Thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày: Loại nào hiệu quả, an toàn hơn?

Thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày là những biện pháp giúp phụ nữ ngăn ngừa mang thai sau khi quan hệ tình dục không dùng các phương pháp bảo vệ. Vậy thuốc tránh thai có phải là giải pháp an toàn và hiệu quả đề ngừa thai không? Ngoài ra, các liệu pháp […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày: Loại nào hiệu quả, an toàn hơn?

Thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày là những biện pháp giúp phụ nữ ngăn ngừa mang thai sau khi quan hệ tình dục không dùng các phương pháp bảo vệ. Vậy thuốc tránh thai có phải là giải pháp an toàn và hiệu quả đề ngừa thai không? Ngoài ra, các liệu pháp hỗ trợ ngừa thai thay thế khác là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày, khẩn cấp và các phương pháp tránh thai khác

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon là phương pháp ngừa thai hiệu quả và dễ sử dụng.

Thuốc tránh thai marvelon vỉ 21 ngày được bào chế với các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, gồm các hoạt chất ethinyl estradiol và desogestrel. Khi hai hoạt chất này kết hợp sẽ giúp ức chế chức năng tuyến sinh dục, cụ thể là ức chế ức chế quá trình rụng trứng xảy, mang lại hiệu quả tránh thai hàng ngày. Trên vỉ thuốc marvelon 21 viên sẽ có đánh các thứ các ngày trong tuần để thuận tiện cho người sử dụng ghi nhớ ngày uống thuốc.

thuốc tránh thai Marvelon

Liều Dùng & Cách Dùng:

Cần uống thuốc theo thứ tự chỉ dẫn trên vỉ thuốc vào mỗi ngày tại cùng thời điểm với một chút nước nếu cần. Uống 1 viên mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp.

Mỗi vỉ thuốc tiếp theo sẽ được uống sau 7 ngày không dùng thuốc, thường sẽ ra máu (hành kinh) trong những ngày nghỉ thuốc này. Thông thường hiện tượng ra máu này sẽ bắt đầu vào ngày thứ 2 – 3 sau khi uống viên thuốc cuối cùng và có thể chưa hết ra máu cho đến khi bắt đầu vỉ thuốc mới tiếp theo.

Bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu của chu kỳ tự nhiên của người phụ nữ (có nghĩa là ngày đầu tiên có kinh). Có thể bắt đầu uống Marvelon vào ngày thứ 2 – 5, nhưng cần sử dụng thêm biện pháp màng chắn trong 7 ngày đầu dùng thuốc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 là thuốc được dùng sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã/ đang dùng không đạt hiệu quả. Postinor 1 chứa 1,5 mg levonorgestrel progestogen trong 1 viên / hộp.

Công dụng:

  • Thuốc Postinor 1 là một thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng trong 72 giờ (3 ngày).
  • Thuốc được sử dụng ở phụ nữ sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã/ đang dùng không đạt hiệu quả.

Liều Dùng & Cách Dùng:

Uống ngay một viên thuốc, càng sớm càng tốt (tốt nhất trong 12 giờ đầu), không để muộn hơn 72 giờ (3 ngày) sau khi xảy ra cuộc giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai. Uống nguyên viên thuốc và có thể uống với nước. Không nên trì hoãn việc uống thuốc.

Nếu đang sử dụng một biện pháp ngừa thai thường xuyên khác (như viên thuốc tránh thai hàng ngày), thì vẫn tiếp tục dùng biện pháp này như thường lệ.

Các biện pháp ngừa thai khác thay thế sử dụng thuốc tránh thai

Que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng LH-TANA giúp xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác và an toàn. Từ đó, giúp các cặp vợ chồng dễ dàng sinh con theo kế hoạch đã đặt ra hoặc giúp phụ nữ ngừa thai một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu xét về hiệu quả ngừa thai thì phương pháp ngày không tuyệt đối an toàn.

Que thử rụng trứng LH-TANA (Hộp 1 que thử)

Dùng bao cao su

Bao cao su giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh thai hiệu quả. Bao cao su rất hiệu quả trong việc ngừa thai nếu được sử dụng đúng cách. Hiệu quả phòng tránh thai mà chúng đem lại khoảng 85%. Điều đó có nghĩa là trong số 100 người thực hiện quan hệ tình dục sử dụng bao cao su thì sẽ có 15 người mang thai ngoài ý muốn.

Các thương hiệu bao cao su an toàn, tốt nhất hiện nay như: Durex, Okamoto, Masculan

Hình ảnh bao cao su Durex Fetherlite Ultima (Hộp 3 cái)

Điều quan trọng bạn cần nhớ là không có phương pháp tránh thai nào có hiệu quả 100%. Các biện pháp tránh thai khác như dùng thuốc tránh thai hàng ngày, đeo bao cao su hoặc đặt vòng luôn có hiệu quả hơn và giúp bạn chủ động hơn. Trong đó, bao cao su là cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

Những chia sẻ trên có thể giải đáp cho bạn các thắc mắc khi sử dụng viên tránh thai khẩn cấp, đồng thời cho biết thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày loại nào hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm ngừa thai kể trên bạn có thể mua online ngay tại nhà thuốc Jio Pharmacy với 100% các sản phẩm chính hãng, giao hàng nhanh và kín đáo. Để đảm bảo an toàn, hãy nhờ dược sĩ tư vấn cho mình sản phẩm phù hợp cho mình nhé!