Những loại thực phẩm tốt nhất để giảm cân

Bạn muốn giảm cân một cách lành mạnh và tự nhiên? Danh sách các thực phẩm giảm cân dưới đây do chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và tuyển chọn ra những loại thực phẩm tốt nhất nên ăn, bao gồm trứng, rau xanh và các loại rau họ cải. Chúng sẽ hỗ trợ hành trình […]

Đã cập nhật 14 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những loại thực phẩm tốt nhất để giảm cân

Bạn muốn giảm cân một cách lành mạnh và tự nhiên? Danh sách các thực phẩm giảm cân dưới đây do chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và tuyển chọn ra những loại thực phẩm tốt nhất nên ăn, bao gồm trứng, rau xanh và các loại rau họ cải. Chúng sẽ hỗ trợ hành trình ăn uống lành mạnh và giảm cân của bạn.

Trứng

Trứng có hàm lượng calo thấp nhưng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, chứa 13g protein ấn tượng mỗi 2 quả trứng nhưng chỉ khoảng 140 calo. Thực phẩm giàu protein được biết là giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, có khả năng hỗ trợ giảm cân.

Đậu (đỏ thận, đen, cannellini, borlotti, bơ)

Tất cả các loại đậu là một cách tuyệt vời để bổ sung một lượng protein thực vật ít béo và chất xơ vào chế độ ăn uống. Hàm lượng chất xơ cao của chúng ổn định và điều chỉnh lượng đường trong máu, hỗ trợ sức khỏe đường ruột và có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng cách mang lại cảm giác no lâu.

Yến mạch

Một nguồn protein từ thực vật tốt cho sức khỏe, có chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao (beta glucan) trong yến mạch. Loại thực phẩm này cũng có khả năng tạo cảm giác no, tác động của chúng khiến quá trình tiêu hóa chậm lại, hạn chế hấp thụ các thức ăn khác. Tăng tiêu thụ chất xơ có thể lên men như beta glucan cũng có thể làm tăng hormone ức chế sự thèm ăn, có khả năng làm giảm năng lượng ăn vào. Vì vậy, hãy bổ sung yến mạch vào danh sách những món ăn giảm cân trong thực đơn của mình nhé!

Quả mọng nước

Các loại quả mọng có mật độ năng lượng cực thấp, ít cả kilojoules và đường khi so sánh với các loại trái cây khác. Tốt hơn nữa là chúng chứa nhiều chất xơ, khiên cơ thể không hấp thụ được chất béo.

Rau họ cải

Các thành viên thuộc họ cải, chẳng hạn như bông cải xanh, súp lơ trắng, cải bruxen và bắp cải là những thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn khi nỗ lực giảm cân. Chúng chứa ít carbs, chất béo và năng lượng và cũng là một nguồn cung cấp protein (4,7g mỗi chén bông cải xanh), cộng với chất xơ ăn kiêng.

Nguồn: www.taste.com.au