3 thành phần có trong thuốc trị mụn cóc hiệu quả mà bạn gái nên biết ngay!

Đúng thật là những ai đã từng trải qua cảm giác chữa mụn cóc mãi mà vẫn không trị được dứt điểm thấu hiểu được nỗi ám ảnh này. Nếu những phương pháp dân gian không thể giúp bạn loại bỏ được những nốt mụn cứng đầu này thì đã đến lúc bạn nên áp […]

Đã cập nhật 23 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 thành phần có trong thuốc trị mụn cóc hiệu quả mà bạn gái nên biết ngay!Đúng thật là những ai đã từng trải qua cảm giác chữa mụn cóc mãi mà vẫn không trị được dứt điểm thấu hiểu được nỗi ám ảnh này. Nếu những phương pháp dân gian không thể giúp bạn loại bỏ được những nốt mụn cứng đầu này thì đã đến lúc bạn nên áp dụng liệu pháp mạnh mẽ hơn, đó là dùng thuốc đặc trị.

Mụn cóc là gì?

Khác với mụn ẩn, mụn bọc, mụn đầu đen hay mụn trứng cá gây ra mởi tuyến bã nhờn, mụn cóc là kết quả của virus HPV gây nên. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng mình được hơn 100 loại virus HPV làm hình thành mục cóc trên người và tùy theo tình hình của mỗi người mà sẽ có các loại thuốc đặc trị khác nhau. Không những gây mất thẩm mỹ cho bề mặt da ngoài ra cũng như những tổn hại cho làn da, mụn cóc còn làm đau và tạo cảm giác vướng cộm rất khó chịu.

Những thành phần cần có trong thuốc Trị Mụn cóc

Theo nghiên cứu, có khoảng 65% bệnh nhân không điều trị mà có thể tự khỏi, trong khi 35% còn lại có nguy cơ lan rộng, lan sang những vùng lân cận và sẽ rất khó để điều trị dứt điểm. Lúc này, cách trị mụn cóc khoa học nhất đó là nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc để điều trị kịp thời.

Axit trichloacetic

Thành phần này với nồng độ lên tới 80% có khả năng gây hoại tử mục cóc. Với nồng độ mạnh như vậy, bạn cần hạn chế để axit trichloacetic dính vào những vùng nhạy cảm như nốt ruồi, tóc, mặt, niêm mạc… Ngoài ra, việc sử dụng thành phần này cũng hết sức cẩn thận để không để lại sẹo trên da.

 

Cantharidin

Cantharidin có tác dụng gây hoại tử thượng bì và hình thành mụn nước. Bạn sẽ thấy chất này luôn xuất hiện trong những đơn thuốc của bác sĩ với thời gian sử dụng khoảng 3-4 tuần. Được chiết xuất từ bọ ban miêu được phối hợp với một số hóa chất khác, cơ chế hoạt động của Cantharidin sau khi được thoa lên da là làm cho da phồng rộp và nhổ bật mụn cóc ra khỏi da.

 

Imiquimod (aldara)

Imiquimod (aldara) có tác dụng đáp ứng miễn dịch trong điều trị mụn cóc và cũng được chấp nhận trong việc điều trị mụn cóc thông thường ở cả trẻ em. Sản phẩm chứa Imiquimod (aldara) sẽ giúp cho quá trình trị mụn cóc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, bạn sẽ gặp phải tình trạng khô da, viêm môi hay thậm chí đây còn là nguyên nhân rụng tóc. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ da liễu để có được hướng điều trị tốt nhất cho tình trạng mụn cóc của mình.