Thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử đạt chuẩn

Phòng sạch điện tử là gì? Làm thế nào để thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử đạt chuẩn? Cùng Thetips tìm hiểu chi tiết về lĩnh vực này ngay trong bài viết dưới đây nhé! Mục lục 1 Phòng sạch điện tử là gì? 2 Xây dựng và thiết kế phòng sạch […]

Đã cập nhật 16 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử đạt chuẩn

Phòng sạch điện tử là gì? Làm thế nào để thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử đạt chuẩn? Cùng Thetips tìm hiểu chi tiết về lĩnh vực này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phòng sạch điện tử là gì?

Phòng sạch điện tử là không gian được thiết kế để kiểm soát và ngăn chặn những chất gây ô nhiễm không khí tại một mức độ nhất định. Loại phòng sạch này thường được sử dụng nhằm làm giảm ô nhiễm không khí trong quá trình sản xuất như sản xuất chất lỏng điện tử, vi xử lý, dược phẩm, thực phẩm…

Xây dựng và thiết kế phòng sạch điện tử

Phòng sạch điện tử được thiết kế và xây dựng gồm các tính năng có Trthể tùy chỉnh, cụ thể như sau:

Hệ thống chiếu sáng

Các mô-đun chiếu sáng như đèn LED có nhiều tùy chọn khác nhau và được quy định theo nhiều mã năng lượng của địa phương, đô thị và thành phố. Tất cả các tùy chọn chiếu sáng đều được thiết kế nhằm duy trì tính nguyên vẹn của trần nhà và ngăn chặn sự xâm nhập của các hạt và vi khuẩn trong không khí. Thiết kế đặc biệt này cho phép bạn thay đổi đèn/bóng đèn mà không làm ảnh hưởng đến khu vực khác trong phòng sạch.

Cửa ra vào của phòng sạch

Cửa trượt, cửa đơn và cửa đôi, có hay không có cửa sổ an toàn, có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi nơi trong phòng sạch điện tử. Đồng thời, những cửa ra vào này sẽ có chiều cao và chiều rộng khác nhau. Cửa cửa cuốn tự động, cửa trượt bằng tay và các tùy chọn đặc biệt khác cũng có sẵn.

Cửa sổ

Chọn số lượng và vị trí cửa sổ phòng sạch điện từ hợp lý. Tiêu chuẩn của kính an toàn cường lực là 3/16”. Các tùy chọn cửa sổ polycarbonate, dây, cửa số kép, nhuộm màu UV cũng như các cửa sổ có kích thước lớn để tầm nhìn đạt mức tối đa.

Hệ thống điện

Cung cấp đầy đủ số lượng và vị trí các khay chứa dây sẵn có ổ cắm 110V và công tắc đèn. Các tùy chọn khác cũng có sẵn.

Buồng thổi khí

Buồng khí phòng sạch điện tử được bao bọc hoàn toàn với tỷ lệ lọc tuyệt đối 99,97% có thể được lắp vào bất kỳ hoặc tất cả các điểm vào theo yêu cầu. Buồng khí có sẵn với nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Đặc biệt là những thiết bị phòng sạch quan trọng nhất.

Trên đây là những thông tin về khái niệm, những yêu cầu khi thiết kế và xây dựng phòng sạch điện tử đạt chuẩn mà bạn cần lưu ý. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.