Tìm hiểu về phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Một trong những phương pháp giáo dục sớm được áp dụng nhiều nhất tại các trường học hiện nay là phương pháp Glenn Doman. Phương pháp này mang lại những ưu điểm vượt trội và hiệu quả cao. Ba mẹ cùng tham khảo bài viết để ứng dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 […]

Đã cập nhật 2 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Tìm hiểu về phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Một trong những phương pháp giáo dục sớm được áp dụng nhiều nhất tại các trường học hiện nay là phương pháp Glenn Doman. Phương pháp này mang lại những ưu điểm vượt trội và hiệu quả cao. Ba mẹ cùng tham khảo bài viết để ứng dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi một cách tốt nhất.

Phương pháp Glenn Doman là gì?

Tiến sĩ Glenn Doman và các cộng sự đã nghiên cứu ra phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman. Đây là phương pháp ứng dụng khả năng chụp ảnh nguyên màng não phải để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Các bài học được thiết kế để trẻ tiếp thu thông tin về lượng, tăng cường khả năng tư duy logic. Phương pháp này áp dụng tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi. Hiện nay, phương pháp Glenn Doman đang được nhiều trường học đưa vào giảng dạy.

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi là gì
Nguồn: Sưu tầm

Vì sao nên áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi?

Theo đặc điểm phát triển não bộ của trẻ, 6 năm đầu đời là thời điểm quan trọng để bé học hỏi và tiếp thu kiến thức. Vào lứa tuổi này, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ và bắt đầu phát triển các năng lực từ ngôn ngữ, tư duy logic đến các kỹ năng mềm. Chính vì thế, thời điểm 3 tuổi chính là lúc thích hợp nhất để giáo dục sớm cho trẻ. Áp dụng phương pháp Glenn Doman sẽ giúp bé chuẩn bị tốt các kiến thức cơ bản và sẵn sàng tiến đến tương lai.

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi lợi ích
Nguồn: Sưu tầm

Các quy tắc khi ứng dụng phương pháp Glenn Doman

Để phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi được phát huy và mang lại hiệu quả tốt nhất, ba mẹ cần tuân thủ một vài quy tắc. Thứ nhất, phương pháp này cần áp dụng càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, ba mẹ cần duy trì niềm hứng thú học tập của con trong quá trình giảng dạy. Ba mẹ chỉ nên dạy khi bé cảm thấy thích thú. Điều quan trọng là phụ huynh nên tôn trọng và tin tưởng ý kiến của trẻ, nên kết thúc bài giảng khi bé muốn dừng. Cuối cùng, ba mẹ nên đầu tư các giáo cụ trong chương trình dạy trẻ.

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi quy tắc
Nguồn: Sưu tầm

Áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi được áp dụng toàn diện trên nhiều lĩnh vực, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện từ thể chất, tinh thần và trí tuệ. Ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng các chương trình học cho con bao gồm:

  • Chương trình vận động theo phương pháp Glenn Doman
  • Học đọc theo phương pháp Glenn Doman
  • Dạy toán theo phương pháp Glenn Doman
Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi
Nguồn: Sưu tầm

Tags: