Thiết kế One UI – Đang được Samsung đưa vào laptop Windows Galaxy Book

Mới đây, Samsung đã đưa thiết kế One UI lên Windows Galaxy Book nhằm cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ gắn kết các dòng sản phẩm Công Nghệ của mình. Đón đầu xu hướng thiết kế UI-UX sẽ giúp tối ưu website và nâng cao trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Hãy […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2022

Bởi Admin TOS

Thiết kế One UI – Đang được Samsung đưa vào laptop Windows Galaxy Book

Mới đây, Samsung đã đưa thiết kế One UI lên Windows Galaxy Book nhằm cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ gắn kết các dòng sản phẩm Công Nghệ của mình. Đón đầu xu hướng thiết kế UI-UX sẽ giúp tối ưu website và nâng cao trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Hãy cùng Thetips khám phá One UI sẽ có thay đổi gì nhé!

Thiết kế One UI là gì?

Samsung đang nỗ lực tối ưu hệ điều hành Windows giống với thiết bị di động hơn. Điều này làm cho giao diện của các máy tính xách tay sẽ trở nên thân thiện hơn với người sử dụng. 

Như đã thông báo trong hội nghị các nhà phát triển Samsung (SDC) năm nay. Bước tiếp theo trong mở rộng quan hệ đối tác giữa Microsoft và Samsung là rất quan trọng. Ý tưởng táo bạo là để tích hợp giữa đồng bộ giao diện người dùng trên di động và Windows 11.

Samsung đang đưa thiết kế giao diện di động One UI 4 lên dòng laptop xách tay Windows Galaxy book của mình. Những thay đổi thiết kế mới sẽ xuất hiện bên trong các ứng dụng Windows của hệ thống. Như Samsung Notes, Samsung Gallery và Samsung Settings. Những thay đổi sẽ được thiết kế phù hợp với giao diện di động mà Samsung đã làm cho các dòng điện thoại Android mới nhất của mình. Để giúp quá trình chuyển đổi giữa hai thiết bị này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế One UI
Thiết kế One UI

Những cải tiến mới của thiết kế One UI

Ứng dụng “Samsung Settings” đã được chỉnh sửa lại để phù hợp với những thay đổi trong Windows 11. Với các biểu tượng ứng dụng mới, bố cục Menu,… Ứng dụng Notes của Samsung cũng có bố cục menu mới, biểu tượng cập nhập, thư mục được làm mới.

Ứng dụng Samsung Gallery là ứng dụng cuối cùng đã được cập nhập với các thay đổi của One UI 4. Nó bao gồm chế độ tối phù hợp với chủ đề (theme) của Windows 11.

Mặc dù Microsoft đã trùng tu lại ngôn ngữ thiết kế (design language) với Windows 11. Nhưng những thay đổi của Samsung đang mang tối ưu giao diện người dùng giống trên di động. Samsung gọi đây là thiết kế One UI Book 4. Và nó sẽ xuất hiện trong Galaxy Book Pro 360, Galaxy Book Pro, Galaxy Book Flex 2, Galaxy Book và Galaxy Book Odyssey.

Những cải tiến trong One UI
Những cải tiến trong One UI

Tạm kết

Tất cả nỗ lực của Samsung trên Microsoft được đưa ra, như là nói lên sự hợp tác chặt chẽ nhiều năm giữa hai bên. Họ đã hợp tác để mang lại trải nghiệm cho người dùng tốt hơn. Ngoài Samsung còn có rất nhiều hãng khác cũng được tích hợp sử dụng hệ điều hành Windows 11, từ laptop cảm ứng, business laptop đến laptop giá rẻ.

Có thể kể đến như laptop Apple có các dòng Macbook Pro, Macbook Air, Macbook M1,… Với laptop Asus core i5 trải nghiệm hình ảnh sắc nét trên màn hình OLED. Hay có một lựa chọn khác là laptop Dell core i5 trải nghiệm mượt mà trên hệ điều hành Windows 11, cho phép đăng nhập và sử dụng các ứng dụng Android và tải Tiktok về máy tính mà không cần trình giả lập.

Samsung cũng đã tích hợp hỗ trợ OneDrive vào các ứng dụng di động của mình và Microsoft đã tối ưu hóa các ứng dụng Office của riêng mình cho các thiết bị Galaxy Fold của Samsung. 

Nguồn: https://www.theverge.com/2021/10/27/22748334/samsung-oneui-windows-apps-oneui-book-4-features