Thực phẩm Organic là gì? Thực phẩm hữu cơ có những loại nào?

Các sản phẩm organic đang được quan tâm và trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Vậy thực phẩm organic là gì? Thực phẩm Organic có những loại nào? Hãy cùng Thetips tìm hiểu nhé! Mục lục 1 Thực phẩm organic là gì? 2 Thực phẩm […]

Đã cập nhật 6 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Thực phẩm Organic là gì? Thực phẩm hữu cơ có những loại nào?

Các sản phẩm organic đang được quan tâm và trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Vậy thực phẩm organic là gì? Thực phẩm Organic có những loại nào? Hãy cùng Thetips tìm hiểu nhé!

Thực phẩm organic là gì?

Nếu như người Việt xem thực phẩm hữu cơ là một khái niệm vẫn còn mới lạ thì ở phương Tây, thực phẩm hữu cơ từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Cụ thể, người Mỹ đã chi 39,1 USD cho các sản phẩm hữu cơ trong năm 2014, tăng 11% trong năm 2015 và con số này tiếp tục tăng và không có dấu hiệu chậm lại.

Vậy thực phẩm hữu cơ là gì?

Thuật ngữ “hữu cơ” dùng để chỉ quy trình sản xuất một số loại thực phẩm. Thực phẩm hữu cơ là một thuật ngữ chỉ thực phẩm không sử dụng:

  • Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản, v.v.)
  • Hormone kích thích tăng trưởng
  • Thuốc kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen
thực phẩm organic là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Thực phẩm organic có những loại nào?

Thực phẩm hữu cơ cũng được chia thành hai loại: thực vật và động vật.

Điểm chung của thực phẩm hữu cơ là quy trình chăm sóc rất cẩn thận, tỉ mỉ, kỳ công và tự nhiên.

  • Rau củ quả: được trồng bằng phân bón tự nhiên (phân hữu cơ) và phòng trừ sâu bệnh thủ công truyền thống.
  • Thịt, trứng, sữa: Theo chuỗi thức ăn, bò ăn rau hữu cơ, không ăn thức ăn biến đổi gen, không tiêm thuốc tăng trưởng, kháng bệnh tự nhiên và thường xuyên được thả về tự nhiên.
Thực phẩm Organic
(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên đã chia sẻ kiến thức về thực phẩm organic là gì và những loại thực phẩm hữu cơ. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt cho Sức Khoẻ bạn nhé!