Thời gian để niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên những vấn đề liên quan đến niềng răng vẫn còn nhiều điều mà mọi người chưa biết, điển hình là niềng răng hàm trên so với tiến hành niềng cả 2 hàm thì kết quả sẽ như thế nào. Thời gian […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Thời gian để niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng hiện nay đã không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên những vấn đề liên quan đến niềng răng vẫn còn nhiều điều mà mọi người chưa biết, điển hình là niềng răng hàm trên so với tiến hành niềng cả 2 hàm thì kết quả sẽ như thế nào. Thời gian niềng răng hàm trên mất bao lâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết!

Niềng răng hàm trên được áp dụng cho những trường hợp nào?

Như đã đề cập ở trên, tùy theo mức độ sai lệch của răng các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đưa ra quyết định phù hợp. Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng niềng răng hàm trên. Bởi nếu không thận trọng có thể dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn, gây khó khăn trong ăn uống thậm chí làm lệch khuôn mặt và biến đổi giọng nói.

Niềng răng hàm trên được áp dụng cho những trường hợp nào? - Ảnh 1
Niềng răng hàm trên được áp dụng cho những trường hợp nào?

Một số trường hợp có thể áp dụng niềng răng 1 hàm ở hàm trên bao gồm:

  • Răng hô, răng móm hàm trên ở mức độ nhẹ.
  • Răng mọc thưa, lệch lạc, không đều hoặc không đúng vị trí ở hàm trên.
  • Sai lệch khớp cắn nhẹ ở hàm trên làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống.

Thời gian niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hàm trên đối với trẻ em

  • Giai đoạn 1: Trẻ từ 8 – 10 tuổi, trong giai đoạn thay răng sữa, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành chỉnh sửa lại các vị trí răng mọc lệch cùng với sắp xếp vị trí để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Từ lúc này đến khi trẻ phát triển ổn định, là thời gian thích hợp để điều chỉnh sai lệch về răng, hỗ trợ việc điều trị sau này dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Giai đoạn 2: Niềng răng hàm trên mất thời gian bao lâu ở giai đoạn 2 là lúc xương hàm của trẻ đã phát triển hoàn thiện. Các biện pháp lúc này sẽ quyết định đến mặt thẩm mỹ cho hàm răng về sau này, các chuyên gia dựa vào sự phát triển của trẻ mà tiến hành điều chỉnh khuôn mặt cân đối, hàm răng đều và đẹp.
  • Từ những thông tin trên, có thể thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ kéo dài ít nhất từ 2 – 3 năm, nhưng nếu thực hiện càng sớm thì tính hiệu quả sẽ càng cao, có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.
Thời gian niềng răng hàm trên đối với trẻ em - Ảnh 2
Thời gian niềng răng hàm trên đối với trẻ em

Thời gian niềng răng hàm trên đối với trẻ em

Sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay nên việc niềng răng thẩm mỹ cho người lớn không còn là vấn đề nữa. Thông thường, 1 ca điều trị ở người lớn sẽ kéo dài từ 6 tháng đến khoảng 2 năm. Đối với trường hợp răng phức tạp, cần phải nhổ răng hay điều trị bệnh lý thì sẽ kéo dài đến tận 3 năm, thậm chí lâu hơn. Nếu người bệnh có thể thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ, thời gian niềng sẽ được rút ngắn và hiệu quả ca điều trị cũng tăng cao.

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Mức giá niềng răng hàm trên phụ thuộc vào 3 yếu là chất lượng dịch vụ, mức độ khiếm khuyết của răng và khí cụ chỉnh nha. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí cũng như đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, các bạn phải lựa chọn cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp.

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu? - Ảnh 3
Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá niềng răng mới cập nhật, bạn có thể tham khảo để chủ động chủ bị ngân sách cho ca chỉnh nha sắp tới diễn ra thuận lợi:

Ốc Nông Rộng5 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Inox30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ38 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed)36 triệu
Niềng răng NQT ( kết hợp mặt trong, 3D Clear và Mắc cài sứ)70 – 100 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng 49 triệu
Niềng răng toàn diện cho trẻ em5 – 30 triệu
Niềng răng không mắc cài 3D Clear 16 – 72 triệu
Niềng răng mặt trong80 – 140 triệu

Yếu tố quyết định thành công của một ca niềng răng không phải giá cao hay thấp, mà chính là chất lượng dịch vụ của Trung tâm nha khoa. 

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề niềng răng hàm trên. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích, đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo:

Tags: