Những tiêu chí chọn trường mầm non cho con chuẩn không cần chỉnh

Bài viết từ TheTips chia sẻ cùng quý phụ huynh những tiêu chí chọn trường mầm non cho con. Với những kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con này, phụ huynh có thể an tâm chọn môi trường giáo dục nền tảng vững chắc cho con em của mình. Mời quý phụ huynh cùng tham […]

Đã cập nhật 18 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những tiêu chí chọn trường mầm non cho con chuẩn không cần chỉnh
 1. Bài viết từ TheTips chia sẻ cùng quý phụ huynh những tiêu chí chọn trường mầm non cho con. Với những kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con này, phụ huynh có thể an tâm chọn môi trường giáo dục nền tảng vững chắc cho con em của mình. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo.

  Vị trí của trường mầm non

  Vị trí của trường có những ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt của phụ huynh và trẻ. Trẻ cần đến trường học và phụ huynh cần đi làm, đi công việc mỗi ngày. Vì vậy, vị trí của trường cần đáp ứng được sự thuận tiện về khoảng cách và thời gian di chuyển. Hầu hết, phụ huynh ưu tiên chọn lựa trường mầm non có bán kính cách nhà

  Mức học phí

  Học phí cũng là tiêu chí chọn trường mầm non cho con hàng đầu mà phụ huynh quan tâm. Mức học phí không chỉ dừng lại ở cao hay thấp, ít hay nhiều mà sâu hơn là trẻ nhận được những giá trị giáo dục nào, có tương xứng với mức học phí mà phụ huynh có thể đầu tư hay không. Vì vậy, phụ huynh nên yêu cầu trường mầm non cung cấp thông tin rõ ràng về học phí và các lợi ích cũng như dịch vụ mà nhà trường cung cấp, điều này sẽ giúp phụ huynh có được nhận định đúng đắn hơn.

  Đội ngũ giáo viên

  Để việc dạy học cho trẻ mầm non thành công không thể không nhắc tới một đội ngũ giáo viên chất lượng. Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo chuyên môn, có nghiệp vụ bài bản tương ứng với phương pháp giáo dục mà trường áp dụng. Ngoài ra, giáo viên cũng là những cá nhân có đạo đức, phẩm chất tốt đẹp để tạo dựng nên thế hệ mầm non có tài và có tâm, có thể vững vàng tiến đến tương lai. Tuỳ vào mỗi trường mầm non, những tiêu chuẩn về giáo viên sẽ khác nhau. Ví dụ như, tiêu chuẩn về giáo viên trường quốc tế sẽ khác với trường công.

  Đội ngũ giáo viên là tiêu chí chọn trường mầm non cho con được nhiều phụ huynh quan tâm
  Đội ngũ giáo viên là tiêu chí chọn trường mầm non cho con được nhiều phụ huynh quan tâm

  Cơ sở vật chất

  Cơ sở vật chất góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục trẻ mầm non. Bởi trường mầm non không chỉ là nơi trẻ được dạy học. Nơi đây, mỗi ngày trẻ đến trường sẽ vui chơi cùng thầy cô, bạn bè. Nơi đây cũng là nơi trẻ ăn uống và sinh hoạt cá nhân như vệ sinh, ngủ nghỉ. Tất cả những điều này để cho phụ huynh thấy rõ, hệ thống cơ sở vật chất của trường học, nhất là trường mầm non rất quan trọng.

  Nguồn tham khảo: Những tiêu chí chọn trường mầm non cho con chuẩn không cần chỉnh