Thực đơn ăn dặm 1 ngày cho bé 6 tháng

Khi bé được 6 tháng tuổi cũng là lúc các mẹ cũng băn khoăn về việc tìm kiếm thực đơn ăn dăm cho bé 6 tháng tuổi tăng cân và ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thực đơn 1 ngày để mẹ tham khảo cho bé đầy đủ dưỡng chất. Mục […]

Đã cập nhật 22 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Thực đơn ăn dặm 1 ngày cho bé 6 tháng
 1. Khi bé được 6 tháng tuổi cũng là lúc các mẹ cũng băn khoăn về việc tìm kiếm thực đơn ăn dăm cho bé 6 tháng tuổi tăng cân và ngon miệng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thực đơn 1 ngày để mẹ tham khảo cho bé đầy đủ dưỡng chất.

  Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

  Cháo cà rốt nghiền: Cà rốt nghiền có thể dùng để tráng ruột hoặc giúp bé phát triển thị lực, chống viêm nhiễm. Bên cạnh đó, hbeta – carotene rất có lợi cho sự phát triển của bé 6 tháng tuổi.

  Súp sữa bí đỏ: Bí đỏ là loại thực phẩm giàu sắt, vitamin A và muối khoáng, axit hữu cơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ 6 tháng tuổi.

  Súp đậu: Các loại thực phẩm họ đậu chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe của bé và dễ hấp thu. Do đó, đây cũng là món ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi mà mẹ nên lưu lại trong thực đơn của mình.

  Cháo hạt sen: Hạt sen có vị bùi, thanh và rất phù hợp để nấu Cháo cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, trong quá trình sơ chế, các mẹ nhớ lưu ý tách tâm sen trước khi tiến hành chế biến cho bé để tránh cháo có vị đắng.

  Lưu ý khi nấu cháo cho bé ăn dặm

  Lưu ý đầu tiên các mẹ nên nhớ là chỉ nên dùng nước nóng để chất dinh dưỡng trong gạo được lưu giữ. Ngoài ra việc nấu nước nóng cũng giúp thời gian nấu nhanh hơn và làm cho hương vị của cháo thêm phần thơm ngon.

  Nên lựa chọn các loại rau củ theo mùa, điều này vừa giúp đảm bảo tươi ngon vừa tránh được các loại thuốc bảo quản trong thực phẩm.

  Không nên hâm cháo cho bé nhiều lần trong ngày: điều này làm mất đi độ thơm và các dưỡng chất có trong cháo.

  Trên đây là những chia sẻ về thực đơn ăn dặm 1 ngày cho bé 6 tháng đơn giản, dễ làm mà các mẹ có thể tham khảo. Chúc các mẹ thành công.

  Nguồn tham khảo: chanhtuoi.com