Thực đơn cho bé 6 tháng ăn những gì?

Hầu hết trẻ sơ sinh đều lãng phí thức ăn của mình, đó là lý do tại sao bạn nên để trẻ thử một chút trước. Cho phép trẻ nếm thử ngũ cốc sau khi thêm một ít nước. Nếu chúng thích, hãy bổ sung sữa mẹ dần dần. Trẻ sơ sinh của bạn sẽ […]

Đã cập nhật 23 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thực đơn cho bé 6 tháng ăn những gì?
 1. Hầu hết trẻ sơ sinh đều lãng phí thức ăn của mình, đó là lý do tại sao bạn nên để trẻ thử một chút trước. Cho phép trẻ nếm thử ngũ cốc sau khi thêm một ít nước. Nếu chúng thích, hãy bổ sung sữa mẹ dần dần. Trẻ sơ sinh của bạn sẽ nhận được chất sắt từ sữa mẹ trộn với các loại thực phẩm như yến mạch. Mặt khác, yến mạch rất giàu chất dinh dưỡng và nhanh chóng làm đầy dạ dày của trẻ.

  Cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

  Do đó, chúng có thể được giới thiệu khi con bạn đã thành thạo việc tiêu hóa các loại ngũ cốc cơ bản. Ngũ cốc cũng cung cấp một quá trình chuyển đổi tốt từ thức ăn xay nhuyễn và các loại thức ăn nhẹ khác. Sau khi trẻ đã ăn được một số thức ăn mềm, nấu chín, nhỏ không phải thức ăn nhuyễn, có thể cho trẻ ăn thức ăn cầm tay.
  Nếu bạn đang cho trẻ ăn ngũ cốc, hãy kiểm tra xem chúng có thể kéo dài hai tuần mà không cần ăn bất cứ thứ gì khác hay không. Sau đó, bạn có thể tăng lên hai lần cho ăn và cho ăn các bữa khác nhau sau đó. Trẻ em thích rau có màu cam và vàng, trong khi một số thích chuối và bơ nấu chín cho những món ăn đầu tiên được xay nhuyễn, nên được đưa vào chế độ ăn của bé.

  >>> Xem thêm: Trẻ 6 tháng ăn được những gì? Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

  Trước khi cho trẻ ăn một loại thức ăn mới, hãy đợi ít nhất ba ngày. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện bất kỳ trường hợp không dung nạp thực phẩm hoặc dị ứng nào, cần giải quyết cẩn thận. Trong trường hợp bị dị ứng hoặc không dung nạp thực phẩm, bạn nên đến gặp bác sĩ nhi khoa và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

  Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm. Hy vọng, với những chia sẻ của The Tips sẽ đem đến cho bạn thực đơn đa dạng cho bé ăn ngon miệng nhất.

Tags: