Điều gì khiến Abracadabra, Magic Internet Money và SPELL thu hút người dùng DeFi?

Các nhà đầu tư đã chấp nhận phương pháp tiếp cận phi tập trung của Abracadabra Money đối với DeFi. Đồng thời, tùy chọn rút các khoản vay stablecoin khỏi danh sách tài sản đang tăng trưởng có vẻ như đã thúc đẩy đợt tăng giá của SPELL lên mức đỉnh mới. Các stablecoin và […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Điều gì khiến Abracadabra, Magic Internet Money và SPELL thu hút người dùng DeFi?
 1. Các nhà đầu tư đã chấp nhận phương pháp tiếp cận phi tập trung của Abracadabra Money đối với DeFi. Đồng thời, tùy chọn rút các khoản vay stablecoin khỏi danh sách tài sản đang tăng trưởng có vẻ như đã thúc đẩy đợt tăng giá của SPELL lên mức đỉnh mới.

  Các stablecoin và việc ứng dụng chúng trong tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng vai trò quan trọng trong thị trường tăng giá tiền mã hóa năm 2021. Nguyên nhân là do stablecoin tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia vào các giao thức với số lượng không ngừng tăng trưởng. Điều này đã thúc đẩy hình thành các bể staking lợi nhuận cao. Đồng thời, các stablecoin cho phép quá trình giao dịch diễn ra thuận tiện mà không cần thông qua một sàn giao dịch tập trung.

  Có một dự án đã được áp dụng khá phổ biến do sự chú trọng vào việc tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung thực sự và tài sản được hỗ trợ là stablecoin. Dự án đó là giao thức Abracadabra.money DeFi và token gốc với tên gọi SPELL.

  Số liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView chỉ ra rằng sau khi chạm mức đáy tại 0,0114 USD vào ngày 15/10, giá SPELL đã tăng 178,55% và thiết lập mức cao kỷ lục mới tại 0,035 USD vào ngày 1/11. Tại thời điểm đó, khối lượng giao dịch 24 giờ của SPELL tăng vọt lên 109,82 triệu USD.

  imageBiểu đồ 4 giờ SPELL/USD. Nguồn: TradingView

  Ba lý do tại sao SPELL đang thu hút sự chú ý của người dùng DeFi liên quan đến sự phát triển của Magic Internet Money (MIM). MIM được mô tả là một stablecoin có khả năng phân quyền hoàn toàn, có khả năng cross-chain và tích hợp nhiều cross-chain. Điều này đã mở rộng phạm vi tiếp cận của MIM và SPELL trong toàn bộ hệ sinh thái, khả năng quản trị của token cùng với cấu trúc tokenomics.

  Sự phát triển của stablecoin phi tập trung

  Một trong những yếu tố lớn nhất khiến người dùng DeFi quan tâm tới dự án đó là stablecoin Magic Internet Money của Abracadabra. Stablecoin này được thế chấp và đúc hoàn toàn bằng cách gửi tài sản chịu lãi suất trên giao thức DeFi.

  Sự phổ biến ngày càng tăng và việc áp dụng MIM được thể hiện thông qua tổng giá trị được khóa ngày càng tăng trên Abracadabra. Theo dữ liệu từ Defi Llama, giá trị này đã đạt mức kỷ lục 4,15 tỷ USD vào ngày 1/11.

  imageTổng giá trị bị khóa trên Abracadabra.money. Nguồn: Defi Llama

  Số liệu từ CoinMarketCap cho thấy nguồn cung lưu hành của MIM cũng đã tăng trưởng ổn định, ở mức 1,933 tỷ USD. Sự tăng trưởng mới đây đa phần là do số lượng ngày càng tăng của các tài sản thế chấp để đúc MIM, hiện bao gồm các token phổ biến như Shiba Inu (SHIB), FTX Token (FTT), wrapped Olympus (OHM) và Fantom (FTM).

  Tích hợp cross-chain mở rộng phạm vi tiếp cận của SPELL

  Lý do thứ hai khiến các nhà đầu tư chú trọng hơn đến SPELL đó là hệ sinh thái đang mở rộng của nó. Mới đây, hệ sinh thái này đã hỗ trợ thêm cross-chain với nhiều mạng blockchain, bao gồm Fantom và Binance Smart Chain (BSC).

  BSC là sự bổ sung gần đây nhất của hệ sinh thái Abracadabra sau khi cộng đồng bỏ phiếu để quyết định hỗ trợ thêm cho mạng. Đợt bỏ phiếu đã kết thúc vào ngày 30/10.

  image

  “Một đề xuất quản trị mới được đưa ra để quyết định xem chúng ta có nên triển khai Abracadabra trên #BSC hay không!
  Cuộc bình chọn sẽ kéo dài 2 ngày!”

  Các giao thức blockchain khác hiện được Abracadabra hỗ trợ bao gồm Ethereum, Arbitrum và Avalanche. Song song với đó, nền tảng này cũng được hưởng lợi từ nhiều mối quan hệ đối tác đa giao thức khác, bao gồm tích hợp với Convex Finance, Yearn.finance, Curve Finance và SushiSwap.

  Tokenomics thuận lợi và nguồn cung lưu hành giảm

  Một yếu tố khác làm nên sự thành công của dự án là cấu trúc tokenomics của SPELL, bao gồm các phiếu bầu quản trị về lượng token bị cắt giảm để kiểm soát lạm phát.

  Đội ngũ triển khai đằng sau SPELL thường xuyên theo dõi lịch trình cắt giảm trên các nhóm DeFi khác nhau trong hệ sinh thái để đảm bảo rằng các token mới đang được đúc và sử dụng theo cách có lợi nhất cho giao thức và chủ sở hữu.

  Bởi việc áp dụng ngày càng được mở rộng và giá tăng, một số lượng lớn các token ban đầu được thiết lập để đúc không còn cần thiết nữa. Do đó, đội ngũ đã quyết định giảm lượng token xuống 20% bắt đầu từ ngày 1/11. Điều này đã loại bỏ hiệu quả 8,7 tỷ SPELL token từ nguồn cung lưu hành hiện tại.

  image

  “@0xM3rlin sử dụng ‘phép thuật’!
  8.7 tỷ SPELL đã bị đốt cháy!”

  Trong thời gian tới, triển vọng của dự án vẫn rất tích cực. Đội ngũ cũng có kế hoạch tích hợp thêm SPELL và MIM vào hệ sinh thái Fantom, đồng thời cung cấp các cơ hội staking mới trong Arbitrum và Avalanche.

  Nguồn: Cointelegraph.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé

Tags: