưởng cũng sẽ đến lúc hết “nhiên liệu”.

  Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: Còn bao lâu nữa trước khi đợt tăng trưởng của bitcoin đi đến hồi kết? Hay đã đến lúc rồi?

  Bitcoin – Tăng lớn, giảm mạnh?

  Đối với chuyển động giá có liên quan, khả năng xảy ra một đợt giảm giá “khốc liệt” dường như là khá thấp. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, một số chỉ báo on-chain dường như đang dịch chuyển tương tự với các tín hiệu trong tháng 5/2021. Trong khi đó, một số chỉ báo khác đang đạt đến ngưỡng chuyển đổi của chúng.

  Chẳng hạn, chỉ báo Illiquid Supply Shock Ratio chỉ hơn một tháng sau khi phục hồi từ sự phân kỳ giảm giá đã phá vỡ xu hướng tăng của năm 2019. Tiếp theo là đợt giảm giá vào tháng 5, khi mà Bitcoin giảm 53% trong 3 tháng.

  Hiện tại, chỉ báo này đang ở trong vùng tăng giá. Tuy nhiên, một khi thị trường ghi nhận một sự phân kỳ giảm giá khác, đó sẽ là dấu hiệu mà các nhà đầu tư cần phải trở nên thận trọng một lần nữa.

  imageTỷ lệ Illiquid Supply Shock Ratio của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

  Kế tiếp là trường hợp của chỉ báo On-chain Cost Basis Ratio, tỷ lệ này so sánh giá thực tế của những holder ngắn hạn và holder dài hạn. Tương tự với chỉ báo bên trên, tỷ lệ này thể hiện chúng ta vẫn còn cách khá xa so với một thị trường quá nóng.

  Dẫu vậy, điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư nên cảm thấy yên tâm vì trở lại năm 2013, chỉ mất chưa đầy 3 tháng để chỉ báo này vi phạm đường thận trọng (đường màu đỏ).

  imageTỷ lệ On-chain Cost Basis Ratio của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

  Cuối cùng, mặc dù giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng này, nhưng tỷ lệ Social Dominace của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất của tháng 5. Khi các mức này ghi nhận lần gần nhất cách đây vài tháng, thì “cơn chấn động” vào tháng 5/2021 đã làm rung chuyển thị trường. Vì vậy, nếu các chỉ báo này tiếp tục như vậy, BTC có thể gặp rắc rối.

  imageTỷ lệ Social Dominace của Bitcoin | Nguồn: Santiment

  Tuy nhiên, tin tốt là vì NUPL vẫn còn cách xa mốc 0,75, nên các nhà đầu tư có thể yên tâm trước bất kỳ đợt giảm giá lớn nào có thể xảy ra ngay lập tức. Bởi vì trong quá khứ, giá chưa bao giờ giảm cho đến khi đường đó bị vi phạm.

  imageBitcoin NUPL | Nguồn: Ali Charts

  Điều quan trọng ở đây là khi những holder dài hạn bắt đầu bán coin, thị trường có thể chứng kiến “cú lộn nhào” nếu xu hướng tiếp tục quá lâu. Đặc biệt là khi bán dài hạn chưa bao giờ có lợi cho thị trường.

  Do đó, các nhà đầu tư thông minh có thể bảo vệ bản thân nếu một trong hai tín hiệu dự báo trên diễn ra. Khi đó, rất có thể giá btc sẽ “rơi tự do”.

  Nguồn: Ambcrypto.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Đâu là những tín hiệu có thể dự báo BTC giảm giá?