Tìm hiểu về phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi và các lợi ích

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi là phương pháp giáo dục sớm mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Glenn Doman đang được nhiều trường học trên thế giới ứng dụng vào chương trình giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin cơ bản về phương pháp này và […]

Đã cập nhật 27 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Tìm hiểu về phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi và các lợi ích

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi là phương pháp giáo dục sớm mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Glenn Doman đang được nhiều trường học trên thế giới ứng dụng vào chương trình giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin cơ bản về phương pháp này và các lưu ý khi áp dụng cho trẻ.

Phương pháp Glenn Doman là gì?

Phương pháp Glenn Doman được nhà sáng lập Glenn Doman nghiên cứu và phát triển. Ứng dụng khả năng chụp ảnh nguyên màng nào phải, phương pháp này sẽ kích thích hoạt động của 2 bán cầu não, hỗ trợ về năng lực tiếp cận thông tin cũng như tư duy logic cho bé. Đây là phương pháp giáo dục sớm được nhiều nước trên thế giới ứng dụng vì đem lại hiệu quả cao.

phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi là gì
Nguồn: Sưu tầm

Vì sao nên ứng dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi được coi là thời điểm vàng của quá trình bé phát triển. Đây là lúc não của trẻ có sự thay đổi cả về kích thước lẫn khả năng tiếp thu. Nếu ở độ tuổi này ba mẹ có phương pháp phù hợp sẽ giúp bé phát triển toàn diện và tạo “bàn đạp” vững vàng hơn cho tương lai. Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman tạo điều kiện để bé phá triển tư duy, tăng năng lực ghi nhớ và làm quen với các kiến thức cơ bản một cách tự nhiên và hiệu quả.

tại sao nên áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi
Nguồn: Sưu tầm

Các quy tắc vàng của phương pháp Glenn Doman cần lưu ý

Bố mẹ hoặc thầy cô muốn áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi cần nắm rõ các quy tắc vàng sau đây để đem lại hiệu quả cao nhất:

 1. Thời điểm bắt đầu áp dụng cho trẻ càng sớm càng tốt
 2. Tạo không khí hứng khởi duy trì suốt quá trình học tập
 3. Tôn trọng ý kiến của bé
 4. Chỉ dạy khi bé cảm thấy thích thú, không ép buộc con
 5. Tạo môi trường học tập gần gũi và thoải mái
 6. Kết thúc bài học ngay khi trẻ không còn muốn học
 7. Sử dụng đa dạng các loại giáo cụ khác nhau trong quá trình giảng dạy
 8. Gọn gàng và nhất quán trong thời gian học
 9. Không thực hiện việc kiểm tra bài cũ
 10. Chuẩn bị chu đáo trước các giờ học
Phương pháp Glenn Doman cần lưu ý gì
Nguồn: Sưu tầm

Áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi như thế nào?

Phương pháp Glen Doman được áp dụng vào các chương trình học khác nhau bao gồm: bài học vận động, bài học đọc và chương trình học toán.

 • Vận động theo phương pháp Glenn Doman: giúp bé phát triển về thể chất. Bé sẽ có cơ thể khoẻ mạnh và linh hoạt hơn. Bài vận động được thiết kế riêng phù hợp với từng giai đoạn độ tuổi.
 • Chương trình đọc theo phương pháp Glenn Doman: giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, bé biết đọc sớm. Cách ứng dụng đơn giản sử dụng bộ thẻ flashcard gồm các chủ đề khác nhau.
 • Chương trình học toán theo phương pháp Glenn Doman: giúp bé nhận biết các con số, khơi dậy niềm đam mê toán học. bố mẹ nên tạo cảm giác thoải mái bằng cách xen kẽ trò chuyện và nghỉ ngơi cho bé.
Áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi
Nguồn: Sưu tầm

Tags: