Thử que gần ngày kinh nguyệt có chính xác không? 

Thử que gần ngày kinh nguyệt có chính xác không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.  Mục lục 1 Sử dụng que thử thai gần ngày đèn đỏ có chính xác không? 2 Sử dụng que […]

Đã cập nhật 6 tháng 3 năm 2024

Bởi hanguyen

Thử que gần ngày kinh nguyệt có chính xác không? 

Thử que gần ngày kinh nguyệt có chính xác không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Sử dụng que thử thai gần ngày đèn đỏ có chính xác không? 

Quá trình thụ tinh thường xảy ra khi tinh trùng và trứng gặp nhau và kết hợp với nhau trong cổ tử cung. Nếu bạn sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn trong quan hệ tình dục, khả năng mang thai sẽ rất thấp. Tuy nhiên, nếu quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai, khả năng mang thai sẽ cao.

Que thử thai là một phương pháp hiệu quả để xác định việc có mang thai hay không. Tuy nhiên, việc que thử thai cho kết quả dương tính không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất.

Nếu bạn sử dụng que thử thai gần ngày có kinh và thời gian kể từ quan hệ chỉ cách nhau 1 tuần hoặc ít hơn 2 tuần, độ chính xác sẽ không cao. Tuy nhiên, nếu thử que thử thai gần ngày có kinh và thời gian kể từ quan hệ đã qua 2 tuần kèm theo các triệu chứng như ngực căng, buồn nôn, mệt mỏi, và tiểu nhiều, kết quả có thể chính xác hơn.

Tuyệt đối không nên thử que thử thai quá sớm hoặc quá muộn vì điều này có thể làm sai lệch kết quả. Tốt nhất, bạn nên thử que thử thai nhiều lần vào các thời điểm khác nhau để đạt được kết quả chính xác.

thử que ngày hành kinh

Sử dụng que thử thai khi nào thì độ chính xác cao? 

Theo các chuyên gia, để thụ tinh thành công, trứng và tinh trùng cần gặp nhau và tạo thành tổ trong cổ tử cung. Sau một khoảng thời gian, cơ thể sẽ sản xuất một lượng hormone hCG đủ để có thể thử thai, và ít nhất cần có 50 đơn vị hCG trong mẫu nước tiểu để đạt được kết quả chính xác.

Để đảm bảo kết quả thử thai chính xác, bạn nên thử vào khoảng 1 tuần sau khi chu kỳ kinh nguyệt bị trễ (nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều và ổn định). Nếu bạn không muốn chờ đến khi có chu kỳ kinh nguyệt hoặc chu kỳ của bạn không đều, bạn có thể chờ 1-2 tuần sau quan hệ tình dục để thử thai lần nữa.

Thời điểm thử thai hoặc kiểm tra hormone hCG có thể là bất kỳ thời điểm nào, nhưng để đạt được kết quả chính xác nhất và phù hợp nhất, nên thực hiện vào buổi sáng sớm, khi nồng độ hormone đạt đến mức cao nhất. Sau khi thử, bạn nên chờ khoảng 5 phút để que thử hiển thị kết quả chính xác, không nên đọc quá sớm.

thử que ngày đèn đỏ

Việc thử thai cho kết quả chính xác và việc thử thai gần ngày có kinh có kết quả chính xác hay không phụ thuộc vào cách bạn thực hiện. Nếu đây là lần đầu bạn thử thai, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc làm theo hướng dẫn sau đây:

1. Lấy khoảng 50% dung tích cốc chứa mẫu nước tiểu.

2. Xé vỏ bọc, lấy que thử thai và đặt nó vào nước tiểu theo hướng mũi tên trong vòng 5 giây.

3. Đợi trong 5 phút và đọc kết quả.

4. Lưu ý không để nước tiểu ngấm qua mặt que thử thai.

Nếu que thử thai hiển thị 2 vạch đậm, chứng tỏ bạn đang mang thai và cần tuân thủ chế độ chăm sóc sức khỏe và hoạt động phù hợp.

Việc sử dụng que thử thai gần ngày kinh nguyệt có thể không cho kết quả chính xác. Vì thế hãy theo dõi những triệu chứng kèm theo để nắm bắt được tình trạng của cơ thể.

Tags: